Bộ giải mã DAC của Arcam – Dòng sản phẩm giải mã tín hiệu ấn tượng, chuẩn xác

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Arcam đến từ nước Anh đã được giới audiophile rất yêu mến và tin tưởng bởi sự tinh tế trong thiết kế và chất âm hài hòa ấn tượng. Bên cạnh những mẫu sản phẩm như loa, thiết bị khuếch đại…thì bộ giải mã DAC cũng đóng vai trò khá quan trọng và không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh. Hãng Arcam cũng đã cho ra đời các bộ giải mã DAC Arcam thuộc dòng con của rSeries nhằm hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu một cách hiệu quả nhất.

Bo giai ma DAC Arcam MusicBOOST

Dòng sản phẩm DAC Arcam có 3 model là: Arcam MusicBOOST, bộ giải mã Arcam irDAC-II, bộ giải mã Arcam rBlink.

Những đặc điểm nổi bật về dòng sản phẩm bộ giải mã DAC Arcam

Bộ giải mã DAC Arcam MusicBOOST

Bo giai ma DAC Arcam MusicBOOST chat

MusicBoost là một bộ giải mã DAC dùng riêng cho iPhone 6 và 6S, sản phẩm này được nhà sản xuất trang bị những jack giống như ở iPhone: jack tai nghe, chân sạc, loa ngoài. Lớp vỏ ngoài của thiết bị là những miếng đệm mềm giúp mang đến cảm giác nhẹ nhàng cho người dùng và cũng tránh làm xước điện thoại.
Hãng trang bị cho sản phẩm của mình chíp giải mã TI/Burr Brown DAC dành riêng cho tai nghe, mang đến những trải nghiệm âm nhạc hoàn toàn mới mẻ giống như một chiếc điện thoại thông minh. Mẫu sản phẩm này đóng vai trò như một ampli và là một thiết bị sạc dự phòng giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Bộ giải mã Arcam irDAC-II

Bo giai ma Arcam irDAC-II

Bộ giải mã Arcam irDAC-II sở hữu thiết kế nhỏ gọn 44 x 194 x 124mm và cân nặng 1.1kg giúp người dùng có thể đặt thiết đặt ở nhiều vị trí trong dàn âm thanh. Mặt trước của thiết bị bao gồm các đèn LED báo hiệu trạng thái cùng các phím bấm cơ bản với 1 jack mini dùng cho tai nghe. Mặt sau của sản phẩm được trang bị các cổng tín hiệu khác như USB, Toslink, Coaxial cùng công tắc và jack cắm nguồn điện. Thiết bị này được trang bị chip giải mã cao cấp DAC:ESS ES9016K2M có khả năng xử lý các tín hiệu âm thanh trong toàn dải tần âm rộng từ 20Hz – 20kHz, với độ nhạy 117dB. Ngoài ra, Arcam irDAC-II được trang bị các cổng kết nối như USB, SPDIF, optical và cả khả năng kết nối không dây Bluetooth, giúp người dùng trải nghiệm nhiều nguồn tín hiệu âm thanh khác nhau theo những cách riêng, tiện lợi và phù hợp nhất.

Bộ giải mã DAC rBlink

Bo giai ma DAC rBlink

Bộ giải mã DAC rBlink chỉ có trọng lượng 0.35kg với kích thước các chiều là 26 x 75 x 100mm. Thiết bị này có thể xử lý dải âm tần từ 10Hz – 20kHz với độ méo hài tổng là 0.002% và độ nhạy 106dB.
Mặt trước của irDAC-II được thiết kế khá đơn giản gồm các dải đèn LED, jack 3,5mm và 4 nút chức năng. Mặt sau của irDAC-I là hàng loạt cổng kết nối, công tắc nguồn được mạ vàng ở đuôi có tác dụng chống hao mòn, giúp kết nối nhanh nhạy và ổn định hơn, đồng thời đảm bảo tín hiệu âm thanh truyền tải được trọn vẹn.
Ngoài ra, thiết bị này được trang bị chip giải mã ESS Sabre DAC cao cấp có tác dụng chuyển đổi tín hiệu số, giảm thiểu tối đa nhiễu đem đến nguồn âm trong và sạch. Mặt sau của thiết bị được nhà sản xuất trang bị các cổng kết nối thông minh, gồm: cổng optical, cổng coax SPDIF, cổng USB, giúp người dùng có thể kết nối Bluetooth chuẩn aptX với các thiết bị bộ nhớ, thiết bị cáp quang, mang đến chất lượng âm thanh gần bằng với CD thông qua kết nối Bluetooth. Bên cạnh đó, thiết bị được trang bị chip Burr Brown PCM5102 DAC 24bit để xử lí tín hiệu âm thanh ra đầu ra được kết nối với toàn bộ hệ thống âm thanh.

Bo giai ma DAC rBlink mat sau

Dòng sản phẩm bộ giải mã DAC Arcam là những thiết bị thông minh không thể thiếu khi kết hợp các thiết bị trong một bộ dàn âm thanh. Những mẫu sản phẩm này đem lại hiệu quả truyền tải tín hiệu âm thanh đáng kinh ngạc, bổ trợ hiệu quả cho các thiết bị âm thanh khác tạo nên hệ thống dàn âm hoàn chỉnh nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Doãn Phương