Đánh giá ưu điểm 3 mẫu ampli đèn trong phân khúc giá cao cấp

Hiện nay các tín đồ đam mê âm thanh có rất nhiều những lựa chọn về các thiết bị ampli cho hệ thống audio, trong đó những thiết kế ampli đèn đang rất được săn đón và dành nhiều sự ưa chuộng và quan tâm. Trong đó những mẫu ampli đèn thuộc phân khúc giá hi-end luôn là niềm ao ước của rất nhiều audiophile. Nguyên lý hoạt động của ampli đèn chủ yếu dựa vào bóng đèn, thông qua sự khuếch đại dòng tín hiệu khi qua linh kiện này. Một số ampli đèn thuộc phân khúc giá cao cấp sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây để người dùng sẽ có được những gợi ý tốt nhất để lựa chọn ampli đèn phù hợp thiết đặt trong không gian âm thanh tại gia.

Ampli Viva Audio Solista MKIII

Đầu tiên phải kể đến mẫu ampli Viva Audio Solista, đây hiện là một trong những model ampli đèn ba cực dùng mạch single-ended nổi bật và được rất nhiều audiophile săn đón hiện nay. Một trong những chi tiết ấn tượng nhất của model này chính là sở hữu cấu trúc mạch single-ended, mạch đầu ra sử dụng đèn ba cực, không sử dụng hồi tiếp âm, dùng tụ giấy dầu cùng biến thế từ mẫu ampli Viva Audio Aurora đầu bảng. Nhờ vậy, mà âm chất của Solista có cơ hội bật lên là một trong những thiết kế đáng mua nhất của giới audiophile.

Viva Solista MKIII

Mẫu ampli đèn hai kênh này được tích mạch class A cho mức công suất 22W/kênh ở trở kháng 8 Ohm. Hệ thống bóng đèn mà Viva Audio trang bị Solista lên tới 8 bóng đèn gồm có 2 bóng 6C45Pi ở tầng preamp, 2 bóng 6SN7GT ở mạch lái và 4 bóng 845 ở tầng khuếch đại công suất đầu ra. Model Solista này cũng sử dụng tới hai biến thế xuất âm khá lớn, điều này giúp tạo ra băng thông lớn cho các tín hiệu âm thanh đã được khuếch đại. Ampli Viva Audio Solista là một trong những thiết kế đắt đỏ và có chất lượng âm thanh tốt nhất trên thế giới, xứng đáng nằm trong top những sản phẩm ampli đèn được yêu thích nhất.

Ampli Ayon Spirit V

Tiếp đến là mẫu ampli Ayon Spirit V là phiên bản kế nhiệm của Ayon Spirit III ra mắt năm 2010. Model này sở hữu một hệ thống Auto-fixed-bias đã được cải thiện lại – về bản chất vốn là một hệ thống rất tiên tiến làm nhiệm vụ bảo vệ các bóng đèn điện tử. Mẫu ampli tích hợp Ayon Spirit V sở hữu mức công suất khá mạnh, lên đến 65W/kênh ở chế độ Pentode hoặc 40W/kênh ở chế độ Triode. Mạch khuếch đại được thiết kế ở dạng class A với chế độ push-pull. Để có mức công suất lớn với hiệu suất âm thanh mạnh mẽ, Ayon đã trang bị cho ampli 4 bóng KT150 làm bóng đầu ra.

Ayon SpiritV

Thiết bị sử dụng hai biến áp nguồn xuyến cỡ đại, điều rất hiếm thấy ngay cả ở những ampli đèn cao cấp khác. Ampli tích hợp Ayon Spirit V sở hữu một thiết kế mạch bảo vệ đặc biệt để bảo vệ các thiết bị khác trong nhà, tránh được hiện tượng hạ áp xảy ra. Tầng tiền khuếch của ampli được trang bị các bóng 12AX7 và bóng twin triode 6SN7 NOS. Model Spirit V là một lựa chọn tốt nhất, sản xuất thân thiện với người dùng và sở hữu khả năng trình diễn âm thanh hấp dẫn, có thể dễ dàng ghép nối với các thiết bị audio khác.

Ampli PrimaLuna EVO 400

Ampli PrimaLuna EVO 400 là sản phẩm cao cấp nhất của dòng thiết bị PrimaLuna EVO. Model PrimaLuna EVO 400 sở hữu thiết kế với tiêu chí nhỏ gọn và dễ sử dụng. Ứng dụng đầy đủ những công nghệ và tính năng nổi bật, với công nghệ Bad Tube Indicator độc đáo được ứng dụng cho PrimaLuna EVO 400 vô cùng nổi bật. Trong đó số lượng bóng của model này gồm 6 bóng 12AU7 và 8 bóng EL34. Với hệ thống bóng đèn 12AU7 được trang bị cho tầng tiền khuếch đại, khả năng mang lại hiệu ứng âm thanh ấm áp, nhẹ nhàng, trong trẻo và đảm bảo âm bass luôn thú vị. Hai biến áp nguồn xuyến và biến áp xuất âm cũng được trang bị cho model này cùng khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh lại rất tuyệt vời.

PrimaLuna EVO400

Bóng công suất được trang bị cho ampli đèn EVO 400 này chính là bóng công suất EL34, hãng đã tăng số lượng bóng lên gấp đôi, cung cấp chất âm ấn tượng dành cho tầng khuếch đại công suất. Khi chơi ở chế độ Triode, model này có công suất đạt 38W/kênh khi sử dụng bóng EL34 ở mức trở kháng 8Ohm và công suất đạt 70W/kênh khi dùng bóng EL34 ở mức trở kháng 8Ohm khi chơi ở chế độ Ultra-linear. Với mức công suất này, ampli PrimaLuna EVO 400 có thể tải được nhiều cặp loa trên thị trường hiện nay. Cung cấp chính xác khả năng giải mã chính xác dải tần số âm thanh từ 9Hz – 50kHz (+/- 1dB) và 8Hz – 68kHz (+/- 3dB). Với những chi tiết kỹ thuật này thì model PrimaLuna EVO 400 hợp lý để bổ sung vào hệ thống âm thanh tại gia với mức giá bán hơi cao những lại rất xứng đáng, nằm trong top các sản phẩm ampli đèn cao cấp để người dùng chọn lựa.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?