Chất lượng trình diễn âm thanh của đầu CD Esoteric K-03XD

Đầu CD Esoteric K-03XD của thương hiệu âm thanh Esoteric được ra mắt là một thiết kế CD/SACD sở hữu rất nhiều những tính năng hiện đại, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn mà các tín đồ audio không thể bỏ qua. Đến từ Nhật Bản, Esoteric là hãng thiết bị audio sở hữu nhiều dòng sản phẩm đa dạng như ampli, đầu CD, power ampli,…đều được hãng chú trọng từng chi tiết thiết kế để hoàn thiện hơn đến tay người dùng. Trong đó đầu CD K-03XD nổi bật của thương hiệu Esoteric là phiên bản mới nổi bật nằm trong dòng sản phẩm huyền thoại của hãng. Vậy đầu CD Esoteric K-03XD sở hữu những ưu điểm nào? Tivichinhhang.com sẽ giải đáp thắc mắc đến bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Esoteric K 03XD

Đầu CD Esoteric K-03XD sở hữu thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Esoteric đã thiết kế các mẫu đầu CD của hãng với nhiều chi tiết đắt giá về ngoại hình và chất âm các sản phẩm này cũng là điểm cộng không thể bỏ qua. Về thiết kế của đầu CD Esoteric K-03XD được hãng chế tác vô cùng tỉ mỉ với kích thước các chiều là 445 x 162 x 438mm, cùng trọng lượng máy là 28kg. Và đặc biệt đầu Esoteric K-03XD này nổi tiếng với khay đĩa VRDS đã tạo lên thương hiệu và sự thành công của Esoteric.

Hãng âm thanh đến từ Nhật Bản này thiết kế cơ đĩa của đầu K-03XD sở hữu độ cứng cao cùng cầu thép với độ dày lên tới 18mm, với độ dày này có thể giúp giảm mọi sự rung có thể ảnh hưởng đế chất lượng âm thanh. Bên cạnh cơ đĩa còn có tấm xoay Duralumin được thiết kế sử dụng ổ trục chính giúp giảm thiểu tối đa ma sát và tiếng ồn trong quá trình các phần thiết bị tiếp xúc với nhau.

Esoteric K 03XD can

Hãng đã nghiên cứu và trang bị vào mẫu đầu Esoteric K-03XD bổ sung với một bộ cơ đọc đĩa VRDS-ATLAS và bộ giải mã âm thanh số Master Sound Discrete DAC. Thông qua phần ATLAS 03 được đặt trong khung kim loại dày 18mm, làm nhiệm vụ giúp CD có thể hoạt động trơn tru, vững chắc và truyền tải được dữ liệu cách chuẩn xác nhất. Sự kết hợp giữa các chi tiết thiết kế với các cơ cấu chống rung có thể giúp triệt nhiễu và rung chấn hiệu quả, chất lượng tín hiệu âm thanh cũng không gặp sự ồn nhiễu xảy đến.

Để những kết nối của đầu Esoteric K-03XD được diễn ra nhanh chóng và chính xác thì mặt sau thiết bị hãng đã trang bị với 2 tuỳ chọn đầu ra tín hiệu analog là balance XLR và unbalance RCA, 2 đầu ra digital là coaxial RCA và AES/EBU, 3 đầu vào digital để sử dụng như một DAC rời gồm Optical, coaxial RCA và USB-B, 1 cổng coaxial BNC. Model này có thể tiếp nhận nguồn nhạc số với độ phân giải cao thông qua các đầu vào digital như PCM 32bit/384kHz và DSD 22.5MHz

Các tính năng và ưu điểm cấu trúc hiện đại của CD Esoteric K-03XD

Esoteric thiết kế đầu CD Esoteric K-03XD chính là một thiết bị đầu phát chơi đĩa CD/SACD, đồng thời tích hợp thêm đầu ra kỹ thuật số dành cho transport, đầu vàp sử dụng như thiết bị DAC rời cao cấp. Phần ổ đĩa của thiết bị đầu này chính là ổ đĩa VRDS – một loại cơ đọc đĩa cao cấp nhất của hãng audio này. Loại cơ đĩa này sở hữu năng lượng đọc đĩa mạnh mẽ, chuẩn xác. Bên cạnh đó phần cấu trúc cơ học của khay đĩa ATLAS 03 cho phép kiểm soát hiệu quả rung chấn và cộng hưởng, giúp triệt tiêu và loạt bỏ triệt để rung chấn trong quá trình vận hành.

Nhà sản xuất cũng trang bị bộ giải mã tốt nhất cho đầu CD Esoteric K-03XD khi có thể giải mã tới 32bit và xử lý hiệu quả mang tính riêng biệt cho các kênh tín hiệu âm thanh khi được nhắc đến. Bên cạnh đó model này còn được bổ sung thêm một bộ tạo xung Grandioso Custom VCXO II có khả năng tạo xung tham chiếu vô cùng chính xác, tiếp thêm sức mạnh giải mã tín hiệu âm thanh với độ phân giải cao giúp thu được âm thanh chất lượng giữ nguyên so với bản gốc.

Esoteric K 03XD sau

Mẫu đầu CD Esoteric K-03XD sở hữu một bộ nguồn với 2 máy biến áp dạng lõi vòng nhằm đem đến chất lượng tín hiệu âm thanh vô cùng ổn định cũng như được trang bị thêm phần nguồn điện riêng biệt dành cho phần analog và kỹ thuật số.

Dải tần âm thanh mà thiết bị có thể đáp ứng trong khoảng dải tần từ 5Hz – 70kHz (-3dB), đặc biệt là có thể giải mã PCM 32bit/384kHz và DSD 22,5MHz, cộng thêm độ nhạy của thiết bị là 113dB và méo hài tổng là < 0.0007% (1kHz). Với những thông số này người dùng có thể lựa chọn cho mình những mẫu thiết bị audio phù hợp như ampli Pilium, Emotiva, loa của nhà Pylon Audio, loa AudioSolutions,…đều tương thích với đầu Esoteric K-03XD.

Được đánh giá là thiết bị tiềm năng, đầu CD Esoteric K-03XD xứng đáng được công nhận với khả năng mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời mà Esoteric muốn truyền tải. Giá bán của K-03XD cũng có thể nói là không quá cao, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng trung cao muốn đầu tư cho hệ thống âm thanh gia đình mình một mẫu đầu CD chất lượng.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?