Dòng dây loa AudioQuest Tree Series – Hiệu năng vượt trội, chất lượng hoàn hảo

Hãng AudioQuest đã rất quen thuộc với giới audiophile, hãng được biết đến là một thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn… Những mẫu dây Audioquest này đang là những lựa chọn hàng đầu trên thị trường âm thanh hiện đại ngày nay. Trong đó có dòng dây loa Audioquest Tree Series là dòng dây khá nổi bật của hãng với những mẫu dây có thiết kế khá đặc biệt là tập hợp những công nghệ, sự sáng tạo của nhà sản xuất với chất lượng “hoàn hảo”, được người chơi âm thanh tin dùng.

Dòng dây loa AudioQuest Tree Series hiện có 5 mẫu dây bao gồm: dây loa Audioquest Aspen Tree, dây loa Audioquest Oak Tree, dây loa Audioquest Redwood Tree, dây loa Audioquest Wild Wood Tree, dây loa Audioquest WEL Signature Tree.

Giới thiệu chung về dòng dây loa AudioQuest Tree Series

Dòng dây loa AudioQuest Tree Series được Audioquest thiết kế nhằm hướng tới hỗ trợ tốt cho việc truyền tải tín hiệu âm thanh từ ampli đến loa được hiệu quả nhất. Những mẫu dây trong dòng được thiết kế khá đặc biệt với nhiều lớp vỏ xếp chồng lên nhau chắc chắn và tỉ mỉ giúp hạn chế được tối đa sự ảnh hưởng của các nhiễu âm RF, được cấu thành từ nhiều tầng sợi carbon, loại chất liệu này giúp cho dây có độ bền và độ dẻo dai. Mỗi một dây trong dòng được chia thành 2 nhánh, có chú thích rõ ràng về đầu kết nối ampli và đầu kết nối loa, giúp thuận lợi hơn trong quá trình người dùng sử dụng.

Day loa audioquest redwood tree

Những mẫu dây của dòng đều là những dây loa có hỗ trợ kết nối bi-wiring, với jack bắp chuối mạ bạc, nó có thể làm giảm sự biến dạng bằng cách giữa các từ trường lớn gây ra bởi năng lượng bass, giúp âm thanh truyền tải được trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, trong dòng dây loa Tree Series, các ống cách điện được sử dụng chất liệu Foil Polyetylene Polyurethane cách ly bằng Ni-tơ cung cấp vật liệu có độ biến dạng thấp và có khả năng hạn chế sự hấp thụ năng lượng của ống này. Cùng với đó, hệ thống điện môi DBS mang đến một điện trường ổn định với độ phân cực tốt giúp tăng tốc tối đa cho quá trình truyền tín hiệu.

Những tính năng đặc biệt của các sản phẩm trong dòng dây loa AudioQuest Tree Series

Mẫu dây đầu tiên trong dòng là Audioquest Aspen Tree, mẫu dây này có vỏ dây màu xanh ngọc kết hợp cùng màu xám. Lõi của dây dẫn của Aspen được AudioQuest trang bị hai công nghệ PSC+(Perfect-Surface Copper+) và PSC (Perfect-Surface Copper) với lõi dây kim loại được phủ đồng bên ngoài. Đây là công nghệ giúp lõi dây được cân bằng về sự ảnh hưởng của điện trường và từ trường cung cấp độ rõ nét của tín hiệu âm thanh tăng đáng kể so với các cáp đồng cũ như OFHC, OCC, 8N.

Dây loa Audioquest Oak Tree được nhà sản xuất lấy tên gọi theo cây sồi, mang một ý nghĩa tượng trưng là có sức mạnh khá bền bỉ và dẻo dai như loài cây trên. Lõi dây dẫn của dây được làm theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) với phần mặt dây dẫn khá mịn màng tinh khiết, nó không có sự phân hạt, giúp giảm thiểu được tối đa hiện tượng méo tín hiệu.

Day loa audioquest wel signature tree

Đến mẫu dây loa Audioquest Edwood Tree có lõi dây dẫn bằng đồng và bề mặt phủ hoàn toàn bằng bạc tinh khiết, giúp loại bỏ nhiễu và làm tăng đáng kể độ rõ nét so với các chất liệu thông dụng như OFHC, 8N,…giống với các mẫu dây dẫn khác trong dòng, dây dẫn này được bọc bởi chất liệu polyethylene carbon kết hợp với màng ni-tơ đúc, giúp giảm thiểu méo tiếng nhờ vào độ hãm của tần số vô tuyến tác đi vào bộ khuếch đại. Redwood cũng được trang bị công nghệ SST và hệ thống điện môi DBS độc quyền hay được sử dụng trong tất cả các dây dẫn của AudioQuest, giúp hạn chế biến dạng từ kích thước và hình dạng dây gây ra và nâng cao hiệu suất âm thanh.

Dây Audioquest Wild Wood Tree là dây loa với sự đan xen màu xám bạc và màu xanh nước biển, và được trang bị các công nghệ tiên tiến, chất liệu làm dây được chọn lọc kĩ càng. Mẫu dây này được làm bằng đồng cao cấp, có tác dụng ngăn chặn sự tương tác sợi làm biến dạng âm thanh, bề mặt dây được phủ chất liệu bạc mịn và tinh giúp loại bỏ nhiễu và làm tăng đáng kể độ chi tiết so với các chất liệu thông dụng các hãng thiết bị khác hay dùng. Nó được thiết kế với 2 lõi dây con như mẫu dây Audioquest Edwood Tree với hai công nghệ PSC+ – lõi dây rắn phủ đồng bề mặt và PSS – lõi dây rắn phủ bạc bề mặt. mẫu dây Wild Wood Tree còn được tích hợp những công nghệ và kỹ thuật hiện đại của dòng đem đến cho người dùng chất lượn tốt nhất khi sử dụng.

Day loa audioquest wild wood tree

Dây Audioquest WEL Signature là dây dẫn đồng cao cấp được làm dưới dạng sợi đan xen kẽ, bền bỉ, có tác dụng ngăn chặn tương tác sợi, giúp hạn chế sự biến dạng âm. AudioQuest WEL Signature được cung cấp khả năng cách điện rất tốt nhờ lớp bọc vỏ ngoài chất liệu Polyethylene. Ngoài ra, WEL Signature còn được trang bị hệ thống điện môi DBS tạo một môi trường tĩnh điện ổn định, giảm thiểu khả năng lưu trữ trong vật liệu, góp phần tăng độ chi tiết và sống động cho âm thanh.

Những mẫu dây trong dòng dây loa AudioQuest Tree Series được lấy tên từ những loài cây, với ý tưởng mới và tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng người chơi âm thanh. Những mẫu dây của dòng luôn có chất lượng tốt, được các chuyên gia đánh giá cao, được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Doãn Phương