Chân đế chống rung Nordost – Dòng phụ kiện hoàn hảo hỗ trợ đắc lực cho loa

Nordost được biết đến là một trong những thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ. Từ khi thành lập đến nay, hãng đã không ngừng cho ra mắt nhiều mẫu sản phẩm với sự đa dạng về mẫu mã, dòng sản phẩm chủ lực của nhà Nordost là dòng sản phẩm phụ kiện, giúp hỗ trợ đắc lực trong việc tạo dụng hệ thống âm thanh hoàn hảo. Đặc biệt dòng sản phẩm chân đế Nordost ra đời để hỗ trợ chống rung chấn hiệu quả, đem đến cho người dùng những màn trình diễn đặc sắc nhất.
Dòng sản phẩm này hiện có 3 model là: chân đế định vị Nordost SORT FÜT, chân đế định vị Nordost SORT KONE và chân đế định vị Nordost SORT LFT.

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm chân đế Nordost

Các mẫu sản phẩm của dòng chân đế Nordost đều thuộc dòng sản phẩm cao cấp, có chất lượng tốt. Dòng sản phẩm này của Nordost thiết kế ra nhằm khắc phục sự rung chấn và nhiễu tín hiệu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, giúp loại bỏ những rung động không mong muốn bằng cách cung cấp những đường dẫn trực tiếp, cho phép năng lượng bên ngoài thoát ra khỏi các thiết bị điện tử, từ đó giảm được độ méo âm, tăng độ chi tiết về cả màu sắc và hình ảnh, cho phép hệ thống đạt được dải âm toàn vẹn, rõ ràng và năng động và ổn định nhất.

Những đặc điểm chính của dòng chân đế định vị Nordost

Chân đế định vị Nordost SORT FÜT được làm bởi chất liệu nhôm thau được phủ đồng, có lớp sơn đen tuyền bên ngoài có đặc tính chịu lực rất cao đồng thời có thể giảm cộng hưởng nội thấp, nó còn giúp nâng đỡ cho loa và kệ máy tránh tiếp xúc trực tiếp với sàn, giảm thiểu được hiện tượng nhiễu xạ. Nordost SORT FÜT có cấu trúc 2 phần: phần thân khử rung và phần chân tiếp xúc nền kết nối với nhau bằng những ốc vít lớn. Ở giữa chân đế được đặt thêm 3 viên bi sứ có vai trò hút và khử rung động từ thân loa và kệ máy. Mẫu chân đế này có 4 chân nhỏ có chiều cao 69mm rất cứng chắc cho phép cân chỉnh chiều cao để loa đạt được độ cân bằng tốt nhất, đồng thời cũng có khả năng tạo ra mặt nghiêng khi đặt loa.

Chan de Nordost SORT FÜT

Chân đế định vị Nordost SORT KONE được thiết kế nhằm điều khiển cộng hưởng và điều khiển cơ học, chân đế này giúp hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị điện tử. Mẫu chân đế này sở hữu thiết kế hình nón cụt có chiều cao là 56mm, với chất liệu được làm từ hợp chất thép cứng, nhôm và sứ. Mẫu chân đế này được thiết kế chuyên dụng cho những máy biến thế, tụ cấp nguồn trong một bộ dàn âm thanh để điều chỉnh hiện tượng rung chấn, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của sản phẩm.
Nhà sản xuất đã trang bị một viên bi khử rung được cài đặt theo nguyên lí hít và xả những rung động từ khung chân đế xuống mặt sàn. Mẫu chân đế này có 4 loại chân kim loại khác nhau, có giá thành và hiệu suất làm việc tùy thuộc vào chất liệu của từng loại: AS (bệ đỡ được trang bị bóng thép ở khớp nguồn), AC (phần thân bằng nhôm với đầu kết nối bằng thép), BC (bệ đỡ bằng đồng) và TC (phần thân bằng titanium kết hợp với bóng gốm cao cấp).

Chan de Nordost SORT KONE

Chân đế định vị Nordost SORT LFT sở hữu thiết kế gồm đế và cáp đỡ lò so, với phần đế được làm từ một đĩa nhôm anodixed chắc chắn cùng với 1 lớp điện môi. Cáp đỡ lò xo là hệ thống cáp dẻo được làm từ hợp kim titanium dùng để đỡ phía dưới và 2 cánh để cố định dây dẫn ở 2 bên, phủ bên ngoài lớp vỏ bằng hợp chất FET có tác dụng ngăn chặn hoàn toàn những can thiệt không tốt lên dây dẫn, đảm bảo sự an toàn và ổn định. Mẫu chân đế này có kích thước 84 x 100mm (cao, rộng), rất nhỏ nhắn phù hợp với nhiều mẫu sản phẩm.
Dòng chân đế Nordost đem lại sự ưu việt cho những thiết bị âm thanh, bổ trợ đắc lực cho những sản phẩm này hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Tuy dòng sản phẩm này có giá thành hơi cao nhưng chất lượng của nó lại vô cùng tương xứng với giá, là sự lựa chọn lý tưởng cho bộ dàn âm thanh gia đình bạn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Doãn Phương