Dòng loa Klipsch THX Ultra2 – Sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống Home Cinema

Klipsch là một thương hiệu âm thanh đình đám trên thế giới. Thương hiệu này chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh đa đạng từ bình dân cho tới cao cấp. Đặc biệt dòng loa Klipsch Dòng THX Ultra2 đã được đón nhận nhiệt tình bởi các tín đồ audiophile trên thế giới bởi các sản phẩm trong dòng có chất lượng tốt, hiệu suất làm việc “miễn chê” và giá thành hợp lý.
Hiện nay dòng loa Klipsch Dòng THX Ultra2 có tất cả 10 mẫu model bao gồm: 1 mẫu loa subwoofer Klipsch KW-120-THX, 2 mẫu loa bookshelf Klipsch KL-650-THX và loa Klipsch KL-525-THX LCR, 1 mẫu loa surround Klipsch KS-525-THX, 2 loa âm trần Klipsch Pro-7502-L-THX và loa Klipsch Pro-7502-S-THX, 4 loa âm tường Klipsch Pro-6502-L-THX, Klipsch Pro-6504-L-THX, Klipsch Pro-7800-L-THX và Klipsch Pro-7800-S-THX.

Giới thiệu chung về dòng loa Klipsch Dòng THX Ultra2

Nhà sản xuất Klipsch nổi tiếng với giới yêu nhạc bởi hãng luôn sáng tạo không ngừng cải tiến để đem tới cho các khách hàng của mình những mẫu mã sản phẩm vô cùng chất lượng không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò của mình là tái tạo âm thanh hiệu quả mà những mẫu loa trong dòng Klipsch Dòng THX Ultra2 như những sản phẩm nội thất đẹp mắt dùng để trang trí.

Loa Klipsch KW-120 THX

Mỗi một mẫu loa trong dòng đều sở hữu những hình dáng thiết kế khác nhau, nhưng thùng loa đều làm những chất liệu bền và đẹp, có thể giúp hạn chế rung chấn hiệu quả. Ngoài ra, phía mặt bên ngoài loa chúng được trang bị một tấm ê-căng dạng lưới, thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ, có thể tháo lắp dễ dàng đảm nhiệm vai trò bảo vệ mặt trước của các củ loa khỏi những động xấu từ bên ngoài như: bụi bẩn, môi trường, các tác nhân vật lý.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Klipsch THX Ultra 2

Loa subwoofer Klipsch KW-120-THX

Loa subwoofer Klipsch KW-120-THX là loa siêu trầm có thiết kế khá “đồ sộ” so với mẫu loa siêu trầm khác, loa sở hữu chiều cao 514mm, có cùng chiều rộng và sâu là 451mm, kèm theo trọng lượng 36kg. Mẫu loa này được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật vuông vắn với lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nhôm có độ cứng cao, nó có thể giúp loại bỏ được những rung chấn hiệu quả. Loa KW-120-THX chỉ được trang bị một củ loa woofer duy nhất có đường kính 305mm, màng loa được chế tác bởi chất liệu Cerametallic mang đến những âm trầm tự nhiên, mượt mà hơn cả. Loa có thể đáp ứng dải tần sâu trầm từ 20Hz và lên đến 200Hz.

Loa Klipsch KW-120 THX tot

Loa booksshelf dòng loa Klipsch THX Ultra 2

Hai mẫu loa Klipsch KL-650-THX và loa Klipsch KL-525-THX đều sở hữu thiết kế tương tự như nhau, mỗi loa có kích thuoéc khác nhau nhưng đều có vẻ ngoài mang hơi hướng cổ điển, hai mẫu loa này đều là loa bookshelf được thiết kế với 2 đường tiếng. Cả 2 loa đều có thùng loa được làm bằng gỗ MDF chắc chắn, và rất bền đẹp. Điểm chung đặc biệt của 2 mẫu loa này là đều có hệ thống củ loa được sắp xếp phá cách so với các loa bookshelf truyền thống vì có củ loa tweeter được đặt bên cạnh 2 củ loa woofer, thiết kế này giúp mang lại âm thanh mới mẻ, ấn tượng cho người nghe. Klipsch trang bị cho hai mẫu loa củ loa tweeter chung kích thước là 25.4mm với màng loa sử dụng chất liệu titanium và đảm nhiệm âm thanh ở dải cao chi tiết, củ loa này được chế tác theo công nghệ độc quyền tractrix horn với góc hướng 90 x 60 đem tới chất âm trong trẻo, cao hơn.

Loa Klipsch KL-650-THX

Loa Klipsch KL-650-THX sở hữu kích thước 381 x 432 x 318 mm, cân nặng là 17.7 kg, với thiết kế này loa có thể set up dễ dàng ở mọi vị trí phòng nghe và treo lên tường một cách dễ dàng. Loa KL 650 THX có dải tần đáp ứng từ 48Hz-20kHz, độ nhạy ở mức cao 97 db, trở kháng 8 Ohms, mức đề nghị phối ghép với ampli có công suất từ 150W đến 600W. Củ loa woofer của loa có đường kính 165 mm với màng loa được làm bằng gốm Ceratemallic giúp màng loa chắc chắn hơn và đầy mạnh mẽ. Ngoài ra, nhà sản xuất Klipsch trang bị bên dưới là lỗ thoát hơi hình chữ nhật giúp loa cân bằng âm thanh hiệu quả và điều hòa áp suất trong loa một cách tốt nhất.

Loa Kipsch KL 525THX có kích thước các chiều là 324 x 406 x 318 mm, và trọng lượng là 14.5 kg, là mẫu loa bookshelf được thiết kế với 2 đường tiếng gồm 3 củ loa:1 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer. Củ loa woofer có đường kính 133 mm, với màng loa được làm bằng gốm kim loại Cerametallic phủ aluminium giúp âm bass xuống sâu, chắc và vô cùng mạnh mẽ. Mẫu loa KL 525THX có thể hoạt động tốt trong dải tần đáp ứng từ 80Hz đến 20KHz, độ nhạy lên tới 94 dB với trở kháng của loa là 8 Ohms.

Loa surround Klipsch Reference THX-Ultra2

Loa Klipsch KS-525-THX là mẫu loa surround duy nhất của dòng cũng nằm trong hệ thống âm thanh xem phim dòng loa Klipsch THX Ultra 2. Mẫu loa này được nhà sản xuất thiết kế với hình dáng nhỏ nhắn và cực gọn gàng với kích thước ba chiều là 350 x 330 x 216mm và trọng lượng 9.1kg, loa được tích hợp công nghệ WDST để mang lại hiệu suất cao hơn cho hệ thống xem phim chuyên nghiệp. Loa được trang bị 1 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer giúp xử lý âm thanh trên dải tần số từ 80Hz-20kHz , độ nhạy là 96dB, và có khả năng phối ghép với ampli công suất tối đa 100W để mang đến hiệu suất âm thanh tốt nhất.

Loa âm trần Klipsch THX-Ultra2

Dòng loa âm trần của dòng Reference THX-Ultra2 bao gồm 2 mẫu loa Klipsch Pro-7502-L-THX và loa Klipsch Pro-7502-S-THX.
Loa Klipsch Pro-7502-L-THX là loa âm trần có hình dáng khá và kích thước nhỏ và mỏng phù hợp đề trang bị vào trần nhà. Loa có thiết kế 2 đường tiếng, với hệ thống củ loa bao gồm: 1 củ loa tweeter được sử dụng chất liệu titanium để làm màng loa, 2 củ loa woofer với chất liệu để làm màng loa là Cerametalic cứng, đảm nhiệm âm trầm. Ngoài ra, loa có khả năng tái tạo âm thanh trên toàn bộ dải tần từ 45Hz đến 20kHz được tự nhiên và chân thực nhất. Loa có độ nhạy là 93dB, trở kháng 8Ohms và công suất ampli hoạt động từ 100-400W.

Loa Klipsch Pro-7502-S-THX

Mẫu loa âm trần thứ hai là Klipsch Pro-7502-S-THX sở hữu đường kính là 38,7mm và trọng lượng chỉ 5kg, loa có hẹ thống củ loa giống với loa Klipsch Pro-7502-L-THX, mặt khác loa có khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần từ 45Hz-20kHz cùng với trở kháng 8Ohms, độ nhạy 93dB, mức đề nghị với những ampli có công suất từ 100W đến 400W, giúp loa mang đến những màn trình diễn thú vị và tuyệt vời nhất.

Loa âm tường Klipsch THX Ultra 2

Các mẫu loa âm tường thuộc dòng Klipsch THX Ultra2, được nhà sản xuất thiết kế để phù hợp với những không gian nghe nhạc vừa và rộng, hoặc phù hợp với những phòng nghe cao cấp và hiện đại ngày nay, thiết kế của các mẫu loa âm tường này được nhà sản xuất tiết chế nhằm mục đích tiết kiệm diện tích mặt sàn. Bốn mẫu sản phẩm thuộc dòng loa này đều có hệ thống củ loa được trang bị củ loa tweeter và củ loa woofer. Trong đó, củ loa tweeter có màng loa titanium là củ loa tốt nhất hiện này được thiết kế theo công nghệ Tractrix Horn có góc hướng sóng 90 x 90, có duy nhất mẫu loa Pro-7800-L-THX là có góc hướng sóng 80 x 80, giúp âm thanh được phủ rộng toàn dải và hạn chế sự méo tiếng xuống mức thấp nhất. Củ loa tweeter của Pro-6502-L-THX và Pro-6504-L-THX có dạng nón với màng loa được làm từ sợi thủy tinh mang đến âm bass sâu và mạnh mẽ. Trong khi đó, Pro-7800-L-THX và Pro-7800-S-TXH có củ loa woofer dạng nón nhôm. Các mẫu loa âm tường thuộc dòng Klipsch THX Ultra2 bạn có thể đặt năm ngang hoặc đặt nằm đứng thông qua chức năng Sure-Grip đảm bảo phù hợp với mọi điều kiện phòng nghe.

Loa Klipsch Pro-7800-L-THX

Mỗi một mẫu loa âm tường của dòng đều có kích thước, cân nặng và đáp ứng những dải tần âm thanh khác nhau nhưng chúng đều giúp mang đến những màn trình diễm âm thanh tuyệt nhất cho người dùng trải nghiệm thú vị.
Dòng loa Klipsch THX Ultra2 là tập hợp những sản phẩm loa dành riêng cho hệ thống âm thanh xem phim gia đình, những mẫu sản phẩm trong dòng đều để lại những dấu ấn rất riêng trong lòng khách hàng bởi thiết kế tinh tế lẫn chất âm làm hài lòng những tín đồ audiophile khó tính nhất. Dòng sản phẩm loa này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh xem phim gia đình bạn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Loa KLIPSCH R-28F

Doãn Phương