Dòng loa Focal Bird 5.1: Lựa chọn cho phong cách sang trọng

Focal là một trong những hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới đến từ Pháp. Nhiều cặp loa của hãng được đánh giá rất cao và trở thành mẫu loa tham chiếu đối với giới Audiophile. Với mục đích phục vụ nhu cầu của hầu hết những khách hàng với chi phí bình dân, Focal mang đến cho thị trường thiết bị nghe nhìn dòng loa Focal Sib, Focal Bird….Focal Bird được biết đến là dòng loa dành cho những khách hàng muốn sở hữu một hệ thống âm thanh đơn giản, nhỏ gọn có thể đặt trong phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc mang đến không gian hiện đại, sành điệu.

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa Focal Bird 5.1

Dòng loa Focal Bird 5.1 mau den

Focal Bird 5.1 mang đến cho người dùng những hệ thống âm thanh 5.1 khi sở hữu 3 mẫu loa đóng vai trò là những loa vệ tinh, gồm: loa Focal Little Bird, loa Focal Bird và loa Super Bird. Ngoài ra, hệ thống âm thanh Focal Bird 5.1 còn được trang bị một trong các loa siêu trầm sau: Loa Cub 3 và loa Sub Air.
Mẫu loa vệ tinh Focal Bird được lấy cảm hứng từ những chú chim đậu trên dây điện. Focal Bird là mẫu loa 2 đường tiếng gồm một củ loa tweeter và một củ loa woofer. Củ loa woofer kích thước 140 mm có nón loa làm bằng chất liệu Polyflex có đặc tích siêu nhẹ cho phép âm bass xuống sâu và chắc. Củ loa tweeter được làm bằng chất liệu aluminum có kích thước 25 mm. Bên cạnh đó, Focal Bird còn được nhà sản xuất tích hợp ampli bên trong giúp hiệu suất âm thanh mạnh mẽ. Để biến chiếc loa Focal Bird trở thành một thành viên của hệ thống âm thanh giải trí, Focal không ngại ngần trang bị cho chúng tới 3 cổng RCA và 2 cổng digital cho phép kết nối với nhiều nguồn nhạc như CD, DVD, Blu-ray. Điểm nổi bật thu hút người dùng của mẫu loa này ở chỗ chúng được trang bị công nghệ Kleer cho phép pháp nhạc lossless từ IPod/iPhone, iPad và máy tính thông qua giao thức không dây mà chất lượng âm thanh nhận được tương đương như các đĩa CD thông thường. Tuy nhiên, khi muốn kết nối không dây khách hàng phải mua riêng thiết bị USB Dongle và iTransmitter. Focal Bird mang đến thứ âm nhạc có chất lượng cao hơn so với bộ dàn thời trang mà bạn không khỏi bất ngờ. Ưu thế mà Focal Bird ở chỗ chúng có khả năng trình diễn các thể loại nhạc như Pop, vocal, Jazz, hòa tấu có độ chi tiết cao.

Dòng loa Focal Bird 5.1 mau trang

Focal Little Bird cũng được lấy cảm hững từ những chú chim đậu trên dây điện. Focal Little Bird có kích thước 195 x 159 x 147 mm, nặng 0.78 kg. Loa Focal Little Bird được thiết kế với 2 đường tiếng đóng vai trò làm loa vệ tinh trong hệ thống âm thanh 5.1 đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau với chất lượng âm thanh vượt trội hơn hẳn kích thước của nó, đặc biệt ưu thế khi hòa tấu với những thể loại nhạc như Pop cổ, vocal, jazz và hòa tấu. Khi xem phim với hệ thống âm thanh này, tiếng động trong phim được thể hiện rất thành công và chân thực.

Loa Super Bird được thiết kế với 2 đường tiếng, gồm một củ loa tweeter và củ loa midbass. Củ loa tweeter dạng dome chất liệu Aluminium và củ loa midbass có nón loa được làm bằng chất liệu Polyflex đường kính 140 mm. Ngoài ra, mẫu loa Super Bird còn được trang bị một củ loa midbass thụ động làm từ chất liệu Polyflex. Loa Focal Super Bird phù hợp với những không gian nghe nhạc kích thước 80 m2 mang đến âm thanh tốt nhất, các tiếng động được thể hiện một cách chân thực, chi tiết. Loa Focal Super Bird có kích thước 478x207x128 mm, nặng 3.15 kg, trở kháng 8 Ohm.

Đối với mẫu loa Focal Sub Air được thiết kế để phối ghép với tất cả bộ dàn Focal 5.1. Bằng giao thức kết nối không dây cho phép loa có khả năng setup dễ dàng và loại bỏ hệ thống dây dẫn phức tạp, rườm rà. Focal Sub Air được tích hợp sẵn bộ phát wifi có khả năng thu phát sóng lên tới 15 m2. Bên cạnh đó, Focal Sub Air còn được trang bị bộ giải mã tương thích với nguồn nhạc 16bit/44.1kHz, độ trễ 13 ms, khả năng truyền dẫn và độ nhạy bằng 0bBm. Focal Sub Air được trang bi một củ loa woofer đường kính 210 mm làm bằng chất liệu xenlulozo và tích hợp ampli công suất 150w mang đến một hiệu suất âm thanh vượt trội.

mat truoc Dòng loa Focal Bird 5.1

Loa siêu trầm Focal Cub 3 là mẫu loa được thiết kế hoàn hảo cho hệ thống Home Cinema nổi tiếng của hãng. Focal Cub 3 có kích thước khá nhỏ nhắn song những gì mà nó mang lại thật sự sẽ làm bạn rất ân tượng. Focal Cub 3 được trang bị một củ loa woofer đường kính 210 mm và được áp dụng công nghệ khuếch đại Bash của hãng Indigo nổi tiếng. Bên cạnh đó, Focal Cub 3 được tích hợp một ampli class D có công suất 150w mang đến khả năng tái tạo âm bass sâu và rộng. Một lỗ thoát hơi được thiết kế ở phía trước Focal Cub 3 giúp dễ dàng setup loa, đồng thời giảm thiểu tối đa độ ồn cộng hưởng của dải trầm và độ biến dạng của âm thanh mang đến âm thanh mượt mà, sắc nét nhất có thể.

Với 5 mẫu loa này, người dùng có thể tùy chọn để phối ghép thành các hệ thống âm thanh Focal 5.1 sau:
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Sub Air là bộ dàn home theater được kết hợp bởi 3 loa Focal Subper Bird, 2 loa Focal Bird và một loa Sub Air.
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Bird & Sub Air gồm 5 loa vệ tính Focal Bird và một loa siêu trầm Sub Air có kết cấu phẳng và thiết kế nhỏ gọm có thể đặt trên bàn hoặc trên giá sách hay treo lên tường.
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Cub 3 được kết hợp bởi 3 loa Focal Super Bird, 2 củ loa Bird và loa âm trầm Sub Air.
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Bird & Cub 3, gồm 5 loa vệ tính Bird và một loa siêu trầm Focal Cub 3 mang đến hệ thống xem phim nhỏ gọn, tiện lợi.
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Bird 2 Litter Bird & Cub 3 là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 loa Focal Bird, 2 loa Focal Little Bird và một loa siêu trầm Cub 3.
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Litter Bird & Cub 3 là hệ thống loa home theater 5.1, là sự kết hợp độc đáo giữa 5 loa Litter Bird và một loa siêu trầm Cub 3

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Chorus 700 series