Loa Wharfedale Diamond 12.C – Loa center cho mọi hệ thống xem phim

Vào đầu những năm 1980, Wharfedale đã tạo ra kế hoạch chi tiết cho các loa hifi bình dân hiện đại khi ra mắt chiếc loa Wharfedale Diamond đầu tiên. Trải qua nhiều thế hệ kế tiếp, thương hiệu loa Anh Quốc này đã tạo nên tên tuổi và đến nay, thế hệ thứ 12 của dòng loa này đã được trình làng với sự trưởng thành đáng khen ngợi. Loa Wharfedale Diamond 12.C là mẫu loa center duy nhất trong dòng loa Diamond 12 Series mới nhất, mang đến âm thanh tiêu chuẩn cho loa center với mức giá dễ tiếp cận.

Wharfedale Diamond 12C

Thiết kế thùng loa của loa Wharfedale Diamond 12.C chính hãng

Loa Wharfedale Diamond 12.C có kích thước vừa phải, với chiều cao 180mm, chiều rộng 480mm và chiều sâu 208mm (bao gồm cả cọc đấu loa). Mỗi chiếc loa này chỉ nặng 8.5kg, nên người dùng rất dễ lắp đặt nó lên tường, trên kệ hoặc tủ phía dưới TV.

Các kỹ sư Wharfedale đã nghiên cứu và đưa ra thiết kế sandwich cho thùng loa Wharfedale Diamond 12.C. Đó là sự kết hợp của nhiều lớp vật liệu, làm giảm bớt màu âm thanh hay xuất hiện ro vật liệu thùng loa. Ngay cả các đặc tính cộng hưởng của lớp keo giữa các lớp vật liệu cũng được xác định kỹ càng để kết hợp tối ưu nhất.

Wharfedale Diamond 12C truoc

Bên trong thùng loa còn được trang bị những thanh giằng thông minh, kết nối các vách thùng loa vào một nẹp gỗ để giảm thiểu cộng hưởng thùng loa. Những thanh giằng này được mô phỏng chính xác bằng mô phỏng máy tính để cải tiến dựa trên kiểu mắc cài ‘fi gure of 8’ phổ biến.

Loa Wharfedale Diamond 12.C được hoàn thiện kỹ lưỡng để đảm bảo thẩm mỹ cao nhất. Loa có 4 lựa chọn màu sắc là màu đen, màu trắng, gỗ sồi nhạt và màu gỗ óc chó. Mỗi loa center này được trang bị một tấm ê căng đi kèm.

Chi tiết kỹ thuật của loa center Wharfedale Diamond 12.C

Loa Wharfedale Diamond 12.C sở hữu thiết kế 2 đường tiếng và được trang bị 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midbass. Vật liệu nón Klarity mới, được tạo ra từ sự pha trộn của vật liệu Polypropylene và mica bổ sung thêm độ cứng để giảm độ uốn, cho phép một nón nhẹ với độ cứng cao, màu sắc thấp và phản ứng nhanh như chớp.

Vật liệu này được sử dụng để làm màng loa hình nón cho 2 củ loa midbass đường kính 130mm, cung cấp khả năng xử lí chính xác các tín hiệu dải trung/trầm, mang đến những âm bass sâu, âm trung tự nhiên và rõ ràng. Điều mà loa cente Wharfedale Diamond 12.C mang lại sẽ là những lời thoại phim rõ nét và rất chân thực.

Hệ thống nam châm được chế tạo chính xác với vòng bù nhôm để giảm thiểu ảnh hưởng của sự biến đổi độ tự cảm khi cuộn voice coil di chuyển. Điều này góp phần làm cho tín hiệu âm thanh được tái tạo không bị méo xuyên âm. Riêng cuộn voice coil thì được quấn bằng suốt chỉ sợi thủy tinh/epoxy hiệu suất cao, không tạo thêm dòng điện xoáy và mang lại khả năng xử lý công suất lớn hơn so với suốt chỉ bằng nhôm, đồng thời cứng hơn nhiều so với loại Kapton có cùng mức giá này.

Wharfedale Diamond 12C dep

Củ loa tweeter màng vòm đường kính 25mm làm tư màng polyester dệt với lớp phủ chống thất thoát cao để cung cấp tần số cao mở rộng và mượt mà. Hệ thống nam châm và tấm phía trước đã được tối ưu hóa để phân tán rộng và hoạt động không nén.

Bộ phân tần của loa Wharfedale Diamond 12.C sử dụng cấu trúc liên kết âm thanh LKR 24dB. Điều này bao gồm cuộn cảm lõi không khí, loại thường thấy hơn trong các loa cao cấp, được lựa chọn vì chúng tạo ra độ méo thấp nhất trong tất cả các loại cuộn cảm. Khi điện trở của cuộn dây cao hơn cuộn cảm lõi thép hoặc lõi ferit tiêu chuẩn, cấu trúc từ tính của củ loa midbass đã được sửa đổi để bù đắp, nhờ đó âm trầm được tái tạo với tốc độ nhanh, sạch và không bị biến dạng từ cuộn cảm.

Loa Wharfedale Diamond 12.C còn sở hữu độ nhạy cao – 90dB và trở kháng 8Ohm giúp nó dễ phối ghép với ampli. Những bộ khuếch đại có công suất từ 20W – 120W là đủ sức mạnh để điều khiển mẫu loa center này.

Với những trang bị tiên tiến từ nhà sản xuất, loa Wharfedale Diamond 12.C trở thành một loa center chất lượng. Nó mang đến những âm thanh chân thực, đặc biệt là lời thoại trong các thước phim rõ nét và sống động.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top Loa soundbars bình dân tốt nhất năm 2022