Dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series – Chất lượng đầu bảng, giá thành hợp lý

Thương hiệu AudioQuest đến Mỹ với hơn 40 năm phát triển và tĩnh lũy kinh nghiệm đến nay đã sáng tạo và cho ra mắt nhiều dòng dây dẫn phục vụ cho mọi loại kết nối của bộ giàn âm thanh, các thiết kế của hãng khá đa dạng đi từ dây loa, dây nguồn và dây tín hiệu. Trong đó dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series đã để lại ấn tượng đặc biệt đối với người chơi âm thanh bởi thiết kế và chất lượng của nó. Dòng dây này có 7 mẫu dây loa bao gồm: dây loa AudioQuest Type 2 Star-Quad, dây loa cuộn AudioQuest Type 4 Star-Quad, dây loa cuộn AudioQuest GO-4 Star-Quad, dây loa cuộn AudioQuest AG-4 Star-Quad, dây loa AudioQuest Type 4 Star-Quad, dây loa AudioQuest GO-4 Star-Quad và dây loa AudioQuest AG-4 Star-Quad.

Giới thiệu chung về dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series

Hãng AudioQuest luôn biết cách sáng tạo, thiết kế và lựa chọn những chất liệu tốt hàng đầu để sản xuất ra những sản phẩm dây của mình từ phần lõi dây bằng đồng, điện môi cho đến đầu kết nối dạng bắp chuối mạ bạc, cộng với màu sắc bắt mắt và chất lượng tuyệt hảo không chê vào đâu được.

dong day loa AudioQuest Star Quad Series

Audioquest đã tích hợp những công nghệ hiện đại và kỹ thuật tinh xảo vào các thiết kế dây của mình nhằm đem tới cho người dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Giống với tên gọi, dòng dây dẫn này được thiết kế tuân theo cấu trúc Star-Quad tối ưu hơn so với cách sắp xếp song song như các dây dẫn thông thường, trong đó độ điện dung và độ tự cảm đã được cân đối hài hòa giúp tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét và hoàn hảo nhất. Cộng thêm công nghệ SST (Spread-Spectrum Technology) được thiết kế riêng để bổ trợ cho sự thiếu hụt về mặt kích cỡ lõi dây, giúp đường truyền của tín hiệu luôn đạt được độ chi tiết và chân thực nhất.

Những đặc điểm chính của những mẫu dây thuộc dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series

Đàu tiên là dây loa AudioQuest Type 2 Star-Quad có phần lõi dây dẫn được làm bằng đồng rắn LGC, nó còn được gọi là đồng hạt dài, là phiên bản cao cấp của OFC (đồng phi oxy) giúp cho tín hiệu đươc truyền đi với tốc độ cao hơn. Nó được đặt trong chất cách điện chính tấm foam PE – Polyethylene được chế thành tấm foam để tạo túi khí Nitro. Nhà sản xuất đã đưa mô hình star-quad đặc trưng của dòng vào trong thiết kế loại đay này là 4 sợi bện xoắn cộng với công nghệ Spread – Spectrum (SST) giảm thiểu kích cỡ của dây dẫn cho âm thanh thanh sạch và chi tiết hơn. Lớp vỏ bọc ngoià cùng của dây là PVC với 2 màu sắc Dark Gray hoặc White.

dong day loa AudioQuest Star Quad Series dep

Dây loa cuộn AudioQuest Type 4 Star-Quad được làm từ LGC (Long Grain Copper) là đồng hạt dài, là phiên bản cao cấp của OFC có khả năng tiếp nhận tín hiệu vượt trội. Cùng với chất cách điện vón là tấm foam PE – Polyethylene được chế thành tấm foam để tạo túi khí Nitro. Loại dây loa này cũng được sử dụng mô hình star-quad với 4 sợi bện xoắn, cho tín hiệu đạt chất lượng cao hơn so với thiết kế chạy song song như thông thường. Ngoài ra, nhà sản xuất tích hợp thêm công nghệ NDS – công nghệ triệt tiêu tiếng ồn, hạn chế được hiện tượng méo tín hiệu. Lớp vỏ bên ngoài có thiết kế dạng sọc Black/Blue hoặc màu White hoặc màu Black/Blue kết hợp, bện xoắn lại với nhau tăng tính thẩm mỹ cho dây trong đẹp mắt và hiệu quả truyền âm tốt hơn.

Dây loa cuộn AudioQuest GO-4 Star-Quad là loại dây dẫn bằng đồng PSC+ (Perfect-Surface copper) cao cấp, nó cho hiệu năng tốt hơn hẳn so với chất liệu đồng thông thường. Chất cách điện là cấm foam PE – Polyethylene được chế thành tấm foam để tạo túi khí Nitro, cũng như các mẫu dây loa khác trong dòng, loại dây này vẫn được thiết kế theo mô hình star-quad 4 sợi bện xoắn nằm trong lớp điện môi sử dụng công nghệ từ hóa điện môi DBS cho phép rút ngắn thời gian “break-in” cho thiết bị ghép nối. Cuối cùng là lớp vỏ bọc bên ngoài với thiết kế sọc Black/Brown hoặc Black/Brown bện lại tạo nên vẻ ngoài ấn tượng rất riêng cho loại dây dẫn này. Ngoài ra, nó còn có công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, hạn chế tối đa độ méo tín hiệu cho tín hiệu được chân thật nhất.

dong day loa AudioQuest Star Quad Series hay

Dây loa cuộn AudioQuest AG-4 Star-Quad có phần dây dẫn lõi bằng bạc PSS, đây là loại bạc có bề mặt siêu nhẵn có tác dụng giúp cho tín hiệu được mượt mà, chân thực nhất. Nó có các công nghệ đặc trưng như: chất cách điện là tấm foam PE – Polyethylene được chế thành tấm foam để tạo túi khí Nitro, cùng với mô hình star-quad với 4 sợi bện xoắn. Kết hợp cùng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS và công nghệ từ hóa điện môi DBS, tất cả kết hợp nhuần nhuyễn và hài hòa cho chất lượng tín hiệu trung thực hiếm có.

Dây loa AudioQuest GO-4 Star-Quad cũng được làm từ lõi dây đồng rắn PCS+ cùng công nghệ Spread – Spectrum có khả năng tự cân bằng hiệu suất giữa các dây có kích thước khác biệt. Chúng được bảo vệ hoàn toàn nhờ ống cách điện Polyethylene Carbon và hệ thống điện môi Bi-as hạn chế tối đa năng lượng hao phí trong các vật liệu cách nhiệt, kết hợp với đầu cắm dạng bắp chuối được mạ bạc cho đem đến tín hiệu chân thực và chi tiết.

Dây loa AudioQuest Type 4 Star-Quad đạc biệt với lõi dây từ chất liệu đồng rắn LGC cùng công nghệ Spread – Spectrum, giúp cân bằng hiệu suất giữa các kích thước dây khác nhau được bọc trong ống cách điện Polyethylene Carbon, ngoià ra nó còn hạn chế tối đa năng lượng hao phí truyền qua các vật liệu cách nhiệt đã đem đến cho dây loa này khả năng truyền phát tín hiệu giữa loa và ampli với sự ổn định nhất.

dong day loa AudioQuest Star Quad Series tot

Cuối cùng là dây loa AudioQuest AG-4 Star-Quad được nhà sản xuất thiết kế với phần lõi dây bằng bạc tinh khiết PSS trong hệ thống ống cách điện polyethylene carbon. Được bện theo cấu trúc Star-Quad và công nghệ Spread-Spectrum có khả năng hỗ trợ cân bằng cấu trúc của các dây dẫn trong điều kiện chúng khác biêt về kích thước. Còn đầu cắm dạng bắp chuối có mạ bạc của dây loa này đã cho phép tín hiệu được truyền đi với tốc độ cực nhanh tạo ngay điểm tiếp xúc của nó với loa và ampli.

Dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series là sự lựa chọn lỹ tưởng cho người chơi âm thanh bởi sự ưu việt và thông dụng của chúng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Doãn Phương