Tìm hiểu về dòng phụ kiện Focal

Khi nhắc đến Focal thì chắc hẳn những tín đồ audiophile không thể không nghĩ đến những mẫu loa đẳng cấp Hi- end, chúng được xem là linh hồn của hãng. Bên cạnh sự thành công bởi các dòng sản phẩm loa, hãng còn lấn sang sản xuất dòng phụ kiện để hỗ trợ âm thanh như tai nghe, dây tín hiệu, dây loa, chân loa… những phụ kiện này hỗ trợ đắc lực cho hệ thống âm thanh và các sản phẩm loa nhà Focal. Dòng phụ kiện này bao gồm những sản phẩm như sau: chân loa Diablo Utopia, chân loa Focal Electra S1000 Be, chân loa Focal S900, chân loa Focal Chorus S 700, ê căng loa Focal Dôme Grille, chân loa Focal Hip Stand, chân loa Focal Bop Stand, chân loa Focal Bird & Little Bird Stand, chân loa Focal Super Bird Stand, Focal USB Intransmitter, Focal Intransmitter, dòng tai nghe Focal.

Giới thiệu chung về dòng phụ kiện Focal

Phụ kiện đi kèm các thiết bị âm thanh là một trong những yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên chất lượng hoàn hảo cho các thiết bị âm thanh. Dòng phụ kiện của nhà Focal được thiết kế với những chất liệu cao cấp nhất của hãng, các sản phẩm trong dòng đã được các kỹ sư nhà Focal tính toán kỹ lưỡng, hợp lý với các chất liệu đảm bảo nhất để giúp cho những mẫu loa cao cấp của mình có thể phô diễn và thể hiện hết khả năng và sức mạnh vốn có của mình.

Hầu hết các sản phẩm chân loa của dòng phụ kiện này đều được chia ra làm ba phần: chân đế, phần thân và mặt đỡ loa. Các mẫu thiết kế chân loa đều có cấu trúc cứng cáp, đồng thời các chất liệu được sử dụng được lựa chọn kỹ càng cũng góp phần giúp cho chân loa đảm bảo được vai trò của mình và phát huy dược hết khả năng và tác dụng của chúng.

Chan loa Focal Aria S 900 chac chan

Ngoài ra, dòng phụ kiện này được làm từ chất liệu nhôm đúc được sử dụng để tạo nên phần thân của chân loa. Toàn bộ phần thân được tạo dáng hình trụ lớn có tác dụng giúp loa đứng vững trong mọi tư thế, kèm theo phần chân đế được làm từ kính cường lực cứng chắc, nó giúp loa tăng tính thẩm mỹ và giúp chống đỡ loa hiệu quả. Bên dưới các chân đế được trang bị bốn chân dạng đinh giúp chân đế tránh tiếp xúc với mặt sàn, ngoài ra còn giúp truyển rung chấn xuống dưới sàn một cách nhanh chóng nhất.

Những tính năng đặc biệt của một số mẫu trong dòng phụ kiện Focal

Đầu tiên là chân loa Focal Diablo Utopia Stand thuộc dòng Utopia III là sản phẩm đi kèm với loa bookshelf Diablo Utopia cùng dòng. Chân loa này được tinh chỉnh tối ưu về mặt thiết kế giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ cho loa đồng thời giúp loa giảm rung chấn tối đa khi loa hoạt động. Chân đế Focal Diablo Utopia Stand có chiều cao 603mm và nặng tới 19kg, được sơn màu đen lên trên thân tạo độ bóng và sang trọng. Ngoài ra người dùng có thể căn chỉnh chiều cao nhờ bốn ốc vít của chân loa này.

Tiếp theo là chân loa Focal Electra S1000 Be cao 626mm và trọng lượng 16kg, với duy nhất màu High-Gloss. Chân đế này là sản phẩm bổ trợ đắc lực cho dòng loa Focal Electra.

Chân loa Focal Aria S 900 có phần thân được làm bằng nhôm, phần chân đễ có thể chống xước hiệu quả nó cao 603mm, cũng được trang bị 4 lỗ bắt vít căn chỉnh chiều cao. Đây là sản phẩm được trang bị cho 2 cặp loa bookshelf là loa Focal 905 và loa Focal Aria 906.

Chan loa focal Bop Stand

Chân loa Focal Chorus S 700 có chiều cao là 600mm, loại chân đế này có sẵn màu đen được mạ satin bên ngoài thanh lịch, phần chân của nó được làm từ gỗ MDF, có độ cứng chắc đáng kể. Các loa được gắn cố định với chân đế bằng một hệ thống vít được thiết kế ấn tượng, đảm bảo sự ổn định cho hệ thống.

Tiếp đến là 3 mẫu chân loa của dòng gồm chân Focal Hip Stand, chân Focal Hop Stand, chân Foacl Bop Stand được sản xuất để hỗ trợ các sản phẩm của dòng Sib & Co. Chân loa Hip Stand có kích thước chiều cao là 900mm và giúp hỗ trợ các sản phẩm để treo tường, hay đứng sàn tùy ý. Hai mẫu chân đế còn lại sở hữu những kích thước chiều cao khác nhau là phụ kiện dành cho mẫu loa Sib XL. Chân đế sở hữu phần thân dạng ốn đứng bằng thép với các viền gang rắn chắc.

Chân loa Focal Hop Stand và chân loa Bop Stand được thiết kế để đi kèm với loa Focal Sib XL. Chân loa Focal Hop Stand có thể dùng với phương đặt loa dọc. Phần thân của chân loa này được làm từ thép với độ chịu lực lớn, phần chân đế làm từ hợp kim Diecast, đây là mẫu sản phẩm có thiết kế chắc chắn, thanh lịch có chiều cao 885mm, khối lượng 5.2kg. Còn chân loa Bop Stand thì được thiết kế để có thể được đặt theo cả phương ngang và phương dọc. Khi nằm ngang thì chân loa Bop Stand có chiều cao 173mm, trọng lượng 1.7kg; khi đặt theo phương đứng là 355mm cùng trọng lượng 1.9kg.

Chan loa focal Hop Stand

Chân loa Bird & Little Bird Stand sở hữu thiết kế phần thân dạng thanh đứng được làmbằng nhôm cứng cùng một chân đế đỡ bên dưới hình tròn, sở hữu chiều cao 1041mm. Trong khi đó mẫu chân đế Focal Super Bird lại có chiều cao nhỉnh hơn là 1075mm và trọng lượng 5kg. Cả hai mẫu chân đến đều có hệ thống dây cab chạy ngầm bên trong giúp mang đến cái nhìn đơn giản và gọn gàng cho thiết bị.

Focal Intransmitter là một thiết bị hỗ trợ kết nối các sản phẩm Apple với dòng loa Bird Series, cung cấp chất âm tương đương với đĩa CD, hỗ trợ nhiều định dạng nhạc như WAV hoặc AIFF, AAC, MP3, Apple Lossless. Hình dáng của nó rất nhỏ gọn, nhìn qua như một chiếc USB, có một màu đen duy nhất.

Focal USB Intransmitter là một thiết bị giúp biến đổi máy tính thành một nguồn phát âm thanh. Loại thiết bị này cũng được tích hợp hệ thống truyền dẫn không dây Kleer, giúp truyền tải âm thanh từ máy tính tới loa vệ tinh Focal Power Bird một cách nhanh chóng cũng như đạt được chất lượng cao nhất, đảm bảo được băng thông rộng, hạn chế sự méo tiếng.

Tấm ê-căng Focal Dôme Grille được nhà sản xuất dành riêng cho mẫu loa vệ tinh Focal Dôme nó có tác dụng bảo vệ cho các củ loa, đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho loa. Chúng được trang bị ba màu sắc nổi bật đỏ, xanh biển và vàng, cùng với khung viền dễ tháo lắp khi cần vệ sinh.

e cang Focal Dôme Grille

Ngoài ra nằm trong dòng phụ kiện nhà Focal còn có dòng tai nghe Focal mang đến sự tiện ích khi người dùng sử dụng loa, dòng này bao gồm các mẫu tai nghe: tai nghe Focal Utopia, tai nghe Focal Elear, tai nghe Focal Listen, tai nghe Focal Sphear, tai nghe Focal Spirit Classic, tai nghe Focal Spirit One S, tai nghe Focal Spirit Professional, Focal Silicon & Memory Foam Tips For Sphear.

Như vậy những mẫu sản phẩm trong dòng phụ kiện nhà Focal luôn đóng vai trò quan trọng giúp bổ trợ đắc lực giúp hoàn thiện hệ thống âm thanh gia đình hiệu quả, là những sự lụa chọn lý tưởng và được người dùng đánh giá cao cho mọi phòng nghe gia đình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Giới thiệu Focal Aria 900 series

Doãn Phương