[Munich Hi-end Show 2019] Đã mắt với những thiết kế âm thanh hi-end tại “Munich Hi-end Show 2019”

Ngày 09/05 Triễn lãm âm thanh lớn nhất thế giới, High-End Munich Show 2019 đã chính thức được khai mạc tại trung tâm hội nghi M.O.C, thành phố Munich, tiểu bang Bayern, Đức. Quy tụ tại sự kiện âm thanh hoành tráng này là rất nhiều tên tuổi âm thanh lớn trên Thế giới với những cái tên tiêu biểu như Viva Audio, AudioSolutions, Chord, Focal, Naim, PMC, Q Acoustics, Copland, Dan D’Agostino, iFi, Monitor Audio, Dynaudio, Fyne Audio, Audiolab, Arcam, Burmester, Sonus Faber, Wharfedale,… cùng hàng trăm đơn vị tham gia khác là các công ty âm thanh hifi trên toàn cầu.

Munich Hi-end Show 2019

Munich Hi-end Show 2019 dep

Ngay từ khi sự kiện bắt đầu đã có rất đông khách tham quan ghé qua các gian trưng bày của triển lãm với mục đích nhanh chóng được mục sở thị những thiết kế âm thanh cao cấp hi-end và ultra hi-end hàng đầu thế giới từ những tên tuổi âm thanh danh tiếng trong giới âm thanh. Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của rất nhiều thiết kế âm thanh “cũ” nhưng lại là những thiết kế gây “sốt” trong giới công nghệ suốt một thời gian dài trên thị trường âm thanh. Dưới đây là một số thương hiệu tiêu biểu tạo được ấm tượng với khách tham quan High-End Munich Show 2019 trong ngày đầu tiên:

AudioSolutions

Không khiến người chơi nhạc phải thất vọng, trong ngày đầu tiên diễn ra triển lãm Munich High-end Show 2019, AudioSolutions đã “hạ gục” mọi trái tim yêu nhạc bởi dòng loa thế hệ mới Virtuoso. Đây là một series thuộc phân khúc giữa nằm giữa hai dòng loa Figaro và dòng loa Vantage 5th Anniversary nổi tiếng của thương hiệu âm thanh Litva này.

Munich Hi-end Show 2019 tot

Điểm nhấn của dòng loa này chính là mẫu loa Virtuoso M được thiết kế theo cấu trúc loa đứng 3 đường tiếng, hệ thống trình diễn âm thanh gồm 4 củ loa con, gồm 2 woofer đường kính 191mm, 1 mid 165mm và 1 tweeter vòm mềm kích thước 31mm. Đặc biệt nhất là củ loa tweeter được đặt trong một họng kèn ngắn giúp mở rộng góc tỏa âm cũng như hạn chế hiện tượng méo tiếng, đồng thời tăng độ nhạy trong mọi màn trình diễn âm thanh của củ loa này. Trong khi đó, củ loa trung của Virtuoso M được đánh giá cao ở khả năng tái tạo âm thanh trong một dải tần tương đối rộng ở 500-7000Hz. Kết hợp cùng mạch phân tần được cải tiến từ dòng loa Vantage Classics, với 3 chế độ âm thanh là Balanced cho hất âm cân bằng, trung tính còn chế độ Softened lại mang đến những âm hưởng tự nhiên mà người dùng có thể nghe trong thời gian dài mà không bị mệt tai. Cuối cùng là chế độ Enhanced lại có khả năng tái tọa chi tiết mọi khía cạnh của bản thu từ những chi tiết âm thanh nhỏ nhất.

Nordost

Tại triển lãm Munich High-end Show 2019 năm nay, hãng Nordost ghi điểm với toàn giới mộ điệu khi mang một làn gió mới tới mọi trải nghiệm âm thanh với bộ ba sản phẩm lần đầu tiên trình làng: Dây cáp Valhalla 2 Tonearm +, QPOINT Resonance Synchronizer và bộ nguồn tuyến tính QSOURCE.

Munich Hi-end Show 2019 chat

Trong đó, Nordost Qpoint nổi bật với khả năng trình diễn tối ưu, đồng bộ rung cộng hưởng điện cơ. Giữ vững vị trí số 1 trong việc mang đến những sản phẩm tiên phong trong các vấn đề xử lý rung động điện cơ học (electromechanical resonance) và điện DC, hãng âm thanh nay đã tung ra Nordost Qpoint. QPoint Resonance Synchronizer hiệu quả trong việc xử lý các vấn đề rung động điện cơ học bằng cơ chế chủ động tạo ra một điện trường phụ có tác dụng nắn các rung động điện cơ học ở chính khu vực, không gian mà nó được setup để làm cho các rung động này đồng nhất trong những khoảng tần số nhất định.
Để đạt được hiệu quả xử lý rung chấn ấn tượng nhất thì người dùng có thể đặt QPoint Resonance Synchronizer ở phía trên và dưới các thiết bị trong hệ thống như ampli, nguồn phát digital, analog, preamp…. Thiết kế này tuyệt vời hơn ở cả khả naawg mở rộng độ động, nhạc tính thăng hoa hơn giúp trải nghiệm âm thanh của người dùng lý tưởng hơn.

Marten

Munich Hi-end Show 2019 day

Cáp Jorma Design là một thiết kế mới được Marten – hãng âm thanh hi-end Thụy Điển mang tới Munich High-end Show 2019. Đây cũng là lần đầu tiên, Marten trưng bày các bộ dây dẫn phono cao cấp mới nhất mình đến với giới mộ điệu từ khắp nơi trên Thế giới. Điểm mạnh của dòng cáp dây này chính là khả năng có thể tạo ra hững dòng âm thanh chất lượng cao dành cho các hệ thống hi-end cho mọi người dùng đều chìm đắm trong những không gian âm thanh ngọt ngào và tự nhiên nhất.

Munich Hi-end Show 2019 doc dao

High-End Munich Show 2019 hiện thu hút rất nhiều audiophile quy tụ về Lilienthalallee 40, 80939 München, Đức với những lời tán dương không ngớt về những hệ thống âm thanh chất lượng cao. Sự kiện âm thanh lớn nhất toàn cầu này này được khởi động từ ngày 09/05 và sẽ kéo dài đến hết ngày 12/05 với khoảng trăm nghìn lượt khách tham quan.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Thu Hương