Những xu hướng công nghệ đang dẫn đầu trong sự kiện CES sắp diễn ra

Sự kiện công nghệ hot sắp diễn ra: Triển lãm công nghệ CES 2018 – CES là một sự kiện triển lãm thương mại quốc tế về thiết bị điện tử và công nghệ được tổ chức tại Las Vegas hàng năm (với một chương trình “anh em” là CES châu Á, được tổ chức tại Thượng Hải). Sự kiện đầu tiên được tổ chức vào năm 1967 và là một show trình diễn nhỏ từ Chicago Music Show, sau đó trong suốt những năm 1970 và 1980, các loại hình tổ chức về lĩnh vực công nghệ, điện tử khác nhau đã được thử nghiệm, với chương trình được tổ chức 2 lần 1 năm tại các thành phố khác nhau trên toàn thế giới.

Su kien CES 2018

CES 2018 được tổ chức từ ngày 9 tháng 1 đến ngày 12 tháng 1 tại Las Vegas, Mỹ. Đây là một sự kiện toàn cầu, nơi tập hợp nhiều sản phẩm điện tử và các giải pháp khoa học, công nghệ được đánh giá cao và được trưng bày, giới thiệu. Một vài điểm mấu chốt sắp được diễn ra trong số này có xu hướng thiên về các lĩnh vực đa dạng như: Ứng dụng không dây, In ấn, Điện tử tiêu dùng, Công nghệ Kinh doanh, Sáng tạo Nội dung, Hình ảnh kỹ thuật số, Công nghệ Người tiêu dùng và Phần cứng Máy tính,….. Dự kiến sẽ có khoảng 175000 người tham dự Triển lãm Thương mại Công nghệ CES 2018 trong năm nay.

Những xu hướng công nghệ dẫn đầu dự kiến sẽ được ra mắt

Mạng 5G dự kiến sẽ dẫn đầu xu thế với những cải tiến vượt trội như là cho người dùng những lựa chọn mới để truy cập ngoài các công ty cáp hoặc thông qua các điện thoại cố định kiểu cũ. Như việc các thiết bị gia dụng và xe tự lái cũng sẽ được cập nhật để kết nối, truyền tải dữ liệu. Năm nay, các nhà mạng Verizon và AT & T dự kiến sẽ ra mắt mạng 5G đầu tiên ở một số vùng của Mỹ.

Su kien CES 2018 dep

Sản phẩm AR cao cấp sẽ có tiềm năng trong tương lai với dòng kính mắt thông minh Magic Leap. Theo xu hướng phát triển, ngành công nghệ đang tập trung vào thực tế tăng cường AR, một dạng cao cấp hơn cả VR (thực tế ảo) trước đây. Nhưng lại có nhiều điểm hạn chế cho người dùng như bất tiện khi di chuyển và thiếu tính thẩm mỹ. Có thể hiện tại các thiết phẩm cập nhật công nghệ VR đang dần mất đi “độ hot” nhưng chúng có thể là nền tảng cho các thiết bị cao cấp hơn trong tương lai, có thể là vào 2020.
Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ giọng nói đang dần hot trở lại và chiếm lĩnh thị trường thiết bị âm thanh, nó là sản phẩm mà hầu hết các hãng sản xuất lớn đang hướng tới và cho ra mắt hàng loạt. Thiết bị này hầu như là cần thiết với cuộc sống của con người hiện đại nên nó sẽ rất được ưa chuộng. Vì thế nắm bắt được thị hiếu người dùng, rất nhiều tiện ích có sự hỗ trợ giọng nói đã được trưng bày tại CES sẽ không được bán ra nhưng rõ ràng không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng và sự phụ thuộc của con người vào các thiết bị giọng nói đang ngày càng lớn.

Su kien CES 2018 tot

Một xu hướng nữa dồn sự chú ý của toàn bộ giới yêu công nghệ là sản phẩm xe hơi tự lái như các hãng xe lớn là Ford, Mercedes, Toyota đang ngày càng chiếm nhiều “đất diễn” tại CES và cả những năm gần đây sự kết nối với các gã khổng lồ công nghệ như Samsung, LG và Sony. Những sáng chế mới được tích hợp vào trong xe ngoài tính năng tự lái như là:còn có thêm hệ thống định vị được kiểm soát bởi phần mềm của Apple và Google, các tính năng giải trí dựa trên trợ lý Alexa có thể kết nói với các thiết bị thông minh trong gia đình sẽ được dự kiến ra mắt.
Cuối cùng là những thiết bị điện thoại thông minh của các hãng thiết bị điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới như Samsung, Sony, LG hay thậm chí là nhà sản xuất chip Qualcomm kèm theo các sản phẩm được mong đợi nhất năm như: Samsung Galaxy S9, LG G7, điện thoại Sony với thiết kế hoàn toàn mới, và được chú ý nhất là Qualcomm sẽ ra mắt chip xử lý 845. Đây là những sản phẩm được giới công nghệ đồn đoán và có khả năng sẽ được giới thiệu trong CES trong năm nay.

Su kien CES 2018 chat

Sự kiện CES lần này hiện đang được các tín đồ công nghệ và người dùng trên toàn thế giới mong đợi với những sản phẩm công nghệ hiện đại nhất sắp được ra mắt chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng và tạo ra cơn sốt mới trên thị trường thiết bị điện tử trong năm 2018 và cả những năm sau này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Doãn Phương