Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables – Hỗ trợ đắc lực cho loa siêu trầm

AudioQuest là một hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ, hãng được biết đến là nhà sản xuất trong lĩnh vực sản xuất những dòng dây dẫn có chức năng đa dạng, giúp hỗ trợ tốt cho việc kết nối cũng như truyền đi các tín hiệu âm thanh. Để đáp ứng được một bộ phận loa siêu trầm có kết nối tốt hơn, và hiệu quả hơn hãng AudioQuest đã cho ra đời dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables.

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables có 7 mẫu dây tín hiệu tất cả được đặt tên theo những giống chó nổi tiếng là: dây tín hiệu AudioQuest Black Lab, dây tín hiệu AudioQuest Greyhound, dây tín hiệu AudioQuest Irish Red, dây tín hiệu AudioQuest Boxer, dây tín hiệu AudioQuest Husky, dây tín hiệu AudioQuest Wolf và dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog.

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Thành phần cấu tạo nên dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables cũng giống với thành phần cấu tạo của các mẫu dây tín hiệu đang có ngoài thị trường bao gồm các phần: lõi dây, điện môi (chất cách điện) và đầu jack cắm.

Nhà sản xuất Audioquest đã tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và tên tiến nhất vào các loại dây dẫn này. Phần lõi dây sử dụng đồng PSC với sợi dẫn được làm bằng đồng, bên ngoài mạ bạc PSS tinh khiết, loại bạc này giúp giảm thiểu hiện tượng phân hạt diễn ra bên trong mạch, hạn chế được nhiễu âm tối đa.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables

Những lõi dây dẫy này còn được bọc trong ống cách điện PE (Polyethylene) hoặc FEP (Fluoro-Polymer) tránh thất thoát tín hiệu, trước khi được bao phủ bởi một lớp điện môi được bện chắc chắn từ sợi carbon và kim loại theo cấu trúc Noise-Dissipation System (NDS), ngoại trừ dây tín hiệu Black Lab và Greyhound, các dây còn lại được làm từ vỏ nhựa. Những lớp điện môi tĩnh điện này có khả năng ngăn chặn các hiện tượng nhiễu âm RF từ thiết bị nối đất, hay nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh. Ngoài ra thì các đầu kết nối (jack cắm) hỗ trợ kết nối RCA và XLR đều được mạ vàng hoặc bạc, nó có đặc tính đạt tốc độ truyền nối cao với chất lượng tín hiệu ổn định.

Những đặc điểm chính của dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Đầu tiên là dây tín hiệu AudioQuest Black Lab có phần lõi dây bằng đồng LGC, loại lõi này cho tín hiệu đạt tốc độ truyển phát nhanh nhất. Chúng được bọc trong ống mạch cách điện PE từ chất liệu bọt polyethylene hạn chế thất thoát và các hiện tượng gây nhiễu trong mạch. Ngoià ra, 4 tầng vỏ metal lại có khả chống nhiễu RF và RFI hiệu quả. Dây tín hiệu này được thiết kế theo cấu trúc đối xứng tối ưu cho cho các kết nối cân bằng với đầu cắm RCA mạ vàng, góp phần cho tín hiệu được nhanh nhạy và chất âm giàu nhạc cảm.

Đến dây tín hiệu AudioQuest Greyhound có màu trắng khá nổi bật lại được làm từ lõi dây đồng mạ bạc tăng hiệu suất làm việc cao lên gấp nhiều lần so với chất liệu thông thường. Ngoài ra, việc hạn chế thất thoát tín hiệu do ống mạch cách điện PE được làm từ chất liệu polyethylene đảm nhận, còn vỏ metal có tác dụng loại bỏ nhiễu RF và RFI. Dây có cấu trúc lõi Hyperlitz 8 dây xoắn ốc tối ưu cho kết nối cân bằng, các đầu cắm RCA được mạ vàng, hàn nguội giúp độ biến dạng âm thanh có thể xuống tới mức thấp nhất.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables tot

Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red có phần nhìn nổi bật với màu đỏ, nó có phần lõi dây đồng mạ bạc cho hiệu suất tốt hơn so với lõi đồng thông thường. Phía bên ngoài lõi dây là ống mạch cách điện PE với chất liệu polyethylene cùng 4 tầng vỏ metal chống nhiễu RF và RFI tối đa, cho tín hiệu được tròn vẹn và chân thực nhất. Ngoài ra, với các đầu cắm RCA được mạ vàng và trang bị cáp đồng trục đối xứng cho khả năng tăng độ tiếp xúc với các thiết bị âm thanh ghép nối, góp phần cho người dùng thưởng thức trọn vẹn chất âm nguyên bản của nguồn phát.

Dây tín hiệu AudioQuest Boxer có màu nâu đỏ, với phần lõi dây đồng được mạ bạc 1.25% nằm trong mạch cách điện PE từ polyethylene, kết hợp cùng 3 tầng vỏ carbon cho hiệu quả trong việc chống nhiễu RF và RFI và suy hao tín hiệu. Bên cạnh đó, thì đầu RCA mạ bạc được hàn nguội cẩn thận với phích cắm đồng đỏ cho tín hiệu được liền mạch.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables hay

Dây tín hiệu AudioQuest Wolf có lõi dây bằng đồng mạ bạc 10% cực lý tưởng cho tín hiệu được truyền đi nhanh nhất và trọn vẹn nhất. Lõi dây được bao quanh bởi ống mạch cách điện FEP từ Flour-polymer và 4 tầng vỏ kim loại và carbon tạo hệ thống cách âm hoàn hảo. Trong khi, điện môi DBS tăng thời gian truyền tín hiệu tuyến tính được bao phủ ở lớp ngoài cùng. Và các đầu kết nối RCA, XLR mạ bạc và hàn nguội với phích cắm bằng đồng đỏ cho phép điểm tiếp với thiết bị ghép nối cho tín hiệu được liền mạch và truyền đi trọn vọn. Dây cũng được trang bị đèn led cho biết tình trạng pin.

Dây tín hiệu AudioQuest Husky có màu xanh dương nổi bật, loại dây này cũng có lõi dây đồng mạ bạc 5% cho hiệu suất tốt hơn nhiều so với lõi đồng nguyên chất. Bao bọc lấy phần lõi dây này là ống mạch cách điện PE từ polyethylene hạn chế có nhiệm bảo toàn năng lượng trong mạch, ngoài cùng là 4 tầng vỏ kim loại và carbon chống nhiễu và méo tín hiệu. Dây có hệ thống điện môi DBS tăng thời gian truyền tín hiệu tuyến tính, các đầu cắm RCA, XLR được mạ bạc và hàn nguội lại có công năng đẩy nhanh tốc độ kết nối tín hiệu tại điểm tiếp xúc. Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị đèn Led cho biết tình trạng pin, cho người dùng có thể biết được tình trạng kết nối của mình.

 

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables chatCuối cùng là dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog có lõi dây dẫn được làm bằng đồng PSS mạ bạc 100% đạt hiệu suất truyền tải tín hiệu cao hơn hẳn so với lõi đồng thông thường. Lõi của dây cũng được bọc trong ống mạch cách điện FEP từ Flour-polymer với 4 tầng vỏ carbon chống nhiễu RF và RFI. Hệ thống điện môi DBS tăng thời gian truyền tín hiệu tuyến tính được coi là lớp vỏ tĩnh điện và hạn chế nhiễu hiệu quả nằm ở ngoài cùng. Trong khi, jack kết nối RCA, XLR mạ bạc và hàn nguội tạo tính nhất quán cho tín hiệu ở các điểm tiếp xúc.

Audioquest đã đem đến dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables sử dụng riêng cho loa siêu trầm, được người dùng tin tưởng lựa chọn và có giá cả khá hợp lý.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Doãn Phương