Trải nghiệm đất nước xinh đẹp Lithuania đến từ Bắc Âu

Lithuania có cái tên chính thức là Cộng hòa Lithuania (Cộng hòa Litva), đây là một quốc gia thuộc khối Bắc Âu với Anh, Na Uy, Thuy Điển, Latvia, Phần Lan, Estonia, Đan Mạch. Lithuania cũng là quốc gia lớn nhất trong khối Baltic (Estonia, Latvia và Lithuania. Diện tích của Lithuania rơi vào khoảng 65,303 km2 với dân số vào khoảng 3 triệu người (năm 2013) với thủ đô là thành phố Vilnius, ngôn ngữ chính là tiếng Lithuania và ngôn ngữ thông dụng khác là ngôn ngữ vùng Baltic.

Cong-hoa-Litva

Nơi đây cũng được biết đến là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng với những lâu đài cổ kính, phong cảnh thơ mộng, khí hậu ôn hòa… được nhiều người lựa chọn đến để du lịch và nghỉ dưỡng. Ngành dịch vụ tại Lithuania cũng khá phát triển và rất được chú trọng về dịch vụ công nghệ thông tin. Số lượng người sử dụng Internet và đóng thuế dịch vụ chiếm 91% trên tổng số dân, đây là con số tương đối cao và người dân nơi đây được sử dụng dịch vụ tốt, vượt qua cả các nước như Singapore và Vương quốc Anh.
Litva có tỷ lệ thanh niên cao nhất châu Âu và 1,5 triệu người tham gia vào lực lượng lao động, 97% số người Litva trong độ tuổi lao động nói được ít nhất một ngoại ngữ. Litva là nước đứng đầu trong các quốc gia ở Trung và Đông Âu về số sinh viên tốt nghiệp theo học các ngành toán, khoa học và công nghệ trên đầu người, đây là đất nước thể cung cấp nhiều tài năng công nghệ thông tin với trình độ cao. Đến ngày nay, Litva còn là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, NATO, Tổ chức Thương mại Thế giới, Liên minh châu Âu… và có nền kinh tế tương đối phát triển so với các nước khác trong khu vực.

Cong-hoa-Litva dep

Lithuania có các địa điểm du lịch nổi tiếng như là Lâu đài Đảo Trakai, Lâu đài đá cổ nhất ở Lithuania mang tên Kaunas, Bảo tàng Ngoài trời Rumsiskes, Ngọn đồi Thánh Giá ở Lithuania…tất cả những địa điểm nổi tiếng trên đều được du khách tham quan rất yêu thích và thường xuyên ghé thăm, cùng với khí hậu ôn hòa rất thích hợp để du lịch và nghỉ dưỡng. Hơn hết 1/3 diện tích Litva được rừng che phủ. Các loại cây chủ yếu là thông, vân sam, sồi… nên đây cũng là một điểm đến tuyệt vời trong mùa thu với hiệu ứng du lịch đặc sắc.

Cong-hoa-Litva doc dao

Điểm nổi bật của quốc gia này là có các ngành công nghiệp tương đối phát triển như công nghệ thông tin, trong đó có ngành công nghiệp âm thanh được đánh giá cao. Hiện nay có hãng AudioSolutions đang tạo dựng được dấu ấn riêng trên thị trường âm thanh thế giới, sản phẩm của hãng được đánh giá tương đối cao bởi các chuyên gia âm thanh trên thế giới.
Nếu có điều kiện thì hãy đến tham quan quốc gia này và trải nghiệm những điều thú vị nơi đây cũng như tìm hiểu về con người, phong tục tập quán. Litva chính là điểm đến tuyệt vời cho người yêu thích du lịch và khám phá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Doãn Phương