Cùng đánh giá về khả năng khuếch đại âm thanh của ampli Accuphase E-280

Khả năng chơi nhạc điệu nghệ của các mẫu thiết bị audio đến từ thương hiệu Accuphase của Nhật Bản luôn được các tín đồ và chuyên gia âm thanh đánh giá cao. Đặc biệt các dòng sản phẩm ampli luôn là đề tài bàn tán khi chúng sở hữu chất âm vượt trội và được tích hợp nhiều công nghệ âm hiện đại, chọn lọc kỹ lưỡng trước khi hoàn thiện. Ampli Accuphase E-280 ra mắt là một trong số những thiết kế cao cấp với khả năng khuếch đại âm thanh xứng đáng với mức giá bán, làm nhiệm vụ nâng cấp toàn bộ hệ thống audio tại gia với nhiều cải tiến. Bài viết này tivichinhhang.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin chi tiết và cơ bản của ampli Accuphase E-280.

Accuphase E280

Thiết kế hiện đại và cơ bản của ampli Accuphase E-280

Về thiết kế, ampli Accuphase E280 sở hữu hình thức bên ngoài rất đẹp mắt, các chi tiết máy đều được tối giản nhằm hướng đến một sự đơn giản và tinh tế trong ngoại hình của thiết bị này. Toàn bộ các chi tiết thiết kế đều hiển thị ở mặt trước của thiết bị, với các máy như đồng hồ công suất lớn, dải hiển thị lấy mẫu còn được mở rộng -50dB hoặc nhỏ hơn – 60dB.

Mặt trước của thiết bị E-280 sở hữu một bảng điều khiển cấu tạo đơn giản, sắp xếp các chi tiết đều đối xứng nhau. Model này cũng được bổ sung thêm một máy biến áp sở hữu hiệu suất cao, đi kèm là các tụ lọc với điện dung lớn 30000μF được lắp đặt tại trung tâm thiết bị. Hệ thống các nút điều chỉnh cũng như cổng kết nối của E-280 được các kỹ sư Accuphase tính toán, sắp xếp và bố trí khoa học mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi sử dụng.

Accuphase E280 dep

Mặt sau của ampli Accuphase E280 trang bị hệ thống các cổng kết nối phân chia rõ ràng, được chú thích đầy đủ đế người dùng có thể dễ dàng thực hiện phối ghép hiệu quả. Đồng thời còn trang bị thêm hai khe cắm mở rộng cho phép sử dụng được bảng tuỳ chọn AD-50 hoặc DAC-50. Hơn thế nữa, máy cũng được trnag bị một mạch AAVA nằm gần bảng điều khiển phía trước, còn có kỹ thuật số Voicing Equalizer DG series hoặc thiết lập bi-amped,…để điều khiển bằng bộ khuếch đại riêng biệt.

Ampli Accuphase E280 sở hữu những thông số kỹ thuật hiện đại nào?

Mẫu ampli Accuphase E280 được trang bị thêm AAVA ​​là một âm lượng trên bảng điều khiển, loại bỏ tất cả các biến trở từ đường dẫn tín hiệu. Công nghệ Mô-đun AAVA trong E280 mới, đạt được tiếng ồn thấp bằng đơn vị lớn nhất song song thứ tư và đơn vị song song. Cải tiến này giúp làm cho bộ chuyển đổi V-I trở thành sản lượng hiện tại gấp đôi, và nó dẫn đến giảm giá trị của điện trở phản hồi của bộ chuyển đổi I-V.

Ở mẫu ampli này còn được bổ sung thêm trở kháng đầu ra thấp với, sự sắp xếp giai đoạn cuối cùng push-pull song song của cao dòng điện đầu ra với các bóng bán dẫn lưỡng cực tuyến tính tốt. Thiết kế trở kháng thấp và hệ thống dây điện được tối ưu hóa và vị trí các bộ phận mang lại hệ số giảm xóc cao là 500.

Accuphase E280 sau

Bên cạnh đó, E-280 sử dụng một máy biến áp công suất lớn với công suất đầu ra cao. Khả năng lọc hiệu quả cao thông qua hai tụ điện điện phân bằng nhôm tùy chỉnh, mỗi tụ điện có định mức 30.000 μF tăng lên đáng kể. Công suất đầu ra định mức của ampli Accuphase E280 là 90W khi điều chỉnh hệ thống ở mức 8 Ohms và 120W khi chỉnh ở chế độ 4ohm. Mặt khác, mức công suất lên đến 150W khi ở chế độ 4 Ohms.

Đặc biệt hơn là thiết bị E-280 đã rất thành công trong việc giảm tiếng ồn xuống 44% ở vị trí âm lượng tối đa với đầu vào cân bằng tinh chỉnh mạch, nó đảm bảo độ nhạy ampli là 107dB. Nhờ những chi tiết kỹ thuật hiện đại mà cho phép E-280 có thể phối ghép với nhiều loa để mang lại chất âm mạnh mẽ, lôi cuốn và phù hợp thiết đặt trong mọi hệ thống âm thanh nghe nhạc tại gia. Gợi ý người dùng nên kết hợp ampli Accuphase E280 với các mẫu loa của thương hiệu Pylon Audio, AudioSolutions,…rất tương thích và phù hợp.

Accuphase là thương hiệu audio nổi tiếng của Nhật Bản, các mẫu sản phẩm mà hãng ra mắt cũng không phải là ngoại lệ khi được các audiophile rất săn đón và bán rất chạy trên thị tường thiết bị âm thanh hiện nay. Với mức giá bán của ampli Accuphase E280 không quá cao, phù hợp với chi phí đầu tư của nhiều khách hàng. Đặc biệt, người chơi cũng có thể tham khảo các sản phẩm ampli của Emotiva, Pilium, Hegel,…với giá bán phải chăng và chất lượng trình diễn âm thanh không thua kém.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất