Quá trình hình thành và phát triển của hãng Plinius

Plinius thương hiệu âm thanh hiend đến từ NewZeland, được đánh giá là thương hiệu sản xuất âm thanh khá “trẻ” nhưng lại có được những bước tiến thành công “nhảy vọt” tạo nên chỗ đứng vững mạnh trên sân chơi đầy khốc liệt này. Nếu như bạn đã lỡ yêu chất âm đến từ đất nước được mệnh danh “thiên đường trên mặt đất” này thì chắc hẳn bạn muốn đi sâu tìm hiểu về quá trình phát triển cũng như lịch sử hình thành Plinius.

Năm 1980 Plinius chính thức được hình thành, trong giai đoạn đầu hãng đã gặp phải không ít những khó khăn cản trở bởi sự non trẻ mới vào nghề. Nhưng nhờ đội ngũ kỹ thuật viên trẻ đầy nhiệt huyết không ngại khó ngại khổ. Và cuối cùng trái ngọt cũng đã đến ngày hái đối với hãng âm thanh này. Dòng sản phẩm sau cùng cũng được ra mắt và nhận được không ít những đánh giá đáng trân trọng ở phía người dùng.

Ampli Plinius Hiato

Nếu như những ngày đầu chập chững những bước đi tìm hiểu thì đến những năm 1980-1987 hãng đi sâu vào nghiên cứu và nâng cấp các dòng sản phẩm pre-amp và power-amp có công suất mỗi kênh 50W – 200W. Series này hướng đến phục vụ mọi đối tượng khách hàng từ bình dân cho đến cao cấp cho chất lượng càng cao cải thiện cả về hình dáng đến chất lượng âm thanh. Đi bằng chính đôi chân của mình nên Plinius nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu hằng đầu tại New Zealand và vươn mình ra tận thị trường khu vực Thái Bình Dương.

Sự kiện đánh dấu những bước tiến phát triển căn bản của Plinius bắt đầu vào đúng năm 1987 với sự sát nhập giữa thương hiệu Plinius và Craft Limited. Sự tụ hội này đã chào hàng bằng bộ đôi sản phẩm khá nổi trội Pre-amp M5 và Pre-amp M7 vào năm 1990. Hai model này ra đời đã tạo nên bước đệm khá vững chắc trên con đường Plinius tiến thẳng vào thị trường Châu Âu. Ngày đó hai mẫu tiền khuếch đại này làm mưa làm gió làm hụt đi phần lớn “hầu bao” từ những vị khách hàng được cho là khó tính nhất trong giới chơi âm thanh.

Pre ampli Plinius Tautoro mach

Không muốn chỉ dậm chân tại chỗ mãn nguyện với những gì mình có, hãng âm thanh đến từ đất nước NewZeland xinh đẹp lại tiếp tục với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cốt cán cho ra đời mẫu khuếch đại công suất có tên SA-250. Model này được hãng trang bị mạch công suất Class A độc đáo mang đến bước nhảy vọt trong sự nghiệp phát triển của hãng. Ba năm sau Plinius lại tiếp tục bổ sung thêm vào dòng sản phẩm của mình một sản phẩm ampli tích hợp có tên M12. Thiết kế thanh lịch, sang trọng sở hữu những công nghệ kỹ thuật hiện đại cùng sự góp mặt của hệ thống linh phụ kiện hiend nhất thời bấy giờ. Mức giá lại cực kỳ phù hợp vượt mặt các sản phẩm có cùng mức giá trên thị trường âm thanh thời ấy.

Nếu như các năm trước đó Plinius chỉ tập trung vào chất lượng là chủ yếu thì đến năm 2002 hãng cũng đã biết kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng với vẻ ngoài hình thức. Bộ sản phẩm ampli đa kênh Odeon oanh liệt thời đó được trang bị một bộ vỏ khung nhôm cứng chắc bền đẹp với các góc cạnh được bo tròn mềm mại để loại bỏ các hiện tượng xấu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Liên tục sau các năm đó những series sản phẩm về ampli tích hợp, ampli công suất và ampli tiền khuếch đại được ra mắt mang đến khối lượng sản phẩm cực kỳ đa dạng hóa.

Phono Stages ampli Plinius Koru

Và năm 2004 hãng đã giới thiệu đến thị trường âm thanh sản phẩm đầu CD-101 đánh dấu bước ngoặt thêm một hướng sản xuất xâm nhập sâu hơn vào sản xuất các thiết bị nguồn. Năm 2006 Pream-phono đàn em kế tiếp của Jarrad được ra đời trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Mãnh thú của dòng ampli tích hợp Plinius được đặt cho mẫu ampli Hiato được giới thiệu vào năm 2018 đạt công suất mỗi kênh 300W trong mức trở kháng 8Ohms. Model này có thiết kế ấn tượng nhất trong bộ sưu tập dòng ampli tích hợp bởi nó sở hữu một kích thước lớn trọng lượng nặng công suất đáng nể. Nhờ vậy mà Plinius Hiato có khả năng tải được cặp loa lớn và xử lý ngọt những tạp âm khó nhằn nhất.

Đến tại thời điểm hiện tại Plinius vẫn không ngừng cố gắng học hỏi phấn đầu và hoàn thiện mình để với mong muốn sống còn mang đến cho người dùng những sản phẩm âm thanh chất lượng trong mức giá hợp lý.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli Plinius Hautonga

Thanh Hồng