Đánh giá về sản phẩm lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000

AudioQuest là hãng thiết bị âm thanh có sự đa đạng về mẫu mã sản phẩm, các dòng sản phẩm của hãng trải dài ở nhiều phân khúc khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp, ứng với mỗi dòng sẽ đảm nhiệm những chức năng và nhiệm vụ riêng nhưng tựu chung lại là nó hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị âm thanh trong dàn. Lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 là một mẫu sản phẩm nổi bật của nhà AudioQuest, đại diện cho những mẫu sản phẩm lọc nguồn cao cấp, có chất lượng vượt trội và được giới audio săn lùng.

Giới thiệu chung về lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000

loc nguon AudioQuest Niagara 5000

Mẫu sản phẩm lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 nằm trong dòng series Niagara, AudioQuest đã tích hợp cho lọc nguồn này công nghệ đặc trưng và hiện đại nhất của dòng nhằm mang đến một mẫu sản phẩm chất lượng, xứng đáng thuộc dòng sản phẩm hi end. Đây là sản phẩm lọc nguồn độc đáo, hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh đầy ấn tượng.

Không chỉ nhận được nhiều lời khen từ các chuyên gia âm thanh mà lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 còn được giới audiophile vô cùng ưa chuộng vì nó có mức giá không quá đắt đỏ, phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng âm thanh. Để mang tới lượng nguồn cấp điện ổn định cho các thiết bị trong bộ dàn thì đây chính là nhiệm vụ chính của lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000.

Nhà sản xuất thiết kế lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 có thiết kế khá giống với những mẫu ampli đang có trên thị trường, vỏ của sản phẩm này làm từ chất liệu kim loại cứng chắc và bền, sở hữu kích thước các chiều là: 133mm x 445mm x 437mm (cao, rộng, sâu), với kích thước này thì nó không chiếm quá nhiều diện tích, dễ dàng set up cùng với nhiều thiết bị âm thanh bộ dàn với hiệu suất làm việc ấn tượng, cung cấp nguồn điện ổn định cho các thiết bị này.

loc nguon AudioQuest Niagara 5000 chi tiet

Những tính năng và đặc điểm nổi bật của lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000

Series lọc nguồn của AudioQuest mang đến những mẫu sản phẩm ấn tượng với chất lượng tuyệt hảo, sự ưu việt của nó làm hài lòng mọi người chơi âm thanh với những đôi tai nghe khó tính nhất. Nhiệm vụ chính của sản phẩm lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 là hạn chế những ảnh hưởng của nguồn AC đến chất lượng âm thanh, đảm bảo các thiết bị trọng bộ dàn hoạt động hiệu quả và không gặp bất cứ trở ngại nào từ nguồn cấp điện. Nhà sản xuất đưa ra định mức điện áp mà lọc nguồn có thể đáp ứng và tương thích với nhiều thiết bị âm thanh khác là 90amp.

Ngoài ra, AudioQuest còn tích hợp cho mẫu sản phẩm này có khả năng loại bỏ xung sét lan truyền surge và xung nhọn spike lên đến 6000V hay 3000amp có tác dụng đảm bảo an toàn cho sản phẩm và những thiết bị trong bộ dàn âm thanh có kết nối với lọc nguồn này. Bên cạnh đó, lọc nguồn còn được trang bị tới 12 ổ cắm AC được bố trí phía sau, chúng được phân khu rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Với 4 ổ cho dòng lớn dùng cho mạch chỉnh điện ngắn hạn Transient Power Correction Circuit thường được dùng để nối với ampli công suất, đầu thu hoặc loa siêu trầm và 8 ổ còn lại là dùng cho hệ thống giảm nhiễu siêu tuyến Ultra-Linear Noise Dissipation System Power để chạy các thiết bị khác như ampli tiền khuếch đại, máy tính và DAC giải mã.

loc nguon AudioQuest Niagara 5000 mat sau

Mặt khác, lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 không được trang bị dây nguồn, thay vào đó nó được bổ sung ổ cắm 20 amp chuẩn C20 cho phép lọc nguồn có thể tương thích với những đầu cắm chuẩn C19.
Để có thể triệt tiêu nhiễu ồn hiệu quả, công nghệ Common-Mode Noise Dissipation vượt quá 30dB từ 20kHz đến 100MHz được áp dụng vào lọc nguồn vượt quá 30dB từ 20kHz đến 100MHz giúp hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của trở kháng, tăng sự tuyến tính cho dòng điện, nhờ đó sản phẩm này cũng đạt hiệu suất cao về độ thanh sạch và ổn định. Điểm vượt trội của lọc nguồn là khi có các dòng điện lớn hơn 140V rơle chạy qua thì cơ chế dòng cao chính sẽ kích hoạt để quay lại mức an toàn trong khoảng thời gian khá ngắn chỉ trong vòng 0.25 giây.

Bên cạnh đó, điện áp định mức dòng cực đại của lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 đạt 20amp cho điện áp 120V và 16A cho điện áp 220V để phù hợp với nhiều điều kiện hoạt động khác nhau. Với dòng điện 120V hoặc 220V thì khi chế độ chỉnh điện chuyển về Standby, mức tiêu thụ điện chưa đến 0.25amp. Phần ổ cắm và giắc cắm NRG mạ bạc có điện trở thấp của lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 dễ dàng tương thích với nhiều dây kết nối, phù hợp để hỗ trợ tốt cho nhiểu thiết bị âm thanh.

loc nguon AudioQuest Niagara 5000 chat

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 mang đến nguồn cấp điện xoay chiều sạch và giúp các thiết bị âm thanh hoạt động ổn định hơn cả, nếu như bộ dàn âm thanh gia đình bạn mà còn thiếu một sản phẩm lọc nguồn thì đây chính là một gợi ý hoàn hảo nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Doãn Phương