Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series – Truyền tải âm thanh ấn tượng

Audio Quest là hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ, hãng chuyên sản xuất những thiết bị hỗ trợ nghe nhìn cao cấp. Trong đó, nổi bật nhất là sản phẩm dây tín hiệu luôn được săn đón bởi giới audiophile và nhận được sự tin tưởng sử dụng từ vô số người dùng trên thế giới. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series là một ví dụ điển hình cho thiết kế dây ấn tượng và chất lượng tốt giúp hỗ trợ truyền tải tín hiệu một cách tròn vẹn nhất. Dòng dây này hiện có 4 mẫu sản phẩm được lấy tên từ những dòng sông nổi tiếng trên thế giới gồm: dây tín hiệu Audioquest Chicago, dây tín hiệu Audioquest Red River, dây tín hiệu Audioquest Mackenzie và dây tín hiệu Audioquest Yukon.

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series

Nhà sản xuất Audioquest đã rất chú trọng trong việc sản xuất cũng như thiết kế các mẫu dây của dòng. Dây được cấu tạo bởi phần lõi dây của mỗi mẫu đều được làm bằng những chất liệu khác nhau, được gia công tỉ mỉ và đảm bảo được độ chính xác giúp tái tạo, truyền tải và tiếp nhận các tín hiệu âm thanh một cachá chuẩn xác và hiệu quả nhất.

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers

Bên cạnh đó, phần đầu cắm của các mẫu dây trong dòng AudioQuest Rivers Series đều được mạ vàng hoặc bạc, dây có nhiều lớp vỏ chồng lên sắp xếp theo cấu trúc NDS giúp ngăn chặn tốt nhiều âm RF từ các thiết bị nối đất và nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh khác.

Các dây tín hiệu được tích hợp sẵn các đầu cắm XLR và RCA, trừ dây Audioquest Chicago chỉ có đầu cắm RCA, các đầu cắm nàu giúp hỗ trợ tối đa các cổng vào và đem đến sự đa dạng kết nối nguồn cho hệ thống âm thanh.

Những tính năng đặc biệt của các sản phẩm trong dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series

Dầu tiên là dây AudioQuest Chicago có màu xanh trông khá bắt mắt, dây được đặt tên theo con sông Chicago nổi tiếng của Mỹ. Phần lõi dây bên trong là lõi LGC (Long-Grain Copper) đồng rắn nguyên chất, có ít oxit và ít tạp chất, mang lại hiệu suất cao hơn cáp đồng OFHC cũ. Ngăn cách giữa các lõi dây với vật liệu cách nhiệt là các túi khí được tạo ra bởi bọt ni-tơ cứng, ngoià ra dây chỉ có đầu cắm RCA mạ vàng được hàn lạnh với phích cắm.

Tiếp đến là dây tín hiệu AudioQuest Red River cũng được lấy tên theo dòng sông Red nổi tiếng ở phía bắc Canada. Phần lõi dây PSC (Perfect-Surface Copper) với bề mặt phủ chất liệu đồng khá mịn, giúp mang đến âm thnah tính khiết nhất. Cũng như những model khác thuộc dòng, loại dây này cũng được trang bị hàng loạt công nghệ, kỹ thuật tiên tiến như ống cách nhiệt, phích hàn lạnh, đầu cắm mạ vàng.

day tin hieu AudioQuest Rivers Series chat

Dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie lại có màu nâu đồng sáng, nó được đặt tên theo hệ thống dòng sông lớn nhất và dài nhất Canada. Lõi dây dẫn được làm theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+), có độ mịn cao, hạn chế tương tác sợi dẫn đến tình trạng méo âm. Các đầu cắm XLR và RCA của nó đều được mạ bạc và hàn lạnh với phích cắm đồng tím theo hệ thống độc quyền Cold-Welded.

Cuối cùng là dây tín hiệu AudioQuest Yukon, dây này cũng được đặt tên theo con sống Yukon bắt nguồn từ British Columbia, dây có màu xám tro, tông màu này trong sáng trọng. Lõi dây được làm theo công nghệ PSC+, với đồng tinh khiết mịn màng ở bề mặt. Ngoài ra, dây được trang bị ống cách nhiệt PE được làm từ chất liệu polyethylene đảm bảo đường truyền tín hiệu được ổn định nhất. Cũng như các mẫu dây khác trong dòng, dây cũng được trang bị đầu kết nối XLR và RCA với đầu cắm mạ bạc, mối hàn lạnh với phích cắm màu đồng tím.

day tin hieu AudioQuest Rivers Series dep

Những sản phẩm trong dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series của hãng Audioquest đem đến cho người dùng trải nghiệm đường truyền tín hiệu âm thanh hoàn hảo, là sự lựa cho lý tưởng cho người sử dụng khi dùng chúng để kết nối với các thiét bị âm thanh khác nhau để tạo nên bộ dàn hoàn chỉnh.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review bộ ba sản phẩm AudioQuest DragonFly

Doãn Phương