Trải nghiệm âm thanh thú vị với phono pre ampli Audio Research Reference Phono 3SE

Thương hiệu Audio Research đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị audio, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm như đầu CD, ampli, phono, power-preamp,…Với hơn 50 năm trong nghề sản xuất các thiết bị audio thì Audio Research đến từ Mỹ đã cho ra mắt sản phẩm phono pre ampli Reference Phono 3SE thuộc phân khúc giá cao thích hợp để thiết đặt trong các hệ thống audio hi-end nhằm đem đến những trải nghiệm âm nhạc thú vị. Với sự cải tiến về thiết kế và những ưu điểm hiện đại thì phono pre ampli Audio Research Reference Phono 3SE sẽ được giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Audio Research Reference Phono 3SE

Ngoại hình thiết kế nổi bật của pre ampli Audio Research Reference Phono 3SE

Audio Research thiết kế phono pre ampli Audio Research Reference Phono 3SE tương đối gọn gàng như những mẫu thiết bị phono khác. Kích thước các chiều của thiết bị là 480 x 198 x 419mm cùng trọng lượng máy là 16,6kg. Với kích thước này người chơi có thể dễ dàng setup thiết bị sao cho phù hợp với những không gian nghe khác nhau, đặc biệt là những phòng nghe diện tích vừa và nhỏ.

Khung của phono 3SE được chế tác từ chất liệu nhôm dày dạng phay xước tương đối cứng cáp, hai mặt trên và dưới được làm từ acrylic giúp tối ưu rung và cộng hưởng hiệu quả. Nhiệm vụ chính của phần khung là giúp bảo vệ toàn bộ linh kiện và bo mạch bên trong máy tránh được những tác động tiêu cực và chống nhiễu được tốt nhất.

Audio Research Reference Phono 3SE cheo

Mặt trước của phono pre ampli 3SE được trang bị màn hình huỳnh quanh giúp hiển thị thông tin hoạt động, một bảng tuỳ chỉnh ở phía trước với 6 nút điều khiển như điều khiển nguồn, nút tắt tiếng, nút đầu vào và menu. Tất cả các tính năng điều chỉnh gain, trở kháng kim và các setting EQ đều thực hiện qua menu với màn hình lớn phía trước rất tiện lợi. Những chức năng trên máy đều được chú thích đầy đủ để người dùng có thể dễ dàng thực hiện được các thao tác sử dụng thiết bị hiệu quả. Mặt sau của phono này được trang bị hai đầu vào, một đầu cung cấp kết nối với hai bàn xoay, bên cạnh đó còn có hai đầu ra chính với đầu ra cân bằng và đầu ra một đầu. Còn lại là đầu vào RS-232 và IR cho phép các tùy chọn điều khiển bổ sung.

Hãng âm thanh này hoàn thiện thiết bị với tông màu bạc và đen đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Với tần gain sử dụng tới 6 bóng 6H30 mỗi bên có tới 3 bóng với phần nguồn cung cấp bởi sự kết hợp giữa 2 cây 6H30 và 6550WE. Audio Research còn bổ sung thêm điều khiển từ xa cho thiết bị Reference Phono 3SE với đầy đủ chức năng như trên thiết bị, nhờ vậy mà người chơi âm thanh có thể sử dụng thiết bị được dễ dàng và các kết nối trở lên nhanh nhạy hơn với việc được mạ cẩn thận.

Cấu trúc và chi tiết kỹ thuật của phono pre ampli Audio Research Reference Phono 3SE

Phono pre ampli Audio Research Reference Phono 3SE đáp ứng dải tần số âm thanh trong khoảng từ 10Hz – 60kHz, méo hài âm tổng <0.002% at 1.0V, nguồn điện đáp ứng 100 – 135 VAC 60 Hz 235 W. Với những thông số chi tiết kỹ thuật này REF Phono 3 SE có thể dễ dàng ghép nối với các thiết bị âm thanh khác như đầu đĩa than, ampli và loa. Ví dụ như phono này có thể chơi cùng ampli của Hegel, loa đến từ thương hiệu Pylon Audio,…đều rất phù hợp và tương thích. Phono này sở hữu tín hiệu âm thanh độ phân giải cao, âm thanh có độ tinh khiết, độ động ấn tượng, tái tạo ổn định và chi tiết.

Audio Research Reference Phono 3SE sau

Loại mạch được trang bị cho phono 3SE chính là mạch đặc trưng của hãng, bao gồm đường tín hiệu âm thanh được các ly hoàn toàn, sử dụng đèn ở mạch cơ cấu Class A với độ nhiễu bằng 0. Bên cạnh đó, model còn được bổ sung thêm hệ thống 06 bóng 6H30 cao cấp, mỗi bóng đèn đều được trải qua quá trình chạy rà trong suốt khoảng thời gian 48 tiếng, qua nhiều khâu sàng lọc tỉ mỉ bởi chuyên gia và kỹ sư mới có thể hoàn thiện thiết bị và đến tay người dùng.

Audio Research Reference Phono 3SE dep

Mẫu phono pre ampli Audio Research Reference Phono 3SE sở hữu khả năng chơi nhạc và hiệu suất trình diễn audio tuyệt vời. Model này được Audio Research cải tiến và nâng cấp về nhiều mặt từ linh kiện điện tử đến bo mạch đều được chú trọng qua nhiều giai đoạn chọn lọc mới có thể hoàn thiện. Chất lượng tín hiệu âm thanh từ đó được cải thiện đáng kể, độ mở rộng và độ động, chính xác cao. Phono pre ampli Audio Research Reference Phono 3SE là một thiết bị tham kiến để người chơi audio tham khảo dành cho hệ thống audio sử dụng đầu đĩa than.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn người chơi mới chơi mâm đĩa than