Naim Super Lumina: Lựa chọn cho người chơi trong tầm giá

Năm 1972, Naim Audio được thành lập tại Anh và nhanh chóng trở thành một thương hiệu thiệt bị âm thanh nổi tiếng thế giới. Naim Audio mang đến cho thị trường nghe nhìn những sản phẩm đẳng cấp cực cao, sang trọng, tinh tế, đem đến cho ngưới dùng chất lượng âm thanh xuất sắc như đầu đĩa CD, giải mã DAC, Preamamplifier, Power amplifier…..Bên cạnh những sản phẩm thiết bị âm thanh cao cấp, Naim còn cung cấp đến thị trường một hệ thống các phụ kiện đi kèm chất lượng cao, trong đó phải kể đến hệ thống dây tín hiêu. Dòng dây tín hiệu Naim Super Lumina được Naim công bố đến thị trường tại triển lãm CES 2015. Đây là dòng sản phẩm được phát triển song song với ampli Statement của hãng.

Đặc điểm nổi bật của dòng dây tín hiệu Naim Super Lumina

Naim Super Lumina cao cap

Naim Super Lumina ra đời như một mảnh ghép bổ sung cho chất lượng trình diễn của ampli Statement, song người dùng vẫn có thể vô tư sử dụng dòng phụ kiện này cho các sản phẩm Naim 500 Series và Naim Classic series.
Đã từ lâu, Naim ấp ủ thực hiện dự án phát triển một hệ thống dây kết nối và dây loa đáp ứng những tiêu chuẩn về hiệu suất. Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của Naim đã làm việc không ngừng nghỉ, với những vất liệu tối tân nhất cùng hàng nghìn giờ thử nghiệm trong phòng nghe và cuối cùng dòng dây tín hiệu Naim Super Lumina đã ra đời. Naim Super Lumina là dòng dây tín hiệu chất lượng cao được Naim trang bị nhiều tính năng cũng như công nghệ hiện đại đã làm lên thương hiệu của hãng. Dòng dây tín hiệu Super Lumina được thiết nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của các nguồn nhiễu âm bên ngoài và nội tại đảm bảo tín hiệu có độ trung thực cao nhất. Super Lumina được thiết kế với sợi dẫn dạng đa sợi dược làm bằng dồng mạ bạc có đường kính khác nhau nằm trong một lá chắn thiếc mạ. Các lõi sợi này được cách điện với nhau hoàn toàn. Bên ngoài, nhà sản xuất còn khoác cho chúng một “chiếc áo” mềm mại cho phép dễ dàng cài đặt khi setup, đồng thời có khả năng giảm thiểu sự can thiệp của microphonic.

Super Lumina có các dây dẫn, chân cổng tín hiệu và cổng kết nối loa 4 mm đều được phủ bạc để tạo vẻ hài hòa với các đầu nối của Statement. Naim audio cũng đưa ra tùy chọn giắc RCA để dùng với các sản phẩm không thuộc hãng.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của mỗi dây tín hiệu của dòng dây Naim Super Lumina

Naim Super Lumina chinh hang

Dòng dây tín hiệu Naim Super Lumina hiện có 2 loại dây tín hiệu, gồm Super Lumina Speaker Cables và Super Lumina Interconnects. Dây Lumina Speaker Cables mang đến cho người dùng một dây cáp loa nhằm giảm thiểu những tác động do các nguồn nhiễu bên ngoài và nội tại bên trong ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu khi truyền tải. Lumina Speaker Cables có sợi dẫn có cấu trúc đa sợi và có đường kính khác nhau kèm theo trong một lá chắn thiếc bạc. Các đa sợi này được bao bọc bởi một lớp cách điện đặc biệt. Dây loa Super Lumina còn được trang bị một lớp vỏ mềm mại đảm bảo các dây này dễ dàng khi cài đặt đồng thời nhằm giảm thiểu sự can nhiễu do microphonic gây ra. Các dây dẫn loa Super Lumina đều được sản xuất bằng thủ công tại Salisbury để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Mỗi dây loa đều phải trải qua quá trình de-stressing độc quyền nhằm giúp chúng đạt được một hiệu suất tối ưu trong một thời gian nhất định.

Naim Super Lumina mau den

Dây Super Lumina Interconnect được trang bị nhiều công nghệ tối tân của Naim mang đến khả năng triệt tiêu nguồn nhiễu bên ngoài và nội tại bên trong giúp âm thanh trở lên trung thực nhất. Sợi dẫn của Super Lumina Interconnects cũng được thiết kế với cấu trúc đa sợ có đường kính khác nhau và được cách điện với nhau. Bên ngoài, sợi dẫn nhà sản xuất còn được trang bị một lớp vỏ mềm mại giúp setup dễ dàng và loại bỏ hiện tượng nhiễu xạ do ảnh hưởng của microphonic. Super Lumina Interconnects được tích hợp công nghệ Air-PLUG tiên tiến được cấp bằng sáng chế của Naim Audio. Tất cả các cổng XLR và DIN đều sử dụng kết nối Air-PLUG được thiết kế như một thiết bị giảm tiếng ồn micro và bảo toàn tín hiệu âm. Dây Super Lumina Interconnects để lại tiếng vang lớn cho dòng dây thương hiệu Naim.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39