Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 đem chất âm mạnh mẽ chinh phục giới audiophile

Trên thị trường âm thanh hiện nay có nhiều mẫu sản phẩm pre ampli đa dạng, nó được coi như là một bộ tiền khuếch đại đóng vai trò quan trọng hệ thống âm thanh. Chính vì thế, việc lựa chọn một mẫu pre ampli phù hợp với hệ thống âm thanh stereo cũng là một khó khăn đối với người chơi âm thanh. Audia Flight là một hãng thiết bị âm thanh với sự đa dạng về các thiết bị âm thanh đặc biệt là những mẫu ampli, trong đó có một mẫu thiết bị stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 đang được rất yêu thích, nó giúp chuyển đổi tín hiệu, tái tạo âm thanh trung thực nhất.

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Giới thiệu chung về pre ampli Audia Flight Strumento N°1 Mk2

Audia Flight là một hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ nước Ý xinh đẹp, với quan điểm là luôn mang đến cho khách hàng của mình sự trọn vẹn trong chất âm và sự hoàn hảo trong thiết kế thì hãng đã sản xuất ra những mẫu sản phẩm chất lượng, nổi bật là mẫu thiết bị pre ampli Audia Flight Strumento N°1 Mk2 này.
Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 thuộc dòng sản phẩm Strumento của Audia Flight, được Audia Flight dày công nghiên cứu, chế tạo qua nhiều năm mới đem đến một mẫu sản phẩm tốt và hiệu quả này, nó còn là mẫu pre ampli phiên bản thứ 2 của mẫu pre ampli tiền nhiệm Strumento N°1.
Cũng giống với những mẫu sản phẩm ampli trong dòng Strumento, pre ampli Audia Flight Strumento N°1 Mk2 được thiết kế cũng đơn giản và có ngoại hình tương tự với những người anh em trong dòng. Nó cũng chiếm được cảm tình từ người dùng, khi toàn bộ thân máy được làm từ hợp kim aluminium như 2 sản phẩm trong dòng. Với kích thước không quá lớn, pre ampli này có thể dễ dàng bài trí mà còn giúp tiết kiệm diện tích phòng nghe mang đến hiệu quả thẩm mỹ ấn tượng.

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 dep

Ở mẫu pre ampli này nhà sản xuất trang bị cho mặt trước của máy hệ thống nút điều chỉnh, với bộ 5 nút gồm: Input, Balance, On, Set và Mute cùng với một núm xoay lớn giúp điều chỉnh âm lượng. Chính giữa là một màn hình hiển thị bằng đèn Led được trang bị giúp theo dõi trạng thái hoạt động của máy. Kèm theo logo thương hiệu, giúp mẫu sản phẩm này trong nổi bật và đẹp mắt hơn.
Mặt sau của mẫu pre ampli Strumento N°1 Mk2 bổ sung nhiều cổng kết nối đa nhiệm, có khả năng phối ghép với nhiều thiết bị khác sẵn có. Đầu vào gồm 5 cổng bao gồm: 2 cổng XLR và 3 cổng RCA, còn đầu ra gồm: 2 cổng XLR và 1 cổng RCA.
Đặc biệt là đi kèm với mẫu sản phẩm này là một bộ điều khiển từ xa, được làm từ chất liệu nhôm cao cấp, trên được trang bị những nút ấn giống như trên máy, hỗ trợ đắc lực cho máy, giúp người dùng có thể ngồi bất cứ vị trí nào trong phòng mà cũng có thể điều khiển được, rất tiện lợi trong việc sử dụng.

Những tính năng nổi trội của pre ampli Audia Flight Strumento N°1 Mk2

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 mat sau

Cũng được thiết kế là một mẫu pre ampli 2 đường tiếng, Audia Flight Strumento N°1 Mk2 có công suất tương đối lớn và hoạt động mạnh mẽ, nó mang đến khả năng truyền đạt tín hiệu âm thanh với độ chính xác cao, tốc độ linh hoạt.
Audia Flight trang bị cho máy 4 biến áp hình xuyến với 2 biến áp audio 75V cho tầng chính, 1 biến áp audio 25V cho tầng cho mạch điều khiển và một biến áp 15V cho mạch logic, chúng được đặt trong những khoang thiết kế riêng biệt, giúp hạn chế nhiễu và nhiệt ảnh hưởng đến biến áp.
Bên cạnh đó, bộ cấp điện cho thiết bị là một bộ nguồn chính với kích thước tương đối khủng với 40 tụ nguồn 680µF 100V cực kỳ mạnh, có trở kháng rất thấp, mang đến độ nhiễu ồn nhỏ và cấu tạo từ các chỉnh lưu có tốc độ nhanh chóng, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định hơn cả.
Mặt khác, nhà sản xuất thiết kế một chiết áp trở kháng liên tiếp (constant impedance attenuator), thực chất chính là núm chỉnh âm lượng. Chiết áp này được cấu thành từ điện trở và rơle kim loại với độ nhiễu ồn thấp có khả năng khuếch đại tới 127dB với các bước điều chỉnh ngắn liên tiếp chỉ 0.5dB. Nó có tác dụng giảm thiểu những hiện tượng sai lệch tín hiệu, hoặc việc ghép trở kháng nội giữa các tầng của máy không cố định.

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 chat

Pre ampli Audia Flight Strumento N°1 Mk2 mang đến khả năng tái tạo tín hiệu âm thanh tuyệt vời với tuyến tần số vượt quá mức bình thường (3Hz / 1MHz –3 dB) và vận tốc tăng thế rất cao, lớn hơn 250V/µs cho suốt khoảng khuếch đại (gain range) -90 / +10 dB, nhờ vậy mà ồn nhiễu được giảm thiểu xuông mức thấp tối đa.
Pre ampli Audia Flight Strumento N°1 Mk2 mang đến sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh gia đình bạn, nó có thể dễ dàng phối ghép với bất cứ thiết bị âm thanh nào với chất lượng tín hiệu rõ nét, ấn tượng hơn cả.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Doãn Phương