Klipsch RP-280FA Cặp loa đứng sinh ra để xem phim

Mới đây, Klipsch mới cho ra mắt dòng loa dành cho xem phim trong đó có ba model là Klipsch RP-280FA, Klipsch RP-450CA và mẫu loa souround RP-140SA. Trong ba mô hình loa này, thì Klipsch RP-280FA là đôi loa cột được Klipsch đặc biệt nghiên cứu và thiết kế để đem đến chất âm chân thực và sống động theo chuẩn Dolby Atmos.

Sự ra đời dòng Reference Primiere Dolby Atmos của Klipsch thực sự đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng để đem đến cho người dùng hệ thống đa kênh, có thể chơi nhạc hoặc xem phim với chất lượng âm thanh hình ảnh đạt mức chuẩn Dolby Atmos một cách hoàn hảo nhất.
Sự ra đời của dòng Reference Primiere được thiết kế với 3 model trong đó có một cặp loa hỗ trợ hiệu ứng âm trần, một loa center và đặc biệt nhất là cặp loa đứng được thiết kế vô cùng ấn tượng và chất âm thì khiến nhiều người phải chú ý đến.
Klipsch RP-280FA là cặp loa đứng thuộc dòng Reference Primier được thiết kế để dùng trong hệ thống xem phim thiết lập kỹ thuật Dolby Atmos Enabled. Klipsch-280FA sở hữu chiều cao tương đối khủng lên đến 1092.2 mm, chiều rông ở mức 266.7 mm, chiều sâu 482.6 mm. Trọng lượng của loa cũng khá lớn ở mức 32,5 kg. Đây là một kích thước tương đối lớn và được đánh giá khá hoàn hảo khi chúng được setup trong những phòng nghe có diện tích trung bình và lớn lượng âm thanh chúng đem lại phù hợp với ngôi nhà bạn.

Klipsch RP-280FA mau den

Thông thường, để thưởng thức âm trần thì người dùng phải lắp đặt hệ thống loa âm trần bằng cách đục khoét trần nhà, song Klipsch có lẽ là hãng đầu tiên hỗ trợ khách hàng bằng cách đơn giản hóa khi thiết kế một cặp loa surround được nằm thẳng ở phần trên cùng của Klipsch RP-280FA hướng lên trần phòng, âm thanh sẽ dội xuống từ trần và xuống tai người nghe, tạo hiệu ứng âm vòm vô cùng sống động và như thật mà không cần phải lắp đặt âm trần.

mat truoc Klipsch RP-280FA

Đôi loa đứng Klipsch RP-280FA được thiết kế với ba đường tiếng, bao gồm hai củ loa tweeter có đường kính 25,4 mm (một tweeter ở loa main, một ở loa height). Ở củ loa tweeter được Klipsch thiết kế khá đặc biệt khi chúng được thiết kế dạng họng kèn Tractrix Horn với góc hướng sóng 90 x90. Đây là cách họng loa tweeter với một loa còi tròn ghép với khung còi hình vuông để cải thiện và mở rộng thêm tần số đáp ứng. Với cách thiết kế họng loa này sẽ có tác dụng hạn chế nhiễu âm thanh và cải thiện tinh chi tiết của âm thanh, nhờ vậy mà âm thanh ở dải cao trở nên tinh khiết và tự nhiên nhất. Củ loa tweeter này còn được áp dụng công nghệ LTS- viết tắt của Linear Travel Suspension sẽ tăng cường khả năng giảm thiểu nhiễu kết hợp với chất liệu làm củ loa treble này là tintanium có độ cứng khá đặc biệt và nhẹ sẽ giúp âm thanh ở dải cao khi phát ra mà không bị chói và méo tiếng.

Bên cạnh củ loa tweeter thì Klipsch RP-280FA còn chưng diện thêm hai củ loa woofer có đường kính 203, 2 mm ở loa main và 1 củ loa woofer 101.6mm ở loa height. Cả 3 củ loa này đều dạng nón chất liệu Cerametallic, có độ cứng đặc biệt và khá nhẹ sẽ giảm thiểu độ biến dạng. Đem đến cho người nghe một chất âm trầm mạnh mẽ, chắc và không bị rền tiếng. Với cặp loa đứng Klipsch RP-280FA có dải tần khá rộng lên từ 32 Hz-25kHz, độ nhạy lên đến 98 DB, trở kháng 8 Ohms.

loa Klipsch RP-280FA nhap khau

Về mặt cấu tạo hình thức, Klipsch RP-280FA được thiết kế thùng loa bằng chất liệu gỗ MDF có bền tuyệt đối đồng thời được gia công các mặt một cách tinh tế nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Thêm vao đó, Klipsch cũng sơn lên bề mặt vỏ loa những màu sắc chính như đen, vân gỗ, rosewood, walnut để chúng đem lại sự sang trọng và hiện đại trong ngôi nhà bạn.

Cùng với cặp loa đứng Klipsch RP-280FA thì trong bộ dàn xem phim Reference Primier còn có sự “hiện diện” của mẫu loa center Klipsch RP-450CA ở vị trí trung tâm sẽ đem đến một chất lượng âm thanh xem phim theo chuẩn Dolby Atmos hoàn hảo trong ngôi nhà.
Kết luận
Nếu bạn đang kiếm tìm một cặp loa đứng dành cho xem phim với mức giá tầm trung thù Klipsch RP-280FA sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh gia đình bạn, với chất âm sống động, khá năng tái tạo lời thoại nhân vật chuẩn xác và chân thực nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F