Dòng loa Focal Sib&Co: Lựa chọn cho hệ thống mini

Khi nhắc đến Focal, người chơi audio sẽ nghĩ đến ngay các bộ dàn nhỏ gọn dành có thể đặt trên bàn, hay trong phòng ngủ song hiệu suất âm thanh mà chúng mang lại vượt trội hơn hẳn so với kích thước nhỏ gọn của chúng. Dòng loa Focal Sib&Co của Focal mang đến người dùng những mẫu loa khi phối ghép sẽ trở thành hệ thống âm thanh 5.1 hết sực nhỏ gọn cùng âm thanh sống động, chi tiết cùng kiểu dáng sang trọng.

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa Focal Sib&Co

mat truoc Dòng loa Focal Sib&Co

Loa dòng Focal Sib&Co sở hữu một thiết kế đơn giản hóa phu hợp với cuộc sống hiện đại cùng như thói quen chơi nhạc của đa số người chơi audio. Chiếc loa đầu tiền của dòng loa Focal Sib&Co được nhà sản xuất giới thiệu đến thị trường vào năm 2002 mang tên Focal Sib và nhanh chóng trở thành mẫu loa nghe nhạc tham chiếu có chất lượng cao cho các mẫu loa như loa hai kênh, loa chơi nhạc nền hay loa đa phòng….. Loa Focal Sib có hai màu sắc cơ bản cho người dùng lựa chon gồm đen hoặc trắng. Focal Sib là mẫu loa 2 đường tiếng được trang bị một củ loa tweeter và một củ loa woofer. Trong đó, củ loa tweeter dạng dome được làm từ chất liệu grave polyester có kích thước 19 mm giúp âm thanh ở các dải cao không bị chói hay gắt tiếng và củ loa woofer kích thước 130 mm có nhiệm vụ đảm nhiệm dải trung tầm. Focal Sib có độ nhạy 90 dB, trở kháng 8 Ohm và công suất lơ 15w-75w. Loa Focal Sib có kích thước 247x142x164 mm và nặng 2.1 kg có thể đóng vai trò làm loa surround hay loa center trong bộ dàn. Thùng loa của Focal Sib được làm từ gỗ MDF chất lượng cao, phía sau nhà sản xuất còn thiết kế cho chúng một lỗ thoát khí và mạch phân tần OPC giúp các dải âm phát ra đồng đều và có độ méo nhỏ nhất.
Loa Focal Sib XL đóng vai trò làm loa vệ tinh trong bộ dàn âm thanh, chúng sở hữu một thiết kế vô cùng đơn giản song không thể không bất ngờ khi bạn được thưởng thức âm thanh do chúng mang lại. Focal Sib XL có cấu tạo và kỹ thuật giống với loa vệ tinh Focal Sib nhưng có kích thước lớn hơn. Với chiếc loa Focal Sib XL người dùng có thể đặt chúng nằm ngang hay thẳng đứng tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Giống với Focal Sib, Focal Sib XL có thể đảm nhiệm vai trò của loa surround hay loa center. Loa Focal Sib XL được thiết kế với 2 đường tiếng gồm một củ loa tweeter dạng dome kích thước 19 mm làm bằng chất liệu aluminum cùng công nghệ OAL (Optimun Acoustic Loading) mang đến khả năng tái tạo dải cao lên đến 35kHz. Bên cạnh đó, Focal Sib XL còn sử dụng đến 2 củ loa woofer có đường kính 130 mm làm bằng chất liệu Polyflex.

Dòng loa Focal Sib&Co cao cap

Ngoài hai mẫu loa, để tạo thành hệ thống âm thanh 2.1 hoặc 5.1, khách hàng cần lựa chọn các mẫu loa siêu trầm để phối ghép và đối với dòng loa Focal Sib&Co, nhà sản xuất khuyên người dùng nên phối ghép với 3 mẫu loa sub sau để nhận được bộ dàn âm thanh hòan hảo nhất: Loa Focal Dôme Subwoofer, loa Focal Cub 3 và loa Focal Sub Air.

Loa Focal Dôme Subwoofer cung cấp một âm thanh tương đương như một cặp loa hay hệ thống loa có kích thước lớn hơn rất nhiều. Focal Dôme Subwoofer được trang bị một củ loa woofer có kích thước 210 mm chất liệu Polyflex. Bên trong loa nhà sản xuất còn tích hợp cho chúng một ampli có công suất 100w mang đến cho người dùng một hiệu suất âm thanh vượt trội. Focal Dôme Subwoofer có kích thước nhỏ gọn, song rất sang trọng và tinh tế có kích thước 400x276x276 mm và nặng 8.2 kg, vỏ loa được làm bằng chất liệu nhôm sơn mài bóng.
Đối với mẫu loa Focal Sub Air được thiết kế để phối ghép với tất cả bộ dàn Focal 5.1. Focal Sub Air được tích hợp sẵn bộ phát wifi có khả năng thu phát sóng lên tới 15 m2. Bên cạnh đó, Focal Sub Air còn được trang bị bộ giải mã tương thích với nguồn nhạc 16bit/44.1kHz, độ trễ 13 ms, khả năng truyền dẫn và độ nhạy bằng 0bBm. Focal Sub Air được trang bi một củ loa woofer đường kính 210 mm làm bằng chất liệu xenlulozo và tích hợp ampli công suất 150w mang đến một hiệu suất âm thanh vượt trội.

Dòng loa Focal Sib&Co mau den

Loa siêu trầm Focal Cub 3 là mẫu loa được thiết kế hoàn hảo cho hệ thống Home Cinema nổi tiếng của hãng. Focal Cub 3 được trang bị một củ loa woofer đường kính 210 mm và được áp dụng công nghệ khuếch đại Bash của hãng Indigo nổi tiếng. Bên cạnh đó, Focal Cub 3 được tích hợp một ampli class D có công suất 150w mang đến khả năng tái tạo âm bass sâu và rộng. Một lỗ thoát hơi được thiết kế ở phía trước Focal Cub 3 giúp dễ dàng setup loa, đồng thời giảm thiểu tối đa độ ồn cộng hưởng của dải trầm và độ biến dạng của âm thanh mang đến âm thanh mượt mà, sắc nét nhất có thể.
Các bộ dàn mà người dùng có thể setup đối với dòng loa Focal Sib&Co gồm: Bộ dàn 5.1 Pack Sib-5 Sib & Sub Air (5 loa vệ tinh Focal Sib và một loa Sub Air) và bộ dàn 5.1 Pack Sib-5 Sib & Cub 3 (5 loa vệ tinh Focal Sib và một loa Cub 3).

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906