Dây loa AudioQuest Type 9 so sánh với dây loa nhà Analysic để thấy được sự nổi bật ?

Hiện nay thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ được biết đến là một hãng phụ kiện âm thanh hàng đầu trên thế giới cạnh tranh với các hãng như Nordost, Chord Company, Analysis,… với những dòng sản phẩm đa dạng nằm trải dài ở nhiều phân khúc giá khác nhau. Xu hướng của AudioQuest mang đến những sản phẩm chất lượng, hiện đại và phù hợp với tiêu chí của người chơi âm thanh. So với những mẫu dây loa nhà Analysic chắc chắn AudioQuest sẽ giành phần thắng bởi thiết kế hiện đại cùng khả năng truyền dẫn tín hiệu ổn định. Mẫu dây loa AudioQuest Type 9 được nhắc trong bài viết dưới đây là sự bổ sung hoàn hảo cho dòng dây loa Star-Quad Series do thương hiệu AudioQuest sản xuất hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường phụ kiện âm thanh.

So sánh dây loa AudioQuest Type 9 với dây loa Analysis Big Silver Oval có gì khác biệt ?

Mẫu dây loa AudioQuest Type 9 được ra đời là một sản phẩm đầy hứa hẹn nằm trong phân khúc giá tầm trung được nhiều audiophile săn đón. Nhà sản xuất sử dụng thiết kế dạng trụ tròn và vỏ dây được bện chéo từ các lớp vật liệu có độ bền cao rất đặc trưng của dây loa AudioQuest. Model này còn có phần vỏ bọc có màu đen xen kẽ với màu nâu đỏ giúp tăng thêm sự bắt mắt và nổi bật cho mẫu dây loa này. Còn các thành phần cấu tạo nên dây loa Analysis Big Sliver Oval bao gồm chất dẫn điện, chất cách điện và đầu cắm được lựa chọn kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất, giúp đem lại những tín hiệu âm thanh có chất lượng tuyệt hảo nhất đến loa.

day loa audioquest type9 chat luong

Về mặt kỹ thuật, dây loa AudoQuest Type 9 được sử dụng vật liệu dẫn điện cao cấp hơn so với dây loa Analysis Big Sliver Oval mức giá của nó cũng cao cấp hơn.Nhà sản xuất đã lựa chọn đồng PSC+ để làm dây dẫn cho mẫu dây loa này. Đồng PSC+ là loại đồng cao cấp nhất của AudioQuest, được chế tạo với bề mặt mịn màng và trơn nhẵn hoàn hảo, loại bỏ được hết tạp chất và tăng độ rõ nét đáng kể so với những loại đồng OFHCOCC, 8N và các loại đồng cao cấp khác. Những tín hiệu âm thanh được truyền dẫn đảm bảo được sự tinh khiết và trung thực đáng khen ngợi.

Ngược lại với mẫu dây loa Analysis Big Silver Oval được cải tiến bằng cách thiết kế từ một dây dẫn 12 gauge đến một dây dẫn 9 gauge. Dây loa Analysis Big Sliver Oval truyền tải tín hiệu cực nhanh và chi tiết song không gặp phải những can nhiễu tiếng ồn hay nhiễu tín hiệu bởi nó sử dụng dây dẫn bằng bạc tinh khiết loại bỏ gần như hết hoàn toàn oxy. Do đó, các tín hiệu được truyền tải mềm mượt mà không gặp phải bất kì trở ngại nào.

day loa audioquest type 9 hay

Dây loa AudioQuest Type 9 có vật liệu dẫn điện chất lượng, kết hợp với lớp cách điện tốt, càng giúp cho mẫu dây loa AudoQuest Type 9 này trở nên giá trị hơn về mặt chất lượng âm thanh. Hơn nữa, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cũng góp phần không nhỏ vào việc tạo nên một dây loa tiên tiến. Với dây Big Silver Oval thì không có NDS nên đường truyền tín hiệu âm thanh chắc chắn sẽ không được đánh giá cao và tinh khiết như dây AudioQuest.

Về mặt thiết kế dạng dây dẫn dạng sợi rắn đặc trưng của hãng dây cáp Mỹ này còn mang lại cho dây loa AudioQuest Type 9 khả năng giảm thiểu tương tác sợi rất hiệu quả. Nhờ đó, dây loa này có thể hạn chế tối đa biến dạng dây, đảm bảo tín hiệu nguyên vẹn được truyền dẫn từ ampli đến loa. Dây loa AudoQuest Type 9 sử dụng cấu trúc dây Star-Quad, giống như tên của dòng sản phẩm. Có tới 4 dây dẫn trong cấu trúc dây loa này, chúng được đan xoắn lại với nhau, giúp làm giảm thời gian nhiễm bẩn tín hiệu, giữ được độ động và sự rõ ràng trong mọi tín hiệu âm thanh được dẫn truyền. Cấu trúc của Big Silver Oval khá đặc biệt, các dây dẫn này được nằm gọn trong cấu trúc hình bầu dục dài cho hiệu năng tốt hơn. Dây loa Analysis Big Sliver Oval được dệt các dây dẫn bằng cấu trúc hình bầu dục rỗng – coaxial là một trong những chế tác của Analysis thường thấy trong các dòng dây cao cấp. Bao bọc bên ngoài là chất cách điện làm hạn chế những mất mát tín hiệu giúp quá trình truyền tải tín hiệu diễn ra nhanh hơn, với tốc độ lan truyền cực lớn.

day loa audioquest type 9 dep

Các đầu cắm của dây Big Silver Oval được thiết kế chuẩn giúp việc kết nối các thiết bị khuếch đại âm thanh tới loa dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Còn lại đầu cắm AudioQuest Type 9 là dạng bắp chuối được sử dụng cho dây loa này làm từ đồng, được mạ bạc tỉ mỉ để tăng chất lượng kết nối tín hiệu.

Với những đặc điểm thể hiện trên thì chắc hẳn mẫu dây loa AudioQuest Type 9 thực sự là một sản phẩm phụ kiện audio chất lượng nổi bật hơn hẳn thiết kế của nhà Analysis với mức giá bán ra phải chăng. Hiện nay Audio Hà Nội đang phân phối chính hãng và độc quyền các thiết bị của AudioQuest.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá dây loa AudioQuest Rocket 22

Mộc Yên