Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series – Thiết kế ấn tượng và hiệu suất vượt trội

Hãng Audioquest là một hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ, được biết đến với các dòng sản phẩm dây có mẫu mã đa dạng và chất lượng vượt trội. Những mẫu sản phẩm của hãng đã đạt tới tầm cao về mặt thiết kế tinh xảo và hiệu suất làm việc tối ưu, nổi bật nhất là dòng dây loa AudioQuest Rocket Series của hãng.

Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series chỉ sở hữu 3 mẫu dây đó là: dây loa AudioQuest Rocket 33, dây loa AudioQuest Rocket 44 và dây loa AudioQuest Rocket 88.

Giới thiệu chung về dòng dây loa AudioQuest Rocket Series.

Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series của Audioquest được thừa hưởng những công nghệ và những kỹ thuật vượt trội nhất của hãng. Dòng dây này cũng có thành phần cấu tạo nên giống với những mẫu dây loa của các hãng khác, nó đơn giản gồm có: lõi dây, điện môi và đầu kết nối.

Những mẫu dây của nhà AudioQuest được thiết kế khá đặc biệt, chúng được sắp xếp theo cấu trúc dây dạng Double Star-Quad độc quyền của hãng, thiết kế dây kiểu này mang lại khả năng tái tạo sự cân bằng giữa độ điện dung và độ tự cảm, loại bỏ đi hiện tượng tương phản âm thanh cho chất âm đạt được hiệu suất và độ chính xác cao hơn hẳn so với những thiết kế để những đường dây được xếp song song. Để giúp âm thanh truyền tải đến tai người nghe có độ sạch và độ tiêu chuẩn cao, mượt mà hơn thì AudioQuest đã trang bị thêm công nghệ Spread-Spectrum Technology (SST) cho những mẫu dây trong dòng, nó giúp cân bằng và bù đắp sự thiếu hụt về mặt kích thước của các dây dẫn khác nhau.

day loa AudioQuest Rocket 44 chat luong

Các mẫu dây loa AudioQuest Rocket Series đều có hỗ trợ cho kết nối bi-wire với các đầu cắm dạng bắp chuối, chúng được chia thành 2 phần có chú thích khá rõ ràng: nếu như bên trái là 2 cọc đấu thì bên phải sẽ gồm 4 cọc đấu. Sở dĩ chúng có thiết kế như vậy là để hỗ trợ cho việc đấu 2 hoặc 3 đường tiếng độc lập dành cho loa hoặc ampli, giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Ngoài việc lõi dây được thiết kế đặc biệt dưới sự hỗ trợ của công nghệ PSC (Perfect-Surface Copper) và PSC+ (Perfect-Surface Copper+), chúng được bọc trong ống cách điện làm từ Foamed-Polyethylene giúp đảm bảo tín hiệu không bị thất thoát và hạn chế sự méo âm. Dây có nhiều tầng vỏ carbon được xếp đa lớp theo cấu trúc NDS(Noise-Dissipation System), tạo nên “bộ áo giáp” bảo vệ chắc chắn cho hệt hống đường mạch ở phía trong, đồng thời loại bỏ các hiện tượng xung nhiễu từ môi trường, giúp khắc chế nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất.

Đặc điểm chính của những mẫu dây thuộc dòng dây loa AudioQuest Rocket Series

Đầu tiên là dây loa AudioQuest Rocket 33 có thiết kế màu đỏ đen xen kẽ nhau, với phần lõi dây được làm từ LGC và PSC, chất liệu đồng tinh khiết cùng công nghệ Spread – Spectrum giúp cân bằng hiệu suất giữa các dây có kích thước khác nhau , nó được bảo vệ trong ống cách điện Polyethylene Carbon có khả năng giúp hạn chế tối đa năng lượng hao phí, đem đến tín hiệu âm thanh tròn vẹn nhất. Các đầu kết nối hỗ trợ tối ưu cho kết nối bi-wire nhờ vào thiết kế dual-triple giúp dây trở thành bộ Double-Biwire với 2 dây con. Loại kết nối này giúp hỗ trợ cho âm treble và âm bass với phần đầu kết nối có dạng bắp chuối mạ bạc cho đường truyền tín hiệu liền mạch, ổn định nhất.

Dong day loa AudioQuest Rocket Series

Tiếp đến là dây loa AudioQuest Rocket 44 với thiết kế lõi dây khá đặc biệt với các sợi dây đơn đan chéo nhau được làm chất liệu đồng hạt dài có ít oxi, giúp cho tín hiệu tinh khiết và đồng hạt ngắn cho hiệu suất truyền dẫn tín hiệu cao. Đặc biệt nó được làm theo công nghệ PCS+/PCS cùng công nghệ Spread – Spectrum được biết đến với khả năng cân bằng hiệu suất giữa các kích thước dây khác nhau. Ngoià ra, ống cách điện Polyethylene Carbon và hệ thống điện môi Bi-as có nhiệm vụ bảo toàn điện năng, còn đầu cắm bắp chuối mạ bạc hỗ trợ cho các kết nối bi-wire tạo thành một thiết kế dây hoàn chỉnh.

Cuối cùng là dây loa AudioQuest Rocket 88 được bện từ hai sợi dây đơn với hai màu đen và màu xanh lá cây đậm đan chéo nhau tạo nên một tổng thể thiết kế đẹp mắt. Nó có phần lõi dây được làm bằng đồng rắn kèm theo công nghệ PCS+ (Perfect-Surface Copper+) tối ưu cho đường truyền tín hiệu có tốc độ và hiệu suất làm việc cực nhanh giúp hạn chế độ méo tiếng xuống mức thấp nhất. Ống cách điện Polyethylene Carbon và hệ thống điện môi Bi-as bọc lấy phần dây dẫn có tác dụng giúp giảm sự thất thoát tín hiệu. Còn đầu cắm bắp chuối được mạ bạc và được thực hiện với kỹ thuật hàn nguội (Cold-Weld Termination) nhằm hỗ trợ tốt kết nối bi-wire cho phép tín hiệu được truyền đi ổn định và đạt được độ chi tiết và sống động của nguồn phát.

Dong day loa AudioQuest Rocket Series tot

Nhà sản xuất Audioquest đã mang đến dòng dây loa AudioQuest Rocket Series với những sản phẩm có tính năng vượt trội, đảm bảo được đường truyền âm ổn định, nhận được nhiều lời khen và sự đánh giá tốt từ phía người dùng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Doãn Phương