Đẳng cấp đường truyền ấn tượng đến từ dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

AudioQuest đã cho ra mắt dòng sản phẩm dây tín hiệu Optical phục vụ tốt nhu cầu của người yêu thích âm thanh. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond là một ví dụ điển hình cho một mẫu sản phẩm chất lượng, được giới chuyên gia âm thanh đánh giá cao với đường truyền tín hiệu ổn định, thiết kế thông dụng, đẹp mắt và rất dễ sử dụng.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond là sản phẩm dây tín hiệu quang nằm trong dòng dây tín hiệu quang Toslink Fiber-Optic. Nó mang những đặc trưng công nghệ và thiết kế ấn tượng của dòng, phù hợp với nhiều kết nối thiết bị và đa dạng người sử dụng.
Giống với thiết kế của mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka, vỏ của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond được bện chắc chắn những sợi vỏ được làm từ nhựa PVC với hai màu sắc chủ đạo là đen và xám xen kẽ nhau. Vỏ của dây có tác dụng như một lá chắn bảo vệ và chống lại nhiễu ồn từ môi trường ngoài và đặc biệt và bảo vệ các thành phần phía trong dây được an toàn, không bị ảnh hưởng bởi quá ăn mòn tự nhiên từ môi trường không khí xung quanh dây.
Dây được bán ra với nhiều mức độ dài khác nhau, với mỗi độ dài của dây sẽ tương ứng với những mức giá khác nhau, giúp người chơi âm thanh có thể dễ dàng setup dây ở nhiều khoảng cách trong phòng nghe, thiết lập được nhiều kết nối ở nhiều vị trí khác nhau.

Những đặc điểm chính của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond dep

Thành phần cấu tạo nên một mẫu dây tín hiệu vô cung quan trọng và phần lõi được coi như là trái tim của dây, nó quyết định mẫu dây này có chất lượng tốt hay không. Lõi của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond có tới 280 sợi Narrow-Aperture Quartz (Fused-Silica) Fiber, nó đều là những sợi dẫn thạch anh, độ dày tương đối nhỏ chỉ 1mm. Nhờ vậy mà hiện tượng tán quang được hạ xuống mức thấp nhất, đảm bảo cho đường truyền tín hiệu luôn ổn định và hạn chế sự thất thoát tín hiệu xảy ra. Với cấu trúc sợi dẫn như trên thì đường truyền tín hiệu âm thanh cũng được cải thiện rõ rệt, đem lại những tín hiệu thanh sạch nhất.
Ngoài ra giống với những mẫu dây Optical trong dòng, mẫu dây dẫn này cũng được trang bị công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors), nhờ công nghệ này mà có thể loại bỏ được những sai số kỹ thuật, đảm bảo chất âm luôn chuẩn xác, trung thực và tự nhiên nhất.
Bên cạnh đó thì kỹ thuật Precision Polished Fiber Ends cũng được bổ sung, nó có nhiệm vụ đánh bóng sợi bằng kim loại, chính nhờ thiết kế độc quyền này mà đường truyền tín hiệu Optical luôn ổn định với chất lượng âm thanh rõ ràng, hiệu quả nhất.

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond tot

Đặc biệt, các đầu jack cắm của dây được mạ vàng mà và có thể kết nối tín hiệu quang học từ cổng Optical sang Optical. Cộng thêm những khe cắm 3.5mm có sẵn ở các thiết bị chứa nguồn nhạc số như máy tính xác tay, máy nghe nhạc,…cũng được thực hiện sang cổng kết nối Optical một cách thuận lợi, tiện ích hơn cả. Các đầu cắm có độ nhạy kết nối cao, mang đến những kết nối chính xác.
Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond được đánh giá là có khả năng mang đến đường truyền tín hiệu sạch, cao cấp hơn so với những mẫu dây còn lại của dòng. Vì thế mà việc lựa chọn mẫu dây này để kết hợp trong bộ dàn âm thanh gia đình bạn là hoàn toàn hợp lý.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Doãn Phương