Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 – Loa cột phổ thông chất lượng tốt

Thương hiệu ELAC đã tung ra thị trường dòng loa Uni-Fi 2.0, là phiên bản nâng cấp từ dòng loa Uni-Fi. Mỗi sản phẩm trong dòng đều được thiết kế lại hoàn toàn, từ củ loa, đến bộ phân tần và thùng loa, để mang đến loạt loa có giá cả phải chăng, nhưng chất lượng tốt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52. Đây là mẫu loa cột duy nhất trong dòng, sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người dùng.

ELAC Uni Fi 20 UF52

Đặc điểm hình thức của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52

Là anh cả trong dòng Uni-Fi 2.0, loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 là loa cột có vóc dáng vừa phải, với chiều cao 980mm. Với kích thước này, nó phù hợp sử dụng trong những không gian giải trí có diện tích từ 20 – 35m2.

Tương tự như các sản phẩm cùng dòng, loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 có thùng loa được làm từ gỗ MDF dày và được hoàn thiện bề mặt bằng lớp vinyl màu đen tro sang trọng. Nhà sản xuất còn thiết kế hệ thống thanh giằng bên trong thùng loa, được bố trí đặc biệt, giúp tăng cường thêm độ cứng cho thùng loa. Điều này không chỉ làm giảm rung động mà còn loại bỏ cộng hưởng thùng loa hiệu quả.

ELAC Uni Fi 20 UF52 doi

Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 được trang bị 4 chân kiềng cứng cáp, giúp loa đứng vững trên mọi mặt sàn và kiểm soát rung cho loa tốt hơn. Mỗi chiếc loa cột này còn được bổ sung thêm tấm ê căng có thể tháo rời.

Chi tiết kỹ thuật của loa cột ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 chính hãng

Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 là một cặp loa floorstanding 3 đường tiếng, được trang bị củ loa 1 tweeter màng vòm mềm kích thước 25,4mm được đặt ở chính giữa tâm của 1 mid màng nhôm đường kính 102mm, tạo nên thiết kế đồng trục đặc biệt.

Ở đây, ELAC đã sử dụng loại củ loa tweeter mới giúp loa tái tạo dải treble hiệu quả, với đáp tuyến tần số cao rộng và độ chi tiết cao hơn. Đồng thời, màng loa hình nón nhôm của củ loa midrange có dạng phễu sẽ giúp khuếch tán rộng và xa hơn những âm treble, đồng thời có độ hòa quyện tốt hơn với dải trung âm.

Bên cạnh đó, loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 sử dụng tới 3 củ loa woofer trang bị nón loa bằng nhôm đơn mảnh. Đây là một thiết kế mới giúp cải thiện độ cứng và tính ổn định, đi kèm là hệ thống nam châm mạnh mẽ và cuộn voice coile đường kính lớn. Nhờ đó, những củ loa này có thể tái tạo được dải trầm sâu, đầy đặn và uy lực hơn rất nhiều phiên bản cũ.

ELAC Uni Fi 20 UF52 cheo

Năm củ loa này được quản lý bởi bộ phân tần 3 đường tiếng mới của ELAC. Nó được cải tiến để đạt được độ tuyến tính và đáp ứng tín hiệu âm thanh chính xác ở bất kỳ dải tần nào. Cặp loa cột này có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 42Hz – 35kHz.

Độ nhạy của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 chỉ ở mức 85dB và trở kháng 6Ohm, nên việc lựa chọn ampli phối ghép với cặp loa cột này cần được người dùng đầu tư. Audiophile nên lựa chọn những ampli có công suất từ 40W đến 140W để đạt được hiệu quả trình diễn cao nhất.

Là một cặp loa cột ở phân khúc phổ thông được thương hiệu Đức thiết kế tỉ mỉ, loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 sẽ đáp ứng được cả mục đích sử dụng làm loa stereo trong hệ thống Hi-Fi hoặc loa front cho những hệ thống đa kênh.

Linh An

Các bạn cso thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Chọn loa nghe nhạc vàng của Nhật hay Châu Âu thì hay hơn?