Naim 500 series (NDX, NAP 200, NAC202…): Dòng sản phẩm đẳng cấp của Naim

Trong thị trường thiết bị âm thanh, cái tên Naim được nhắc đến như một sự ngưỡng mộ bởi không phải nhà sản xuất nào cũng có khả năng cung cấp một giải pháp toàn diện cho hệ thống âm thanh. Có thể nói, dòng sản phẩm mang thương hiệu Naim khá đa dạng và nhiều chủng loại từ đầu CD, ampli….đến bộ giải mã DAC. Dòng sản phẩm Naim 500 series được Naim trang bị những công nghệ nổi bật của hãng với mục đích tăng cường các khía cạnh của âm thanh như tốc độ, nhịp điệu, thời gian và hơn cả là sức mạnh của cảm xúc.

Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm Naim 500 series

Naim 500 serie cao cap

Naim 500 series được tạo ra sau hàng nghìn giờ nghiên cứu, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và phòng nghe thử của đội ngũ các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu của Naim để tinh chỉnh sao cho âm thanh do những sản phẩm này mang lại chạm đến trái tim của người nghe.
Naim 500 series trở thành một trong những biểu tương nổi bật và ấn tượng nhất của Naim Audio với kỹ thuật và công nghệ vượt trội. Tất cả các sản phẩm thuộc Naim 500 series đều được trang bị những công nghệ đặc biệt để đảm bảo tách biệt chúng hoàn toàn khỏi ảnh hưởng của các nhiễu âm tác động đến chất lượng âm thanh, mang đến người nghe thứ âm thanh tinh khiết nhất. Đặc biệt, Naim 500 series được Naim sử dụng các dây harnesses được sắp xếp một cách cẩn thuận để đảm bảo trong suốt quá trình truyền tải tín hiệu âm sẽ không bị ảnh hưởng bới các yếu tố như biến dạng hay tiếng ồn. Để có đạt được điều nay, một đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Naim đã phải làm việc liên tục nhiều ngày liền. Một số bộ phận cung cấp cho Naim 500 series là kết quả của sự hợp tác giữa Naim và những nhà sản xuất hàng đầu nhằm tạo ra chất lượng tối ưu và tốt nhất cho sản phẩm.
Cho đến nay, Naim 500 series hiện đang sở hữu 4 sản phẩm như sau: NAP 500 DR, NAC 552, CD555 và 555 Ps.
Tính năng đặc điểm của mỗi sản phẩm thuộc dòng Naim 500 series

mat truoc Naim 500 serie

NAP 500 DR là chiếc Power amplifer hi-end được các audiophile đánh giá là một trong những ampli có khả năng khuếch đại công suất ổn định cùng một thiết kế vô cùng độc đáo. Ký tự “DR” trong tên NAP 500 DR là từ viết tắt cho cụm từ “Discrete Regulator” để chỉ một công nghệ hiệu chỉnh rời rạc của Naim được ứng dụng trên ampli. Với công nghệ hiệu chỉnh rời rác này mà NAP 500 DR có nguồn cấp điện đầu vào ổn đinh và hiên tượng nhiễu âm được giảm đáng kể giúp âm thanh đầu ra trở lên tinh khiết và trong trẻo nhất. NAP 500 DR được thiết kế có đến 2 khung thay vì một khung như thông thường cho phép loại bỏ hầy hết toàn bộ nhiễu sinh ra giữa các bộ phận power amplifer và chống rung hiệu quả cho các linh kiện bên trong ampli. NAP 500 DR sử dụng bộ nguồn rời rạc giúp chuyển từ điện AC sang nguồn điện AC 12 V khi ampli hoạt động. Naim còn cung cấp cho NAP 500 DR jack tín hiệu balanced, mạch hai kênh được bố trí độc lập với nhau và sử dung loại sò lương cực cho phép ampli hoạt động với dòng cực cao và băng thông rộng. Ngoài những công nghệ trên, NAP 500 DR còn được yêu thích bởi khả năng dễ dàng phối ghép với những dòng loa có chỉ số trở kháng thấp.

Naim NAC 552 sở hữu đến 2 khung tương tự như chiếc NAP 500 DR mang đến khả năng chống rung và loại bỏ nhiễu âm hiệu quả. Naim NAC 552 lạ bộ tiền khuếch đại được sản xuất nhiều nhất của Naim. Naim NAC 552 có bộ biến áp hình xuyến có khả năng cng cấp điện năng lên đến 800VA cùng ba tụ điện và công nghệ hiệu chỉnh rời rác mang đến nguồn cấp điện đầu vào ổn đinh và giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu âm đảm bảo âm thanh đầu tinh khiết và trong trẻo nhất. ampli Naim NAC 552 hỗ trợ cho cả DIN và đầu vào RCA mang đến khả năng kết nối phạm vi rộng.

Naim 500 series chinh hang

Đầu Naim CD555 được coi là một trong những chiếc đầu CD tốt nhất mà Naim từng sản xuất. CD555 thừa hưởng nhiều công nghệ, tính năng nổi bật mang giá trị cốt lõi của Naim mang đến thứ âm thanh có hiệu suất cực cao với chất âm tự nhiên nhất. Để đạt được như vậy, Naim đã cung câp cho CD555 một khung nhôm chắc chắn có khả năng giảm thiểu cộng hưởng âm và chống rung hiệu quả. Đầu Naim CD555 có ba hệ thống nhíp lá độc lập điều chỉnh ở mỗi tần số khác nhau và phân biệt các tổ hợp analog, digital và ổ đĩa CD. Naim đã đặt các bảng điều chỉnh analog phía dưới bảng xử lý tín hiệu digital mang đến khả năng duy trì một nhiệt độ hoạt động ổn định. Đầu Naim CD555 có bộ giải mã DAC được đặt riêng biệt trong “phòng tĩnh” nhằm ngăn chặn từ trường và điện trường ảnh hưởng đến hiệu suất của DAC. Có thể nói, đầu Naim CD555 là chiếc đĩa khá tốt được trang bị kỹ thuật đặc biệt, xây dựng chất lượng tỉ mỉ đại diện cho dòng sản phẩm mang thương hiệu Naim.

Cuối cùng, Naim 555 PS DR được Naim trình làng vào năm 2012, là kết quả của một dự án 2 năm nghiên cứu nghiên cứu phát triển một bộ điều chỉnh riêng biệt DR cho nguồn cung cấp điện Naim Audio. Naim 555 PS DR được cung cấp đến 7 điện áp mang đến một nguồn điện ổn định nhất. Naim 555 PS DR hỗ trợ cho cả DIN và đầu vào RCA mang đến khả năng kết nối phạm vi rộng. Những cải tiến, phát triển trên Naim 555 PS DR đều phải trải qua các bài kiểm tra thỉnh âm chuyên sâu, nhằm nâng cao đáng kể hiệu suất và làm cho âm nhạc chạm đến trái tim người nghe một cách nhẹ nhàng, sâu lắng nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M5si