Loa Sonus Faber Maxima Amator: Hơi thở âm thanh độc đáo của Sonus Faber

Mẫu loa Sonus Faber Maxima Amator của thương hiệu âm thanh Ý – Sonus Faber ra mắt vào năm 2020 đã tạo được dấu ấn mới chinh phục được những audiophile đam mê âm thanh. Nằm trong dòng sản phẩm loa Heritage Collection rất nổi tiếng của thương hiệu Ý này, loa Sonus Faber Maxima Amator ra đời để tôn vinh các nghệ nhân thiết kế ra những mẫu loa chất lượng của hãng. Maxima Amator được hãng chế tác từ gỗ nguyên khối cùng với chất âm cuốn hút, dẫn dắt người nghe chìm đắm vào bản chất sâu sắc nhất của âm nhạc. Tivichinhhang.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu loa cột ấn tượng cả về thiết kế lẫn khả năng trình diễn âm thanh Sonus Faber Maxima Amator, dựa trên nguyên mẫu ban đầu của kỹ sư nổi tiếng Franco Serblin.

Sonus Faber Maxima Amator

Thiết kế hiện đại và cấu trúc của loa Sonus Faber Maxima Amator

Dòng loa Heritage Collection là tập hợp của những mẫu loa được phát triển nhằm tôn vinh nguồn cội, những nghệ nhân và cả những người có công lớn trong việc phát triển sản phẩm Sonus Faber. Loa Sonus Faber Maxima Amator là loa cột cấu trúc 2 đường tiếng cùng với việc tích hợp rất nhiều những công nghệ âm thanh nổi bật và hiện đại nhất, khẳng định đặc trưng riêng của hãng Sonus Faber.

Mẫu loa Sonus Faber Maxima Amator có thùng loa được chế tạo hoàn toàn từ gỗ óc chó nguyên khối với kích thước vừa phải, hãng đã nghiên cứu rất kỹ cùng việc lựa chọn linh kiện tỉ mỉ để đảm bảo mọi chi tiết đều được chú trọng. Các phương pháp và kỹ thuật gia công gỗ hiện đại, sử dụng cấu trúc khung được cố định bằng keo dẻo bên trong thùng và phương pháp CNC mới giúp duy trì mức dung sai chặt chẽ hơn trước. Nhờ vậy mà thùng loa sở hữu một cấu trúc bền vững hơn, bảo vệ hiệu quả hệ thống củ loa bên trong tránh được những tác động cơ học bên ngoài vào.

Sonus Faber Maxima Amator dep

Cấu trúc thùng loa Maxima Amator khá ấn tượng khi sở hữu cấu trúc 3 khoang tương đối độc đáo, đây là mẫu loa đứng 2 đường tiếng với sự tập hợp nhiều công nghệ âm thanh hiện đại. Khoang đầu tiên là khoang âm học, nơi đặt các củ loa và được tối ưu bằng phần mềm mô phỏng cùng một loại vật liệu chống rung 3 lớp được hãng âm thanh Ý này phát triền với 2 lớp ngoài được làm từ sợi carbon được tái chế và lớp trong là sợi silica. Còn khoang dưới được bổ sung các vật liệu trơ để tăng trọng lượng, giúp ổn định cấu trúc thùng, loại bỏ được mọi cổng hưởng thùng loa bên trong. Cuối cùng là khoang phân tần nằm trong khoang gia cố, được thiết kế để cách ly hoàn toàn mạch phân tần khỏi các rung động do ảnh hưởng bởi các khoang khác.

Mặt trước và mặt sau của loa đều được phủ da cao cấp và thực hiện chế tác hoàn toàn thủ công và ứng dụng những công nghệ kỹ thuật hiện đại với sự chi tiết và nhẹ nhàng, góp phần nâng cấp hiệu quả thẩm mỹ của mẫu loa Maxima Amator này. Đồng thời phía sau loa Maxima Amator được trang bị một mặt kính ở phần cầu loa để người dùng có thể nhìn thấy khoang chứa bộ phân tần.

Đi kèm theo hệ thống chân loa là một tấm thớt được kê bằng đá cẩm thạch màu đen vân sáng màu được nhà sản xuất lắp đặt sẵn trước khi đóng thùng, có tác dụng đảm bảo độ chắc chắn cho cấu trúc thùng loa phía trên. Hệ thống chân đế của loa là chân đinh giúp đảm bảo việc thiết đặt loa được dễ dàng, tạo được thế vững chãi giúp Maxima Amator hoạt động được ổn định nhất. Nhiệm vụ của chân đế loa là nhằm loại bỏ mọi rung chấn, đem lại sự ổn định của thiết bị khi hoạt động trình diễn âm thanh diễn ra.

Ưu điểm thiết kế kỹ thuật của loa Sonus Faber Maxima Amator

Hệ thống driver của loa Sonus Faber Maxima Amator được trang bị tới 2 củ loa bao gồm củ loa tweeter D.A.D 28mm và củ loa mid/woofer 180mm, sắp xếp theo cấu hình tiêu chuẩn của The Voice of Sonus Faber, một công nghệ độc quyền của Sonus Faber và khẳng định được sự đặc trưng riêng đến từ thương hiệu âm thanh Ý này.

Tìm hiểu về củ loa tweeter D.A.D giúp đáp ứng âm treble tương đối chi tiết và trong trẻo với màng của tweeter được làm từ lụa, một loại vật liệu nhẹ và đáp ứng tốc độ chuyển động nhanh. Củ loa này còn được sở hữu nam châm neodymium được gắn trong buồng âm phía sau tweeter sẽ giúp loa đạt chất âm sở hữu độ nhạy cao, cho tốc độ đáp ứng cực nhanh nhạy và chính xác để đem lại tiếng treble trong trẻo, giàu chi tiết và trung thực nhất có thể. Còn củ loa mid/woofer 180mm, màng loa từ hỗn hợp bột giấy, đảm nhiệm âm thanh dải trung trầm tự nhiên, đặt trong khung giỏ làm bằng nhôm đúc được thiết kế hoàn toàn bởi Sonus Faber. Với sự kết hợp các củ loa này đem lại chất âm tự nhiên nhất, trung thực và chuẩn xác nhất.

Sonus Faber Maxima Amator can

Hệ thống mạch phân tần mà Sonus Faber trang bị cho loa Maxima Amator la loại mạch phân tần riêng có tên gọi là IFF Crossover, mạch này đem đến khả năng tối ưu trình diễn âm thanh của hệ thống driver. Mạch cũng được nhà sản xuất đặt trong buồng riêng giúp giảm thiếu các tác động của cộng hưởng ảnh hưởng bên trong thung loa, được lắp kính để người dùng có thể dễ dàng quan sát. Loại mạch IFF Crossover thuộc kiểu mạch phân tần bậc một và được áp dụng các kỹ thuật phát triển tiên tiến, trung tâm mạch chính là trái tim và bộ não của Maxima Amator điều này cho phép thiết bị có sự kết hợp tổng thể của cả hai trình điều khiển để tái tạo âm thanh mượt mà, chi tiết và tự nhiên hơn.

Loa Maxima Amator là sự kết hợp tuyệt vời giữa khả năng trình diễn âm thanh cùng thiết kế sang trọng, đi kèm là mức giá bán tuy nằm trong phân khúc cao cấp nhưng những gì thể hiện của loa lại xứng đáng với chi phí mà người chơi âm thanh đầu tư.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc