Trải nghiệm âm thanh tuyệt vời đến từ dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

Các mẫu dây dẫn tín hiệu USB hiện nay cũng đang nắm giữ một vai trò quan trong trong bộ dàn âm thanh, chính vì thế mà những mẫu sản phẩm này đang rất được giới audio quan tâm. AudioQuest là một hãng thiết bị âm thanh chuyên sản xuất các dòng dây dẫn, nắm bắt được xu hướng của người dùng âm thanh trên thế giới, hãng đã liên tục cho ra mắt những mẫu sản phẩm chất lượng và đa dạng về mẫu mã. Trong đó có mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond là sản phẩm được đánh giá là mẫu dây cao cấp nhất trong dòng này với việc trang bị những vật liệu hàng đầu cùng nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất.

Giới thiệu chung về mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

day tin hieu USB AudioQuest Diamond

Để cho việc giải mã và truyền tải tín hiệu được hiệu quả nhất, người ta thường dùng dây tín hiệu USB để kết nối giữa các thiết bị âm thanh trong bộ dàn, nhằm mang đến những hiệu quả kết nối ấn tượng, đảm bảo mang đến chất lượng âm thanh tốt với độ méo tiếng gần như không có, âm thanh thì sống động và chuẩn xác, chân thực. Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond là một mẫu sản phẩm nằm trong số những mẫu dây dẫn chất lượng của nhà AudioQuest.

Mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond có cái tên ấn tượng, được lấy tên từ một loại đá quý hiếm là “Diamond”, nhằm thể hiện sự mạnh mẽ, với những đường truyền tín hiệu sạch và chất lượng như những viên kim cương.

Nhà sản xuất trang bị cho mẫu dây này có màu đen xen kẽ trắng, gam màu này đem lại sự năng động, samg trọng và hiện đại cho dây. Ngoài ra, gam màu cơ bản này cũng giúp người dùng sử dụng ở nhiều hoàn cảnh khác nhau và phù hợp với nhiều phong cách phòng nghe, đảm bảo dễ dàng set up với nội thất.

Những tính năng đặc biệt của dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

day tin hieu USB AudioQuest Diamond dep

Để đảm bảo dây tín hiệu hoạt động hiệu quả và truyền đi tín hiệu USB tốt nhất thì nó cũng phải đảm bảo cấu trúc 3 phần là: lõi dây dẫn, lớp điện môi, vỏ dây cách điện cùng jack kết nối.

Đầu tiên là phần lõi dây dẫn được làm bằng bạc 100% PSS (Perfect-Surface Silver) có độ tinh khiết cao, đảm bảo tốc độ truyền dẫn nhanh chóng và linh hoạt. Với bề mặt có độ tinh khiết hoàn hảo, chất liệu bạc đã giúp giảm thiểu hoàn toàn các biến dạng thường thấy ở những mẫu dây kim loại trước kia và cải thiện hiệu quả khả năng truyền tải đáng kể so với lõi dây OFHC, OCC, 8N …

Bên cạnh đó, mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond còn được trang bị thêm hệ thống DBS (Dielectric-Bias System), nhờ vào công nghệ này đã tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định cho mẫu dây này. Cùng các lớp cách điện giúp cải thiện đáng kể thời gian truyền tải tín hiệu của sản phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng khi sử dụng dây. Mặt khác, DBS 72v tạo ra một vùng điện trường mạnh và liên tục xung quanh dây dẫn, từ đó rút ngắn thời gian chạy rà dây, giúp triệt tiêu những tín hiệu nhiễu khi truyền tải trong dây tín hiệu USB này.

day tin hieu USB AudioQuest Diamond tot

AudioQuest thiết kế bên trong phần lõi dây sử dụng 3 tầng sợi carbon và kim loại xếp chồng lên nhau theo cấu trúc NDS hiện đại, nhờ vào cấu trức này mà có thể góp phần lớn vào quá trình giảm nhiễu RF từ các thiết bị nối đất và nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu bên trong.

Cuối cùng các đầu jack cắm của Diamond được mạ bạc cẩn thận có tác dụng hạn chế sự oxy hóa, chúng được hàn cẩn thận với dây bằng những công nghệ hiện đại, đảm bảo các điểm tiếp xúc luôn nhạy và an toàn trong việc kết nối.

Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond là một mẫu sản phẩm chất lượng của nhà AudioQuest, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm âm thanh thú vị cho người dùng mà lại có mức giá tương đối phải chăng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Doãn Phương