Top những mẫu power ampli hi-end trên 1 tỷ đồng

Hiện nay những mẫu power ampli hi-end không dây hiện nay đang được các tín đồ audiophile rất săn đón, đặc biệt là những mẫu power cao cấp của hãng Pilium, Viva Audio, Ayon,…hiện đang rất được quan tâm và thuộc phân khúc cao, là niềm ao ước của rất nhiều tín đồ chơi âm thanh hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ điểm tên 3 mẫu power ampli mức giá tiền tỷ nổi bật nhất của các thương hiệu âm thanh đình đám, với thiết kế vô cùng sang trọng và khả năng trình diễn âm thanh tuyệt vời, mang âm hưởng thời đại và sự đỉnh cao trong chất âm. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu power ampli hi-end mức giá “khủng” trên 1 tỷ đồng.

Power ampli Pilium Divine Achilles

Power ampli Pilium Divine Achilles là một mẫu khuếch đại âm thanh cao cấp nhất hiện nay của nhà sản xuất này với mức giá bán lẻ hiện tại khoảng hơn 1 tỉ đồng. Model này sở hữu kích thước lớn và nặng tới 120kg mỗi chiếc. Power ampli Pilium Divine Achilles không chỉ thu hút bởi vể ngoài mạnh mẽ mà còn bởi khả năng kết hợp được với nhiều cặp loa khó tính cũng như khai thác triệt để các đặc điểm và tiềm năng của cặp loa đó. Mẫu power ampli này sở hữu mức công suất ấn tượng với 300W mỗi kênh ở trở kháng 8Ohm, 600W ở trở kháng 4Ohm và 1200W với trở kháng 2Ohm.

Pilium Divine Achill

Pilium sử dụng cho Achilles đều là những linh kiện được chọn lọc cẩn thận, ngay cả phần tụ nguồn cũng vậy, cung cấp bởi những nhà sản xuất nổi tiếng. Bộ tụ mà Pilium có được đánh giá là bộ tụ có chất lượng và độ bền tốt nhất trên thế giới hiện nay, cùng với hệ thống dây dẫn đều được chọn lọc vô cùng tỉ mỉ đáp ứng được nhiều trải nghiệm âm thanh hấp dẫn nhất. Bộ khuếch đại âm thanh power ampli Pilium Divine Achilles này được đánh giá cao cả về khả năng phối ghép loa và khuếch đại âm thanh. Mẫu power ampli Pilium Divine Achilles này xứng đáng để được bổ sung vào hệ thống âm nhạc tại gia.

Power ampli Viva Audio Aurora

Tiếp đến là mẫu power ampli Viva Audio Aurora thực sự nổi tiếng trong giới âm thanh hi-end. Đây được xem là một thiết kế amplifiers độc đáo về cả thiết kế lẫn khả năng tình diễn âm thanh ưu việt hơn hẳn những mẫu ampli khác trong cùng mức giá. Ampli Viva Audio Aurora thực sự là hiện thân của một mẫu monoblock có thiết kế độc đáo khiến người dùng dễ dàng ấn tượng trong lần chạm mắt đầu tiên. Đây cũng là một trong số ít những mẫu monoblock dùng đèn ba cực đầu tay của Viva Audio nhận về nhiều lời khen ngợi. Ampli Viva Audio Aurora chính là phần lắp đèn được thiết kế cách điệu dạng chữ V cùng với tổng thể ampli này vô cùng vững chãi và chống rung tốt, sang trọng và rất đẹp mắt.

Viva Aurora

Aurora là monoblock đèn single-ended vận hàng bằng cách sử dụng bóng đèn ba cực để khuếch đại tín hiệu tiếp nhất trước khi đưa đến loa. Mạch khuếch đại được tích hợp trong mẫu ampli này là mạch class A thuần mạch. Là một thiết kế monoblock đèn có sử dụng bốn bóng đèn, trong đó có 1 bóng 211 và 3 bóng 845. Ampli Viva Audio Aurora vẫn giữ vững vị thế chắc chắn của nó trong lòng người yêu nhạc và là lựa chọn hàng đầu của những tín đồ audiophile tại gia vô cùng hấp dẫn.

Power ampli Ayon Vulcan Evo Mono

Power ampli Ayon Vulcan Evo Mono là phiên bản mới nhất của model Vulcan, do thương hiệu cao cấp Ayon Audio thiết kế và sản xuất. Bộ power ampli Ayon Vulcan Evo Mono là monoblock, đi thành một cặp. Mỗi chiếc sở hữu kích thước khá độ sộ: 360 x 610 x 250 mm và nặng 48kg. Với chiều sâu bất thường như vậy, chiếc power ampli này gần như không thể vừa với bất cứ kệ thiết bị tiêu chuẩn nào. Người dùng chỉ có thể đặt chúng ở trên sàn nhà hoặc làm kệ riêng. Phần thân máy được làm từ những tấm nhôm rất dày dặn, sơn anode hóa màu đen với các khoang chứa biến áp được mạ chrome đặt ở trên đỉnh.

Ayon Vulcan Evo Mono

Với tầng đầu ra của power ampli Ayon Vulcan Evo Mono hoạt động ở chế độ PSET, sử dụng hai bóng công suất ở mỗi kênh để hoạt động theo cấu trúc song song. Bóng đèn cuối cùng là bóng chỉnh lưu 5U4G của Sovtek, bóng đèn của ampli được bố trí ở phía trước các khoang chứa biến áp. Tầng đầu vào của thiết bị được trang bị 2 bóng đèn 6SN7 dual triode. Với mẫu ampli của Ayon Audio này thì người dùng có thể đầu tư cho hệ thống âm thanh tại gia là điều hoàn toàn hợp lý. Đây được đánh giá là một mẫu power ampli sở hữu mức giá khá cao, chỉ dành cho những người sẵn sàng đầu tư.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào cần thay thế và nâng cấp bóng đèn trong ampli đèn điện tử?