Điểm thú vị và mới mẻ về Cộng hòa Litva đến từ Bắc Âu

Khi nhắc đến mùa thu ở Châu Âu, người ta luôn nghĩ đến vẻ đẹp bất tận của những khu vườn ở Versailles, những con đường lát gạch ở Le Marais phủ đầy lá vàng với không gian đậm chất cổ điển của Pháp. Hay vẻ đẹp của những tòa lâu đàì nguy nga, tráng lệ tại Cộng Hòa Czech và chúng càng quyến rũ hơn khi đất trời nhuộm màu lá vàng của mùa thu, … Và không thể không nhắc tới màu thu của đất nước Litva. Khi nhìn những bộ ảnh chụp mùa thu ở Litva, nhiều người xem sẽ phải choáng ngợp vì vẻ đẹp ở quốc gia nhỏ bé này.

Cong hoa Litva

Litva là một quốc qia nằm ở phía Đông của Châu Âu nhưng lại được Tổ chức Liên Hợp Quốc sắp xếp vào nhóm các nước Bắc Âu. Thật là một điều thú vị các bạn nhỉ. Đất nước này có diện tích chỉ vào khoảng 65.200 km vuông với đường bờ biển giáp với biển Baltic dài 99km và đa phần địa hình có dạng bằng phẳng với rất nhiều rừng cây xanh ngát vào mùa xuân và vàng rực rỡ khi đến mùa thu. Đi cùng những cánh rừng là hệ thống sông suối cùng nguồn tài nguyên màu mỡ. Do mật độ dân cư khá thưa thớt chỉ vào khoảng 55 người/km vuông nên hầu như màu xanh của thiên nhiên bao phủ khắp nơi.

Cong hoa Litva dep

Theo lịch sử thế giới, ban đầu đất nước này chỉ có những nhóm bộ tộc nhỏ lẻ sinh sống và những bộ tộc này thường xuyên di chuyển chứ không ở lại cố định. Nhưng sau này, người Litva bắt đầu thực hiện các cuộc chinh phạt ở nhiều quốc gia lân cận để thiết lập nên đất nước Litva như bây giờ. Mặc dù trải qua ba cuộc xâm lăng của người Mông Cổ như ở Việt Nam nhưng nhờ khả năng lãnh đạo tài tình của vua Gediminas, đất nước Litva mới trở nên giàu mạnh, hưng thịnh. Tuy nhiên, trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, sát nhập rồi lại tách rời, đến năm 1991, nước Cộng hòa Litva tuyên bố độc lập với người đứng đầu giữ chức vụ Tổng Thống. Hiện nay thủ đô của Litva là thành phố Vilnius, đây thực sự không phải là một điểm đến du lịch quá hấp dẫn vào mùa thu hoặc thậm chí là cả mùa xuân. Nhưng vẫn có rất nhiều du khách tới đây hằng năm. Vì sao vậy nhỉ? Có lẽ là bởi sự yên bình vốn có ở nơi đây cùng với khung cảnh thơ mộng, lãng mạn khiến cho nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những cặp đôi đang yêu nhau vào tháng 9 hoặc tháng 10. Họ đến đây để ngắm những rừng cây mùa thu với hai sắc thái đỏ – vàng xen kẽ lẫn nhau và ngắm những nàng thiên nga bơi trên hồ nước.

Cong hoa Litva tot

Cho dù các bạn đến với đất nước Litva với mục đích là đi du lịch hay đi công tác dài ngày thì đây vẫn luôn là một điểm dừng chân đáng để lựa chọn. Các khách sạn ở tại đây sở hữu nhưng ưu điểm về nội thất, trang trí đẹp mắt, chất lượng dịch vụ tốt, giá thành vừa túi tiền và điều đặc biết nhất đó là những vị trí tốt nhất giúp bạn cùng người thương đến gần với những điểm tham quan nổi tiếng và đẹp mắt như: Cây cầu Zverynas, ngôi làng Salkininkai, đài tưởng niệm Frank Zappa, nhà thờ Đức mẹ đồng trinh, …

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Mộc Yên