Lịch sử hình thành hãng Dynaudio – Thương hiệu để lại ấn tượng sâu sắc

Hãng thiết bị âm thanh Dynaudio đến từ Đan Mạch đã có hơn 40 năm phát triển, trải qua quãng thời gian khá dài, hãng đã có những bước cải tiến mới trong việc áp dụng hàng loạt những công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, để mang đến những mẫu sản phẩm chất lượng tốt phục vụ người chơi audio trên toàn thế giới. Các mẫu sản phẩm của hãng luôn có chất lượng “tuyệt hảo” và mức giá cả cạnh tranh mang đến hiệu ứng tốt trên thị trường âm thanh hiện đại.

Quá trình hình thành và phát triển hãng loa Dynaudio

Loa Dynaudio Special Forty

Dynaudio được thành lập vào năm 1977, tại thành phố Skanderborg, Đan Mạch. Từ đó đến nay, Dynaudio thường xuyên cho ra mắt các mẫu sản phẩm loa mới, khắc phục những hạn chế của những mẫu loa ra đời từ trước nhằm tạo ra những mẫu thiết kế loa mang công nghệ tiên tiến, kiểu dáng mẫu mã đơn giản, và tinh tế hơn rất nhiều.
Từ năm 1977 đến năm 1980, hãng đã cho ra mắt mắt một số dòng sản phẩm đầu tiên như Dynaudio 80, 100 và 200, những dòng sản phẩm mới này đã nhận được nhiều sự chú ý từ phía khách hàng và giới audiophile.
Đến năm 1983, hãng lại cho ra đời dòng loa The Consequence, dòng loa này đã đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp thiết kế, đây là dòng loa bán chạy nhất thời điểm đấy, những sản phẩm này nhận được lời khen ngợi từ phía người dùng và chính nhờ những sự khích lệ đó, hãng đã ngày càng hoàn thiện mình hơn và cho ra mắt nhiều mẫu sản phẩm loa mới chất lượng hơn cả.

Loa Dynaudio Special Forty tot

Năm 1989, Dynaudio nghiên cứu một dự án tích hợp những công nghệ, kỹ thuật và linh kiện tốt nhất vào trong một thùng loa nhỏ gọn, sau đó dòng loa monitor Special One đã ra đời.
Nối tiếp sự thành công của dòng loa Special One, dòng loa Contour là một trong những dòng loa phóng thanh thành công nhất được xem như một tiêu chuẩn cho nhiều mẫu loa của các công ty khác, đây là mô hình loa cũng khá bán chạy.
Những năm cuối thế kỉ 20, Dynaudio lại tiếp tục ra mắt dòng loa The Evidence được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại nhất, được kế thừa nét ưu việt của dòng loa đi trước, được giới chuyên môn và các tạp chí âm thanh danh tiếng đánh giá là dòng loa ấn tượng.

Loa Dynaudio Special Forty mat sau

Vào năm 2002 hãng lại cho ra mắt dòng loa Confidence với tính sáng tạo trong thiết kế cùng chất lượng âm thanh tầm cao với sự hỗ trợ của củ loa công nghệ Esotar2 hoàn toàn mới. Thùng loa đặc biệt được trang bị những tấm giảm chấn cộng hưởng, được gia cố bằng kim loại để cung cấp hiệu suất âm tuyệt vời ngay cả ở mức âm thanh lớn.
Đặc biệt vào dịp kỷ niệm 25 năm thành lập hãng, nhà sản xuất đã cho ra mắt mẫu loa có phiên bản giới hạn The Special Twenty-Five. Và năm 2007, mẫu loa giới hạn thứ 2 là Sapphire kỷ niệm 30 năm thành lập.
Tiếp đến, vào năm 2005 thì dòng loa Dynaudio Focus ra mắt người dùng và cũng nhận được nhiều sự chú ý bởi chất lượng của chúng mang lại là rất ưu việt.
Với sự nghiên cứu không ngừng và tìm tòi đổi mới, sau hơn 40 năm ra đời hãng đã mang đến nhiều niềm tin cho người chơi âm nhạc và chắc chắn rằng hãng sẽ còn cống hiến cho thế giới nhiều sản phẩm âm thanh tuyệt vời hơn nữa

Loa Dynaudio Special Forty chat

Không chỉ sở hữu những mẫu loa phục vụ các phòng nghe nhạc chuyên nghiệp hay tại gia, Dynaudio còn mang đến nhiều dòng sản khác như Pro Audio phục vụ âm thanh phòng thu chuyên nghiệp, Car Adio trang bị thiết bị âm thanh cho xe ô tô.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Doãn Phương