Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series – Truyền tải tín hiệu âm thanh chân thực và hiệu quả

Những dòng dây của hãng Audioquest đã rất quen thuộc với giới audiophile trên toàn thế giới bởi sự thông dụng cũng như sự tiện lợi của các mẫu sản phẩm này. Đặc biệt nhất là dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series được người dùng rất ưa chuộng bởi chũng có hiệu suất làm việc cao, kết nối khá đơn giản, và có khả năng dễ dàng thích hợp với nhiều sản phẩm âm thanh khác.

Hiện nay, dòng sản phẩm dây loa AudioQuest Flat Rock Series hiện có 4 model là: dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock, dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock, dây loa AudioQuest K2 Flat Rock.

Giới thiệu chung về dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series

Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series là một dòng dây khá đặc biệt bởi chúng được biết tới là dòng dây loa single-biwire. Dòng dây này được hình thành với cấu trúc Double Star-Quad, mỗi dây loa của dòng được biến thành bộ đôi bi-wire nhờ tính tự động của mỗi phần Quad-conductor. Dòng dây dẫn AudioQuest Flat Rock Series đều có lõi dây dẫn có cấu trúc Double Star-Quad là những lõi dây dẫn không song song. Bên cạnh đó, hãng đã sử dụng công nghệ STT (Spread-Spectrum Technology) mang đến độ cân bằng về kích thước bên trong dây và giúp đường truyển tải tín hiệu âm thanh mượt mà hơn.

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series

Bên cạnh đó, những mẫu dây của dòng đều trang bị những ống cách điện làm từ chất liệu Polyethylene giúp tín hiệu âm thanh được tròn vẹn và tránh thất thoát âm. Dây cũng được trang bị hệ thống điện môi DBS (Dielectric Bi-as System) có tính năng bão hòa và phân cực tốt các phân tử của các vật liệu cách nhiệt, tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định.

Bên ngoài là lớp vỏ dây bện chắc chắc được trang bị các tầng sợi carbon xếp chồng lên nhau theo cấu trúc NDS giúp cho dây có độ dẻo dai đồng thời cũng hạn chế tốt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất. Những jack bắp chuối của dòng dây loa Flat Rock Series cũng được mạ bạc cẩn thận, mang đến khả năng kết nối tối ưu.

Những tính năng đặc biệt của những sản phẩm trong dòng dây AudioQuest Flat Rock Series

Đầu tiên là dây loa Audioquest Castle Rock có sự kết hợp của 3 màu sắc chính là nâu, đen và đỏ, mang đến sự sang trọng cho dây. Phần lõi dây của dây Castle Rock là mẫu dây PSC+ được nâng cấp từ chất liệu PSC giúp ngăn chặn tương tác sợi hiệu quả, bên ngoài dây được phủ một lớp đồng siêu tính khiết với độ mịn màng vượt trội. PSC+ được kiểm chứng là mang đến hiệu suất cao hơn nhiều cho so với những dòng lõi dây cũ như OFHC, OCC, 8N.

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series hay

Tiếp theo là dây loa dây loa Audioquest Comet Flat Rock được thiết kế đỏ pha đen bao gồm 6 lõi dây đồng PSC+ kết hợp 2 lõi bạc PSS, được làm từ các sơi xếp xen kẽ nhau, nhờ đó, nó đảm bảo được độ cứng cần thiết, đồng thời còn có tác dụng hạn chế tối đa nhiễu xạ từ trường sinh ra trong quá trình thiết bị kết nối hoạt động. Ngoài ra, dây còn được bổ sung ống cách điện Polyethylene Carbon và hệ thống điện môi Bi-as giúp hạn chế tối đa năng lượng hao phí tới các vật liệu cách nhiệt. Dây Comet có đầu cắm với bắp chuối mạ bạc và có hỗ trợ kết nối bi-wire.

Dây loa Audioquest Meteor Flat Rock có màu đen pha bạc gây được ấn tượng mạnh với người dùng. Nếu như Comet có lõi dây PSC+ (Perfect-Surface Copper) loại lõi dây phủ đồng tinh khiết thì dây Meteor có lõi dây PSS (Perfect-Surface Sliver) – lõi dây phủ bạc ở bề mặt. Dây loa Meteor được thiết kế theo cấu trúc Double Star Quad và bộ đôi Biwire thông minh, với hai dây lõi con, mỗi lõi dây là các sợi dây dẫn đan xen xoắn ốc vào nhau, có tác dụng tăng cường độ chi tiết và sống động cho âm thanh. Ngoài ra, hệ thống điện môi DBS tạo ra một môi trường tĩnh điện có tính ổn định mạnh mẽ, giúp bão hòa và phân cực các phân tử cách nhiệt, giảm thiểu độ trễ thời gian, tăng thêm sự năng động cho âm thanh. Bên cạnh đó, công nghệ SST giúp xác định lại kích thước và hình dạng dây dẫn, mang đến âm thanh rõ ràng, sạch sẽ.

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series tot

Cuối cùng là dây loa Audioquest K2 Flat Rock mang đầy đủ những đặc trưng của dòng dây AudioQuest Flat Rock Series với lõi dây được làm theo công nghệ PSS (Perfect-Surface Sliver), đây là loại lõi đồng rắn phủ bạc tinh khiết ở bề mặt có tác dụng giảm thiểu tối đa hiện tượng méo âm và tăng độ rõ nét cho tín hiệu âm thanh lên đáng kể. Dây cũng được trang bị hệ thống điện môi DBS, đầu phích cắm được hàn lạnh với dây dẫn và được mạ bạc giúp tăng độ nhanh nhạy của tín hiệu âm thanh.

Mỗi một sản phẩm của AudioQuest ra đời được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng và tỉ mỉ của các kỹ sư thiết kế, nhà sản xuất, vì vậy mà người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như hiệu suất làm việc của dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Doãn Phương