Dây dẫn Nordost Norse 2 series – Dòng sản phẩm có hiệu suất việc ấn tượng

Nordost là một hãng thiết bị âm thanh của Mỹ, hãng nổi tiếng với các thiết bị kết nối và truyền dẫn tín hiệu được các tín đồ audiophile ưa chuộng bởi khả năng truyền tải tín hiệu cực nhanh và đem lại hiệu quả làm việc tốt. Từ khi phát thành lập đến nay, Nordost luôn đổi mới và hoàn thiện mình , sáng tạo hơn để mang tới những dòng dây đa dạng phục vụ những nhu cầu kết nối của người chơi âm thanh. Một trong những dòng dây dẫn nổi trội trong đó phải kể đến một dòng dây dẫn nổi bật của Nordost là Nordost NORSE 2 series, được ra mắt chính thức tại triển lãm CES năm 2012.

Giới thiệu chung về dòng dây dẫn Nordost NORSE 2 series

Dòng dây dẫn Nordost NORSE 2 series có sự đa dạng về mẫu mã với 19 mẫu dây dẫn được chia chủ yếu thành 3 dòng dây nhỏ là Heimdall 2, Frey 2, Tyr 2 bao gồm các mẫu dây: dây nguồn Nordost Heimdall 2 Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 Analog Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 iKable Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 Tonearm Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 Headphone Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 Ethernet Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 Digital Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 USB 2.0 Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 4K UHD Norse 2, dây loa Nordost Heimdall 2 Norse 2, dây nguồn Nordost Frey 2 Norse 2, dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2,dây tín hiệu Nordost Frey 2 Tonearm 2 Norse 2, dây loa Nordost Frey 2 Norse 2, dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2, dây tín hiệu Nordost Tyr 2 Analog Norse 2, dây tín hiệu Nordost Tyr 2 Digital Norse 2, dây tín hiệu Nordost Tyr 2 USB 2.0 Norse 2, dây loa Nordost Tyr 2 Norse 2.

Day dan Nordost Norse 2 Series

Những mẫu dây dẫn trong dòng này cũng giống với những mẫu dây của các hãng khác bởi chúng đều đảm bảo các thành phần cấu tạo nên dây với 3 yếu tố là: điện môi, lõi dây và đầu jack cắm.
Điểm chung của các mẫu dây của dòng dây dẫn Nordost NORSE 2 series đó chính là đều có lõi dây dẫn được làm từ đồng OFC phủ bạc có độ tinh khiết cao 99.99999% dày 60 micron ở bên ngoài, giúp đạt tốc độ truyền dẫn nhanh mà lại không ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu. Bao bọc lấy toàn bộ phần lõi dây này chính là điện môi cách điện được thiết kế bện xoắn đặc biệt từ chất liệu FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) cao cấp.

Day dan Nordost Norse 2 Series tot

Nhà sản xuât thiết kế phần đầu jack cắm rất tỉ mỉ, chúng được mạ vàng cẩn thận, có thể tránh sự oxi hóa và tăng độ nhạy lên mức cao nhất cho các phần đầu tiếp xúc. Bên cạnh đó, dòng dây dẫn này của Nordost sở hữu thiết kế jack RCA, những dây dẫn trong được thiết kế lại theo kiểu MoonGlo với cực âm có đệm lò xo giúp giảm thiểu hiện tượng bị chập hay đoản mạch.

Những đặc điểm chính của dòng dây dẫn Nordost NORSE 2 series

Đầu tiên là dòng dây Norse 2 Heimdall 2 sở hữu 10 mẫu dây đa dạng gồm 1 mẫu dây nguồn, 8 mẫu dây tín hiệu và 1 mẫu dây loa, với nhiều sự lựa chọn về dộ dài dây giúp người dùng có thể sử dụng thuận tiện hơn trong việc kết nối. Dây nguồn Heimdall 2 làm theo thiết kế Micro Mono-Filament và được kết cấu từ 3 sợi 16 AWG bằng đồng mạ bạc, giảm thiểu việc tiêu hao năng lượng mặt cơ khí trên dòng AC. Hai đầu jack cắm là jack US (Nema), EU (Schuko), UK, AUS và đầu cắm IEC-C15.

Day dan Nordost Norse 2 Tyr 2

Những mẫu dây tín hiệu được làm từ sợi dẫn được làm bằng đồng OFC phủ bạc, hoặc đồng OFC không phủ bạc và bằng đồng rắn , đem đến những kết nối tương thích với các thiết bị âm thanh hiện đại nhờ các jack cắm mạ vàng giúp tín hiệu có độ nhanh nhạy, liền mạch và không làm thất thoát tín hiệu. Còn lại là các mẫu dây loa có phần đầu jack cắm Spade hoặc bắp chuối mạ vàng cho tốc độ truyền phát tín hiệu có tốc độ tương đương với tốc độ ánh sáng mà không làm méo hay biến đổi tín hiệu.
Dòng dây Frey 2 của Norse 2 Series có 4 mẫu dây gồm: 1 dây nguồn, 2 dây tín hiệu và 1 dây loa. Dây nguồn của dòng Frey 2, có phần lõi dây được làm từ 5 sợi 16 AWG được làm bằng đồng được mạ bạc và được bổ sung đầu cắm IEC-C19 ở đầu female. Dây tín hiệu Analog làm từ 5 sợi 24 AWG với thiết kế Dual Mono-Filament và được trang bị jack cắm Nordost MoonGlo RCA và XLR mạ vàng cho tốc độ kết nối nhanh nhất không gây nên hiện tượng nhiễu tín hiệu. Dây tín hiệu còn lại là Tonearm có lõi dây tạo nên từ 5 dây 24 AWG bằng đồng OFC được phủ bạc với kiểu kết nối Nordost MoonGlo® Straight Din, 90° Din, mạ vàng RCA hoặc XLR. Cuối cùng là dây loa với phần lõi dây từ 22 sợi 22 AWG cũng theo thiết kế Micro Mono-Filament được bọc trong lớp điện môi FEP và có hai jack cắm là Spade và Z-plug Banana mạ vàng, dây có nhiều độ dài ngắn khác nhau để người dùng chọn lựa.

Day Nordost Norse 2 power Chord e

Cuối cùng là dòng dây Tyr 2 gồm 5 mẫu dây khác nhau là: 1 dây nguồn, 1 dây tín hiệu analog, 1 dây tín hiệu digital, 1 cáp USB 2.0 và dây loa. Dòng dây này này đem đến cho người chơi âm thanh với hiệu suất truyền tải tín hiệu “tuyệt vời” luôn nằm ở mức cao có thể tương thích với nhiều thiết bị hiện đại nhờ được cấu tạo từ nhiều sợi AWG được làm bằng đồng OFC được tách tạp chất, oxi và được phủ bạc với độ tinh khiết cao đã mang đến tốc độ truyền tải đáng kinh ngạc. Các đầu jack cắm được thiết kế phù hợp được mạ vàng cho kết nối nhanh nhạy, tín hiệu liền mạch.
Dòng dây dẫn Nordost NORSE 2 series là một sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh gia đình, bạn có thể chọn cho mình những mẫu dây phù hợp để kết nối và truyền tải tín hiệu được nhanh và đảm bảo nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Doãn Phương