Cầu nối âm thanh ấn tượng nhờ dây tín hiệu AudioQuest Tower

Những mẫu dây dẫn luôn đóng một vai trò quan trọng trọng bộ dàn âm thanh, dùng để kết nối các thiết bị âm thanh với nhau thông qua những mẫu dây này. Nắm bắt được thị hiếu và xu hướng của người dùng âm thanh, hãng thiết bị AudioQuest đến từ Mỹ liên tục cho ra mắt các sản phẩm dây dẫn ấn tượng và rất được ưa chuộng trên thị trường trong đó có mẫu dây tín hiệu AudioQuest Tower.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Tower

day tin hieu AudioQuest Tower

Dây tín hiệu AudioQuest Tower là một mẫu dây truyền tải tín hiệu analog nằm trong dây tín hiệu Bridges & Falls đến từ thương hiệu AudioQuest của Mỹ vô cùng nổi tiếng.
Mẫu dây này có tên được lấy cảm hứng từ câu cầu Tháp nổi tiếng của London, đây là một minh họa ngụ ý cho hiệu suất truyền tải tín hiệu với tốc độ nhanh chóngcủa mẫu dây này mà vẫn đảm bảo độ chính xác.
Dây tín hiệu AudioQuest Tower được nhà sản xuất thiết kế với màu đen nổi bật xem kẽ là các đường sọc trắng đan xen xung quanh dây dẫn. AudioQuest đưa ra cho người dùng nhiều mức độ dài ngắn khác nhau của mẫu dây này, giúp người dùng có thể dễ dàng set up với các thiết bị khác trong bộ dàn được hiệu quả nhất.
Bên cạnh đó, mẫu dây tín hiệu này có phần jack cắm được mạ vàng được thiết kế để đáp ứng tốt các kết nối chuẩn 3.5mm (male và female), DIN và RCA cho tốc độ đáp tín hiệu nhanh chóng.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Tower

day tin hieu AudioQuest Tower dep

Để giúp hiệu suất truyền tải tín hiệu được tốt nhất thì phần lõi của mỗi mẫu dây dẫn có ảnh hưởng trực tiếp và quyết định khá quan trọng đến chất lượng của chính dây dẫn đó. Dây tín hiệu AudioQuest Tower với thiết kế có lõi dây rắn đồng chắc chắn được làm theo công nghệ Long-Grain Copper (LGC), được biết đến vật liệu đồng nguyên chất không ngậm ô xi và chứa ít tạp chất, từ đó sự phân hạt sẽ giảm, dây sẽ cho hiệu suất tốt hơn, giúp loại trừ những tương tác không mong muốn giữa các sợi đồng cấu thành dây. Nhờ đó mà hiệu suất truyền tải tín hiệu của nó cũng cao hơn hẳn so với cáp đồng OFHC cũ. Đồng thời chất liệu này cũng đảm bảo đường truyền tín hiệu liền mạch với chất lượng tín hiệu có độ sạch và trung thực hơn hẳn các sản phẩm trong cùng mức giá với mẫu sản phẩm này, nhờ khả năng lọc nhiễu tương đối tốt.

day tin hieu AudioQuest Tower tot

Nhà sản xuất AudioQuest đã bổ sung thêm vật liệu bọt polyethylene làm lên ống cách điện bao bọc lấy các sợi dẫn nhằm chống lại các hiện tượng sự hấp thụ năng lượng tiêu cực của các vật liệu cách nhiệt. Bên trong nhà sản xuất bơm khí nitro. Nhờ ống cách điện này mà các hiện tượng biến dạng hay rò rỉ tín hiệu cũng được hạ xuống rất thấp nên dây tín hiệu này dễ dàng thực hiện được đường truyền âm thanh ổn định thông qua lớp không khí tự nhiên bao quanh dây dẫn. Ngoài ra, chất liệu làm lên ống này có cho phí sản xuất thấp và độ lành tính cao nhưng nó vẫn mang đến hiệu suất truyền âm ấn tượng.
Dây tín hiệu AudioQuest Tower được ứng dụng kết cấu hệ thống Noise-Dissipation System (NDS) chính là các tầng vỏ được làm từ lá kim loại (metal) và carbon cho hiệu quả ngăn nhiễu tối ưu. Mà cụ thể là chống lại những tiêu cực do nhiễu âm RF của các thiết bị nối đất hay nhiễu RFI từ chính các thiết bị âm thanh trong dàn.
Bên cạnh đó, dây tín hiệu này được thiết kế theo cấu trúc hình học đối xứng Double-Balanced tách riêng hai đường dẫn tín hiệu giúp sự kết nối được cân bằng, nó còn giúp loại bỏ các kết nối Single-end cho chất lượng tín hiệu sạch và êm ái hơn.

day tin hieu AudioQuest Tower ben

Ngoài ra, thì phần jack cắm cũng là một thành phần quan trọng cấu tạo nên thiết kế của dây tín hiệu AudioQuest Tower. Những đầu cắm của AudioQuest Tower còn được hàn nguội với cáp cẩn thận và mạ vàng, cho độ dẫn động tín hiệu tốt, giúp đảm bảo tín hiệu luôn trọn vẹn tại điểm tiếp xúc và tránh các hiện tượng ăn mòn từ không khí.
Dây tín hiệu AudioQuest Tower giúp việc kết nối các thiết bị trong một bộ dàn âm thanh được hiệu quả hơn, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh thú vị với độ chính xác cao, cộng thêm chi phí dây không quá đắt nên rất được nhiều người sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, Diamond

Doãn Phương