Loa Odeon Izumi – Cặp bookshelf cao cấp “đáng đồng tiền bát gạo”

Odeon Audio là thương hiệu sản xuất loa cao cấp đặt tại Haltern am See, North Rhine- Westphalia, Đức. Là một công ty nhỏ và trải dài nhiều thế hệ, họ nắm bắt được cả những thế mạnh truyền thống trong quá khứ và những thiết kế và khái niệm hiện đại sáng tạo. Chính vì thế, mỗi sản phẩm được tạo ra đều thể hiện sự khéo léo và am hiểu về âm thanh của người sản xuất. Và loa Odeon Izumi là cặp loa bookshelf nổi bật của hãng. Nó được ứng dụng đầy đủ những thành công trong chế tạo loa của hãng, hứa hẹn mang đến những màn trình diễn âm thanh hay và tinh tế.

Odeon Izumi

Đặc điểm thiết kế thùng loa ấn tượng của loa Odeon Izumi chính hãng

Loa Odeon Izumi được nhà sản xuất tạo ra với kích thước nhỏ, kết hợp với khả năng tái tạo âm nhạc tuyệt vời. Không phải mọi khách hàng có nhu cầu cao nhất về khả năng tái tạo âm nhạc sống động thì đều sở hữu không gian dành cho loa cột. Là một loa bookshelf chất lượng, Odeon Izumi lý tưởng cho các phòng khách có diện tích vừa và nhỏ và có thể được tích hợp linh hoạt trên giá loa hoặc trong hệ thống kệ.

Chất liệu của thùng loa là yếu tố quyết định đến đặc tính âm thanh, như việc tái tạo tầm thấp và tầm trung. Điều quan trọng là tránh cộng hưởng gây nhiễu và do đó loại trừ các hiệu ứng đổi màu. Ván ép luôn là vật liệu được ưu tiên khi chế tạo loa của nhà sản xuất Odeon Audio. Ván ép được dùng trên loa Odeon Izumi bao gồm nhiều tấm veneer riêng lẻ được dán chéo, đặc biệt cứng và do đó có khả năng chống lại các tác động cộng hưởng rất tốt.

Odeon Izumi cheo

Thùng loa Odeon Izumi có tạo hình đậm chất cổ điển. Thùng loa hình hộp vuông vắn. Mặt trước được ốp tấm gỗ khá dày và được hoàn thiện bằng rất nhiều màu sắc khác nhau, mang đến lựa chọn đa dạng cho người dùng. Phần chân đế của loa cũng được làm từ gỗ ván ép, cos tác dụng giảm thiểu rung động rất tốt.

Giống như loa cột của hãng, loa Odeon Izumi cũng sử dụng hệ thống bass-reflex. Cổng thoát hơi được đặt hướng xuống dưới đảm bảo việc lắp đặt loa vào phòng khách dễ dàng hơn. Mỗi phòng đều có đặc tính âm học, được gọi là chế độ phòng. Hệ thống cổng thoát hơi này giảm kích thích các chế độ phòng này ít hơn nhiều so với các giải pháp thông thường như cổng thoát hơi đặt ở phía sau loa hướng vào tường. Nguyên tắc này cho phép người dùng có thể đặt loa theo cả chiều ngang và chiều dọc trong các đơn vị kệ và tủ bên mà không có tác động phân vùng âm trầm.

Hệ thống củ loa và những trang bị công nghệ tiên tiến trên loa bookshelf Odeon Izumi

Là loa 2 đường tiếng, Odeon Izumi trở thành cặp loa bookshelf đáng mua với chất lượng âm thanh tốt. Trên mỗi loa được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 38.1mm màng loa mylar, được điều khiển bởi nam châm neodymium từ tính mạnh và đặt trong một họng kèn đường kính 170mm. Thiết kế này cung cấp một củ loa tweeter có thể tái tạo tín hiệu tần số cao nhanh và mở rộng. Với đường truyền tuyến tính trên 24.000 Hz, nó bao phủ một dải tần số được mở rộng lên đáng kể so với Odeon Orfeo và Odeon Midas. Điều này cho phép cải thiện khả năng tái tạo không gian cặp bookshelf này.

Những phẩm chất này của củ loa tweeter được hỗ trợ và nâng cao đáng kể nhờ họng kèn đa âm bạch dương độc quyền của Odeon Audio. Họng kèn có chức năng như một bộ khuếch đại cơ học giúp giảm bớt củ loa tweeter và do đó góp phần quyết định vào đặc tính âm thanh thoải mái đồng thời cung cấp độ phân giải cao nhất.

Bên cạnh đó là 1 củ loa midbass được sản xuất bởi công ty Scan Speak nổi tiếng của Đan Mạch. Giống như củ loa tweeter, củ loa midbass này là một sản phẩm được sản xuất riêng bên ngoài. Bằng sự kết hợp của màng nón cenlulo được tráng và làm thủ công với bao quanh bằng cao su rất tốt và linh hoạt, hệ thống này tạo ấn tượng với một âm trầm được kiểm soát cực tốt và các đặc tính âm trung nổi bật duy nhất trong phân khúc giá này.

Odeon Izumi dep

Củ loa midbass đường kính 180mm này cũng được điều khiển bằng hệ thống nam châm kép, giúp tăng thêm lực từ tác động lên cuộn voice coil, cải thiện đáng kể hiệu quả và đặc tính âm thanh.

Bộ phân tần của loa Odeon Izumi cũng là loại chất lượng cao, được làm từ các linh kiện tốt như tụ điện phim, các cuộn dây lõi không khí dạng tròn của Mundorf. Hệ thống dây point to point giảm thiểu sự sự chuyển đổi điện trong đường dẫn tín hiệu.

Độ nhạy cao 91dB, cho phép loa Odeon Izumi được điều khiển bởi nhiều loại ampli khác nhau, như bộ khuếch đại bóng đèn điện tử và bóng bán dẫn. Phần cọc đấu dây loa Nextgen được sử dụng của thương hiệu WBT, làm bằng đồng nguyên chất và mạ vàng, ngăn chặn các hiệu ứng dòng điện xoáy thường xảy ra trong các kết nối phích cắm.

Với loa Odeon Izumi, người dùng dễ dàng nghe được những âm thanh hay trong khoảng tần số mà loa có thể dáp ứng từ 38Hz – 24kHz. Cặp loa bookshelf này sẽ không chỉ đưa audiophile đến với những phút giây giải trí hấp dẫn, mà còn là một món đồ trang trí nội thất đẹp mắt.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli