Danh sách những mẫu loa nghe nhạc giá rẻ rất đáng để sở hữu

Hiện nay, trên thị trường thiết bị âm thanh có rất nhiều dòng loa nghe nhạc đa dạng như như loa JBL, loa Elipson, loa Dynauio, loa Pylon Audio, loa Bose, loa Tannoy, … Trong đó, những mẫu loa bookshelf luôn là một đề tài mà các audiophile luôn cân nhắc mỗi khi muốn lựa chọn cho mình một sản phẩm loa phù hợp bổ sung và hệ thống âm thanh tại gia. Ngươi chơi audio có thể lựa chọn dễ dàng và phù hợp các thiết bị âm thanh có thể đáp ứng sở thích và gu thẩm mĩ từng cá nhân. Tuy nhiên thì làm thế nào để lựa chọn loa nghe nhạc tốt nhất, phân khúc dòng loa nào hay, giá phải chăng phù hợp với nhu cầu của audiophile. Bài viết này sẽ gợi ý đến người chơi âm thanh một số mẫu loa nghe nhạc giá rẻ, rất lý tưởng dành cho phân khúc khách hàng tầm trung.

Loa JBL 4312G

Trong phân khúc loa nghe nhạc giá rẻ này nổi bật với loa JBL 4312G được thiết kế dựa trên mẫu loa control monitor 4311, sử dụng chung driver và cổng bass phản xạ với hai núm xoay điều chỉnh midrange và tweeter. Trong đó hệ thống driver và công nghệ phân tần hiện đại, kết hợp cùng kỹ thuật làm thùng loa tiên tiến, đem lại khả năng trình diễn âm thanh tuyệt vời, rất đáng để mong đợi.

JBL 4312G

Cấu trúc loa 3 đường tiếng, JBL 4312G sở hữu ba driver với woofer JW300SW-8 đường kính 300mm xử lý dải âm thấp 44Hz – 640Hz. Phía trên driver này là cụm 2 driver tweeter và midrange. Driver midrange của loa JBL 4312G là có mã JM125PC-8, sử màng loa nón làm bằng vật liệu Pure Pulp phủ Polymer đường kính 125mm. Model này có khả năng đáp ứng tiếng bass tốt hơn vừa có được sự kết hợp hài hoà với các dải âm cao hơn. Là một cặp loa studio monitor hiện đại, JBL 4312G vẫn có ưu thế phù hợp dành cho cả mục đích âm thanh chuyên nghiệp cũng như âm thanh gia đình.

Loa Dynaudio XEO 10

XEO 10 là cặp loa bookshelf giá rẻ tiếp theo ra mắt sau sự thành công của loa XEO 2, được giới thiệu vào năm 2018. Kết nối Bluetooth của XEO 10 sử dụng codec aptX nên có thể hỗ trợ chất lượng 16-bit/44kHz, tương đương với chất lượng của đĩa CD. Kết nối Toslink cũng hỗ trợ chuẩn 24-bit/96kHz, nhờ vậy mà người nghe có thể thưởng thức chất lượng âm thanh hi-res với kho nhạc số của mình.

Model Dynaudio XEO 10 là mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng nhỏ gọn, gồm một driver tweeter vòm mềm 28mm và một driver woofer MSP đường kính 133mm. XEO 10 được thiết kế hệ thống driver với một loa chính để nhận tín hiệu từ nguồn phát và một loa phụ thuộc, lấy tín hiệu từ loa chính. Ngoài kết nối không dây Bluetooth, XEO 10 còn hỗ trợ cổng 3.5mm, cổng RCA stereo và cổng Toslink để kết nối với các thiết bị truyền thống khác như đầu đĩa CD, TV, máy tính hay điện thoại.

Loa Elipson Prestige Facet 6B BT

Loa Elipson Prestige Facet 6B BT là một trong những sản phẩm mới nhất của thương hiệu Pháp Elipson thuộc dòng Prestige Facet. Bộ loa Elipson Prestige Facet 6B BT tương đối giống với phiên bản loa thụ động và được nâng cấp với những chi tiết thiết kế ấn tượng. Đây là mẫu loa hai đường tiếng với một driver tweeter màng vòm lụa mềm 25mm và midwoofer màng giấy 140mm.

Elipson 6B BT

Loa Elipson Prestige Facet 6B BT hoạt động theo nguyên tắc master/slave, trở thành loa thụ động bình thường, trong khi chiếc còn lại là loa chủ động được tích hợp mạch khuếch đại. Đồng thời, loa chủ động của Elipson Prestige Facet 6B BT được trang bị mạch khuếch đại class D có công suất khá mạnh, lên đến 140W chơi kèm các thiết bị khác dễ dàng. Model này là một trong số những mẫu loa nghe nhạc giá rẻ nhưng lại có khả năng trình diễn audio tuyệt vời vượt xa mức giá bán.

Loa Pylon Audio Ruby Monitor

Mẫu loa Pylon Audio Ruby Monitor là kết quả Pylon đã nghiên cứu kỹ lưỡng và cẩn thận đến từng chi tiết thiết kế và mọi linh kiện âm thanh đều được chọn lựa tỉ mỉ. Pylon Audio hoàn thiện loa với 3 phiên bản màu veneer cho cặp loa, tuy có ít sự lựa chọn về màu sắc nhưng 3 gam màu này khá đẹp mắt, đặc biệt phù hợp với chất lượng hoàn thiện khá tốt so với tầm giá của loa.

Pylon Ruby Monitor

Hệ thống driver của mẫu loa Pylon Audio Ruby Monitor được nhà sản xuất trang bị bao gồm 2 củ loa con là một củ loa tweeter và một củ loa woofer. Củ loa woofer được thiết kế trang bị hệ thống từ tính với vòng Faraday và hình nón làm từ vật liệu Endumax, âm bass thu được vô cùng tự nhiên, nội lực và không xảy ra hiện tượng rền tiếng. Còn âm treble được tái tạo bởi một củ tweeter vòm lụa Pylon Audio PST-120.6, đảm nhiệm âm cao chi tiết, trong cao và không xảy ra hiện tượng méo tiếng. Nhờ vậy mà khả năng trình diễn âm thanh của loa Pylon Audio Ruby Monitor tuyệt hảo, mạnh mẽ trong phân khúc giá bán ra vô cùng hợp lý và nằm top các sản phẩm loa bookshelf giá rẻ đáng mua.

Loa Bose 601

Loa Bose 601 được thiết lập theo phong cách cổ điển pha phong cách hiện đại, 2 loa bass đường kính 203mm và 4 loa treble. Loa Bose 601 có rất nhiều được thay đổi cấu trúc hình dáng vỏ thùng được ra mắt từ lâu đời. Đa phần chúng có hình dạng thiết kế tương đối ấn tượng, phù hợp với không gian phòng nghe nhạc sang trọng. Mức giá bán ra của loa Boss này tương đối phải chăng, và là mẫu loa gái rẻ rất đáng để trải nghiệm.

Khả năng trình diễn âm thanh của loa Bose 601 khá tuyệt vời khi đem đến chất âm rộng mở ở bất cứ nơi nào trong phòng, và những gì người dùng có thể thu được chính là khả năng nghe cực kỳ tập trung, ngọt ngào. Model loa nghe nhạc 601 này chính là một trong số những thiết kế được ưa chuộng ở bất cứ thời điểm nào kể cả ở thời điểm hiện tại. Lựa chọn loa Bose rất lý tưởng trong số những mẫu loa nghe nhạc giá rẻ được yêu thích hiện nay.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc