Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables – Sự đơn giản trong thiết kế và kết nối

Audioquest là hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng trong việc sáng tạo nên các dòng dây dẫn ứng với mỗi dòng thiết bị khác nhau. Trong đó, nhờ vào kinh nghiệm lâu năm trong nghề của mình, hãng đã cho ra mắt dòng dây AudioQuest Tonearm Cables – đây là dòng dây sở hữu những cab âm thanh đa năng nhất giúp kết nối và truyền tín hiệu từ loa đến đầu đĩa than được hiệu quả nhất.

Hiện nay, dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables sỏ hữu 7 sản phẩm dây bao gồm: dây tín hiệu AudioQuest Groundgoody (Saturn), dây tín hiệu AudioQuest Groundgoody (Juiter), dây tín hiệu Audioquest Wildcat, dây tín hiệu Audioquest Cougar, dây tín hiệu Audioquest Leopard, dây tín hiệu Audioquest Wild LP và dây tín hiệu Audioquest Wel Signature LP.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Tonearm

Những mẫu dây tín hiệu trong dòng AudioQuest Tonearm đều có cấu trúc 3 phần là: vỏ, lõi, đầu jack cắm. Những mẫu dây này có thiết kế 3 loại đầu cắm khác nhau là: 2 jack cắm RCA, 1 jack càng cua và 1 jack Tonearm kết nối với đầu đĩa than (trừ 2 mẫu trong dòng GroundGoody).

Day tin hieu AudioQuest Cougar

Các mẫu dây nằm trong dòng dây AudioQuest Tonearm Cables, đều có nhiều tầng vỏ xếp chồng lên nhau theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System), trừ mẫu dây Audioquest WildCat. Với thiết kế trên vừa có thể giúp bảo vệ các bộ phận bên trong lõi dây lại vừa giúp loại bỏ nhiễu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài hay từ các thiết bị khác.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm

Hai mẫu dây tín hiệu trong dòng Audioquest GroundGoody gồm: 2 dây cáp Saturn và Jupiter được nhà sản xuất thiết kế vô cùng ấn tượng. Hai dây cáp này có tên được lấy cảm hững từ 2 hành tinh trong hệ mặt trời, là Sao Thổ và Sao Mộc. Dây tín hiệu Audioquest GroundGoody Saturn có lõi dây dẫn đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper) với bề mặt phủ đồng nguyên chất thì Jupiter có lõi dây dẫn bằng bạc PSS (Perfect-Surface Sliver) với bề mặt phủ bạc tinh khiết, lõi bạc cho hiệu suất làm việc cao hơn nhiều so với cáp đồng. Cả hai mẫu dây đều có nhiều tầng vỏ xếp theo cấu trúc NDS, cùng với jack càng cua 4.8mm mạ bạc, với chống nhiễu âm RF, giúp dây mang đến tín hiệu âm thanh được ổn định nhất.

day tin hieu AudioQuest Groundgoody hien dai

Dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Wildcat có một phiên bản màu trắng xám bắt mắt, lõi dây được làm từ PSC giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất. Dây tín hiệu WildCat được trang bị một ống cách nhiệt từ chất liệu Foamed – Polyethylene tạo một môi trường không khí bao quanh dây dẫn tránh hiện tượng thất thoát tín hiệu âm thanh. Các jack cắm của mẫu WildCat đều được mạ vàng vợi độ nhạy tương đối.

Dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cougar có lõi dây dẫn được làm từ công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) với bề mặt dây phủ đồng tinh khiết, mang đến hiệu suất âm thanh tốt hơn. Ngoài ra, dây tín hiệu Cougar cũng được trang bị ống mạch cách điện chất liệu bọt hiện đại. Dây này được nhà sản xuất trang bị một hệ thống điện môi DBS (Dieletric-Bias System) giúp tăng thời gian truyền tín hiệu tuyến tính, kèm theo các đầu cắm RCA mạ bạc, mang đến khả năng truyền tải nhanh hơn.

Còn lại là 3 mẫu dây của dòng là AudioQuest Tonearm Leopard, AudioQuest Tonearm Wild LP và AudioQuest Tonearm Wel Signature LP. Cả ba mẫu này đều có điểm chung là được trang bị lõi dây đồng mạ bạc ở bề mặt PSS (Perfect-Surface Sliver), loại công nghệ này đem đến cho người dùng những tín hiệu âm thanh sắc nét và hiệu quả nhất.

Day tin hieu AudioQuest Wild LP

Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị cho cả ba mẫu dây ống cách nhiệu FEP (Fluoro-Polymer) giúp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng méo, thất thoát âm thanh trong quá trình truyền tín hiệu. Cùng với hệ thống điện môi DBS giúp hạn chế tối đa sự hấp thụ năng lượng của ống cách điện giúp mang đến những tín hiệu đầy đủ và chính xác. Đặc biệt là lớp vỏ dây bện bên ngoài của cả 3 mẫu được tạo nên từ 4 lớp carbon giúp gia tăng độ chắc chắn và tránh các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu.

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables đem đến sự lựa chọn “tuyệt vời” cho người dùng bởi chất lượng cũng như giá thành khá hợp lý của chúng, tạo niềm tin cũng như dấu ấn khó phai trong lòng người chơi âm thanh.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Doãn Phương