Dây dẫn Nordost LEIF series – Sự đa dạng cho kết nối bộ dàn thông minh

Nordost là một hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ, được thành lập vào năm 1991, đến nay hãng đã trở thành một thương hiệu có vị thế vững mạnh trong việc sản xuất các dòng dây dẫn với sự đa dạng về mẫu mã như: dòng dây tín hiệu, dây loa và dây nguồn,… Trong đó, dòng dây dẫn Nordost LEIF series đạt chuẩn từ thiết kế cho đến chất lượng đặc biệt là có mức giá cả phải chăng, được ra mắt trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thương hiệu này.

Giới thiệu chung về dòng dây dẫn Nordost LEIF series

Nordost LEIF series được chia thành 4 dòng dây phân theo màu sắc cụ thể là: White Lightning (màu trắng), Purple Flare (màu tím), Blue Heaven (màu xanh dương), Red Dawn (màu đỏ). Bao gồm 19 mẫu sản phẩm là: dây tín hiệu Nordost White Lightning Leif và dây loa Nordost White Lightning Leif, dây nguồn Nordost Purple Flare Leif, dây tín hiệu Nordost Purple Flare Leif, dây USB Nordost Purple Flare Leif và dây loa Nordost Purple Flare Leif, dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif, dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif, dây tín hiệu Nordost Blue Heaven iKable, dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Tonearm Leif, dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Headphone Leif, dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Ethernet Leif, dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Digital Leif, dây tín hiệu Nordost Blue Heaven USB 2.0 Leif, dây tín hiệu Nordost Blue Heaven HDMI Leif và dây loa Nordost Blue Heaven Leif, dây nguồn Nordost Red Dawn Leif, dây tín hiệu Nordost Red Dawn Analog Leif và dây loa Nordost Red Dawn Leif.

day USB Nordost Purple Flare Leif chat luong

Những mẫu sản phẩm dây dẫn của dòng Nordost LEIF series được thiết kế ra nhằm hướng đến sự đa dạng khách hàng, nằm trong tầm giá tầm trung nhưng vẫn có chất lượng tốt nhất. Các mẫu sản phẩm của LEIF Series thừa hưởng những công nghệ hàng đầu từ các dòng dây cao cấp khác, vẫn đảm bảo chất lượng về khả năng truyền tải tín hiệu một cách toàn vẹn cùng tốc độ tối đa.
Dòng dây gây ấn tượng cho người dùng bởi khả năng kết nối và tái hiện âm nhạc trung thực, giàu nhạc tính tạo độ tương thích với nhiều thiết bị phối ghép. Thành phần cấu tạo nên những sản phẩm dây này chủ yếu gồm có: điện môi, lõi dây và jack cắm kết nối.

dong day Nordost LEIF series

Đầu tiên, chính là chất liệu làm lên điện môi của những sản phẩm thuộc dòng dây dẫn này là chất liệu teflon có đặc điểm không bám dính với bất cứ bề mặt nào, lại có khả năng chịu nhiệt cao, không độc hại giúp bảo vệ hoàn toàn hệ thống lõi dây phía bên trong được là từ chất liệu đồng rắn OFC mạ bạc, được bọc trong ống cách nhiệt FEP (Fluorinated Ethylene Propylene). Lõi dây này có tác dụng đẩy nhanh kết nối, và là môi trường hoàn hảo để tín hiệu được truyền dẫn chính xác.
Mỗi dòng dây lại được chia nhỏ thành nhiều model khác nhau với thiết kế khác nhau, có loại dáng dây dẹt mỏng, có loại lại dạng tròn.
Cuối cùng là các đầu jack cắm được mạ vàng, kim loại này rất lý tưởng trong việc đảm bảo tín hiệu được truyền đi nhanh nhạy và liền mạch, không bị suy hao tín hiệu.

Những đặc điểm chính của dòng dây Nordost LEIF series

Dòng White Lightning chỉ có 2 mẫu dây là: 4 dây tín hiệu và 10 dây loa được kết cấu từ các sợi dẫn được làm bằng lõi dây đồng OFC đơn 99,9999% với nhiều độ dài khác nhau cho người dùng dễ dàng lựa chọn như: 1m, 2m, 2.5m, 3m, 4m, 5m, 6m,7m. Tất cả các đầu cắm đều được mạ vàng.
Dòng dây Purple Flare LEIF có 4 mẫu dây là gồm dây nguồn, dây tín hiệu, dây USB, dây loa. Đầu tiên là dây nguồn, với phần dây dẫn được kết cấu từ 2 sợi dẫn 16 AWG được làm bằng 65 lõi dây đồng OFC đơn chống oxi hóa 99,9999% với 2 sợi dẫn 16 AWG và sử dụng vật liệu cách nhiệt Ethylene Propylene flo (FEP). Dây dẫn này tuân thủ theo kiểu thiết kế jack US (Nema), EU (Schuko), UK hoặc AUS với đầu cắm Figure 8 IEC-C7. Tiếp theo là dây tín hiệu có 2 đầu jack RCA, XLR mạ vàng, giúp kết nối một cách nhanh nhạy nhất.

dong day Nordost LEIF series tot

Lõi dây dẫn gồm 6 dây 26 AWG từ đồng OFC nguyên chất phủ bạc cho tốc độ truyền phát tín hiệu vô cùng ấn tượng. Trong khi, dây cáp USB lại có lõi được hình thành từ 4 dây 28 AWG cũng được làm từ chất liệu bằng đồng phủ bạc nằm trong ống cách nhiệt FEP. Cộng với các đầu jack cắm Standard A Type A USB 2.0 với các jack Standard A, Standard B, Micro-B, Mini-B tạo ra chất lợng tín hiệu tinh khiết và chi tiết. Cuối cùng là mẫu dây loa được làm từ 14 lõi dây 26 AWG bằng đồng OFC phủ bạc cho tín hiệu truyền đi mạnh mẽ nhờ đầu cắm Spade mạ vàng cùng Z-plug banana.
Dòng dây Nordost Blue sở hữu số lượng dây đa dạng nhất của dòng với 10 mẫu dây khác nhau bao gồm: dây loa, dây tín hiệu analog, dây nguồn và dây cho đầu đĩa than, dây digital, dây USB và dây HDMI được kết cấu từ những sợi dẫn AWG được làm bằng đồng OFC chống oxi hóa phủ bạc 99,9999% và sử dụng vật liệu cách nhiệt Ethylene Propylene flo (FEP) cùng cải tiến nhiều tính năng và công nghệ mới vượt trội cho phép tái hiện âm thanh sống động và chi tiết, đồng thời mang đến hình ảnh rõ ràng và sắc nét.

dong day Nordost LEIF series chat luong

Dòng dây Nordost Red Dawn là mẫu dây cuối cùng của dòng nhưng lại có giá thành cao nhất gồm có: dây nguồn, dây tín hiệu và dây loa. Mẫu dây nguồn được cấu thành từ 3 lõi dây 14 AWG, mỗi dây này được bên từ 105 sợi dây đồng nhỏ có độ tinh khiết lên đến 99.9999% làm nên một lõi dây có độ bền cao cùng khả năng truyền tải tín hiệu tối đa, giúp loại bỏ được hiện tượng nhiễu tín hiệu mang đến âm thanh có chất lượng cao, trong trẻo và chi tiết.
Mẫu dây nguồn cũng được trang bị thiết kế Micro-Filament với các jack cắm US (Nema), EU (Schuko), UK hoặc AUS và đầu IEC-C15/ IEC-C19. Mẫu dây tín hiệu có lõi dây từ 6 sợi 24 AWG được làm từ đồng phủ bạc với độ tinh khiết cao cùng với các jack RCA, XLR được mạ vàng cẩn thận giúp mang đến tốc độ truyền tín hiệu bằng 80% tốc độ ánh sáng. Cuối cùng là dây loa với jack cắm mạ vàng Spade và Z-plug Banana. Lõi dây dẫn này được tạo nên từ 20 sợi 26AWG bằng đồng mạ bạc mang đến tốc độ tải tín bằng 95% tốc độ ánh sáng.

dong day Nordost LEIF series dep

Những mẫu sản phẩm trong dòng dây dẫn Nordost LEIF series đã đem lại sự nổi tiếng cũng như danh tiếng cho hãng Nordost, dòng dây này được giới chuyên gia âm thanh cũng như các audiophile đánh giá vô cùng chất lượng và rất ưu việt, xứng đáng là dòng sản phẩm ấn tượng phù hợp với mọi bộ dàn âm thanh.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Doãn Phương