Trải nghiệm mẫu dây tín hiệu AudioQuest Evergreen chất lượng cao

AudioQuest luôn là cái tên được giới audiophile ca ngợi bởi sức hút khó cưỡng từ những mẫu sản phẩm mà hãng đem đến cho thị trường thiết bị âm thanh. Mặc dù những mẫu dây dẫn của hãng có giá thành tương đối bình dân nhưng chất lượng thì lại không kém cạnh các mẫu dây dẫn cao cấp khác, trong đó có mẫu dây tín hiệu AudioQuest Evergreen.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

day tin hieu AudioQuest Evergreen

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen cũng được đặt tên theo chiếc cầu phao nổi tiếng Evergreen Point Floating của Mỹ, cây cầu này nối giữa thành phố Seattle và Washington, là cây cầu nổi dài nhất thế giới với cấu trúc 33 phao bê tông được xây dựng từ năm 1963, nhằm biểu đạt là mẫu dây dẫn này mang nét tượng trưng cho một đường truyền tín hiệu liền mạch và ổn định nhất.
Nhà sản xuất AudioQuest đưa ra cho mẫu dây này với ở nhiều mức độ dài khác nhau, giúp người dùng có những lựa chọn phù hợp với nhiều khoảng cách ghép nối thiết bị khác nhau.
Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen được trang bị lớp vỏ bọc màu xanh lục nổi bật đan xen cùng các sọc đen vô cùng dẹp mắt. Bên cạnh đó, mẫu dây tín hiệu này còn thể hiện khả năng kết nối đa dạng nhờ được cung cấp các đầu cắm được mạ vàng hỗ trợ nhiều kết nối phổ biến như 3.5mm, DIN và RCA, chúng có khả năng chịu nhiệt tốt và có độ bền vượt trội hơn so với nhiều mẫu sản phẩm trong cùng mức giá.

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

day tin hieu AudioQuest Evergreen dep

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen thuộc dòng dây tín hiệu annalog Bridges Falls. Mẫu dây này có phần lõi dây dẫn được làm từ chất liệu đồng nguyên chất theo công nghệ LGC (Long Grain Copper). Chất liệu này được biết đến nhờ không chứa oxi và các tạp chất thế nên nó ít bị ăn mòn, đồng thời loại bỏ sự tương tắc giữa những sợi lõi dây bên trong và giẩm thiểu sự biến dạng âm và sự phân hạt sinh ra từ sự tương tác tiêu cực của các dây dẫn bên trong. Vì thế, nó dễ dàng mang lại hiệu suất truyền tải và chất lượng tín hiệu sạch cao hơn hẳn so với các dây dẫn đồng OFHC trước đây.
Mỗi dây dẫn đồng của AudioQuest Evergreen đều được bọc trong một ống cách điện với chất liệu bọt polyethylene – chất liệu có chi phí thấp nhưng có độ biến dạng rất thấp, chống thất thoát tín hiệu tốt.Sau đó họ bơm khí nitro vào trong ống khí này. Đảm bảo tín hiệu được truyền đi luôn có độ chính xác và không bị biến dạng bởi bất cứ yếu tố ngoại lai nào.

day tin hieu AudioQuest Evergreen chat

Nhà sản xuất quan tâm tới lớp vỏ ngoài của AudioQuest Evergreen cũng rất được chú trọng khi được cấu tạo từ nhiều tầng metal theo cấu trúc hệ thống Noise-Dissipation System (NDS). Ngoài việc bảo vệ tốt cho lõi dây đồng bên trong, lớp vỏ này còn giúp chặn nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất một cách hiệu quả, cũng như nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn.
Dây còn được thiết kế theo cấu trúc đối xứng Double-Balanced giúp đảm bảo các kết nối cân bằng tốt hơn so với thiết single-end của nhiều mẫu dây dẫn cũ khác, giúp các đường truyền tín hiệu sạch và sâu hơn mà không bị trộn lẫn vào nhau.
Đậc biệt dây tín hiệu AudioQuest Evergreen có các thiết kế đầu cắm được mạ vàng cẩn thận và được ứng dụng kỹ thuật hàn nguội đặc trưng của AudioQuest, giúp tín hiệu có sự biến dạng thấp ngay tại điểm tiếp xúc và chống lại mọi hiện tượng ăn mòn từ không khí bên ngoài.

day tin hieu AudioQuest Evergreen ben

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen là sự bổ sung hoàn hoàn hảo cho các thiết bị âm thanh trong một bộ dàn, mang đến đường truyền tín hiệu sạch và có chính xác tương đối cao. Với mức giá phải chăng mẫu dây này chiếm trọn tình cảm của người chơi âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Doãn Phương