Loa Avalon Isis: Cặp loa tham chiếu đẳng cấp Hiend

Avalon là thương hiệu nổi tiếng trong thị trường thiết bị âm thanh Hi-end. Điều mà Avalon làm được đã làm trở thành mục tiêu mà nhiều hãng loa mong muốn đạt được. Các mẫu loa của hãng không xem công nghệ là yếu tố tiên quyết mà chỉ coi là phương tiện đển nhà thiết kế đạt được mục đích quan trọng nhất là đưa người nghe tiến gần đến thế giới âm nhạc trung thực để cảm nhận được thứ cảm xúc đạt dào trong những giây phút thưởng thức âm nhạc. Cặp loa Avalon Isis ra đời với mục đích tái hiệu sự kỳ diệu của âm nhạc.

Sơ lược về chiếc loa Avalon Isis

mat truoc Loa Avalon Isis

Đôi loa Avalon Isis được xếp ở vị trí ngay sau mẫu loa đẳng cấp Avalon Sentinel. So với Avalon Sentinel, Avalon Isis có phần được thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều song điều này không làm ảnh hưởng đến sự hào hung và phô trương đặc trưng cho phong cách của loa Avalon. Thay vì những thiết kế nhỏ gọn hay giá cả hợp lý, Avalon luôn có phương châm mang đến những mẫu loa vừa phải đem lại hiệu quả ấn tượng cũng như thiết kế đậm chất nghệ thuật mà không quan tâm đến vấn đề tiền bạc, đặc biệt là trong thiết kế các củ loa. Nhờ vậy, khi người nghe muốn có một cặp loa thì Avalon đem đến cho họ những mẫu loa tốt nhất, đồng thời phải hài hòa với không gian nghe nhạc của họ, đảm bảo họ yên tâm để hoàn toàn thoải mãi thưởng thức âm nhạc.

Avalon Isis có kích thước 1540x368x413.8 mm và nặng 95.5 kg. Những gì mà các audiophile nhìn thấy là Avalon Isis giống như một bản sao thu nhỏ của mẫu loa đàn anh Avalo Sentinel khi sở hữu một ngoại hình tương đối giống như một viên kim cương thô khổng lồ thuôn nhỏ dần lên phía trên. Chính vì vậy, Avalon Isis không hề có mặt nào của loa song song với nhau mang đến hiệu quả triệt tiêu sóng đứng. Bên cạnh đó, thùng loa của Avalon Isis vẫn được làm bằng chất liệu gỗ MDF cao cấp, được ép chặt nhiều lớp bằng máy, sau đó được làm bóng bằng tay. Bên ngoài thùng loa được phủ một lớp veneer được tạo hình vân gỗ rất đẹp mắt và sang trọng và để hoàn thiện thùng loa, Avalon còn phủ cho chúng một lớp sơn bóng lacquer lên trên. Nhờ vậy, Avalon Isis được xem là một trong những thiết kế khá ấn tượng và sang trọng. Bên trong thùng loa nhà sản xuất còn tạo ra các vách ngăn dày có bề mặt được căt lồi lõm có tác dụng chống rung chấn và loại bỏ sóng đứng trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, Avalon Isis còn được thiết kế với reflex nằm ở phía dưới đáy thùng mang đến âm siêu trầm cực sâu và lan tỏa khắp không gian nghe nhạc. Điều đặc biệt ở Avalon Isis cũng như các mẫu loa mang thương hiệu Avalon là chúng đều được sử dụng phương pháp đấu dây loa đơn single-wire thay vì bi-wire như các mẫu loa trên thị trường hiện nay. Phương pháp đấu single-wire của Avalon Isis được tinh chỉnh để có thể lắp đặt dễ dàng đem lại cho chúng khả năng tái tao thứ âm thanh có chất lượng tốt nhất từ hầu hết các ampli công suất có trên thị trường từ bình dân đến hi-end và cả bán dẫn và đèn điện tử.

Loa Avalon Isis mau vang

Không có một thứ ngôn ngữ nào có thể miêu tả được sự kỳ diệu của âm nhạc, song với mục đích tại hiện sự kỳ diệu đó mà Avalon Isis đã ra đời và nhanh chóng trở thành biểu tượng của âm thanh chính xác tuyệt đối bằng việc được trang bị hệ thống củ loa có chất lượng siêu hạng. Các củ loa được trang bị cho Avalon Isis đều là những củ loa thuộc vào loại thượng hạng và được đặt làm riêng tại những hãng sản xuất củ loa hàng đầu thế giới. Avalon Isis được thiết kế với 3 đường tiếng gồm 4 củ loa: một củ loa tweeter kích thước 25.4 mm, củ loa midrange kích thước 177.8mm và hai củ loa woofer kích thước 330.4 mm. Trong đó, củ loa tweeter kim cương đảm nhiệm âm thanh ở dải tần số cao lên đến 45kHz, củ loa midrange dạng nón được làm bằng chất liệu gốm có nhiệm vụ đảm nhiệm dải tần số trung và củ loa woofer được làm bằng chất liệu Nomex tráng Kevlar. Âm thanh mà Avalon Isis mang lại được đánh giá là tuyệt vời đến mức không thể dùng từ ngữ để miêu tả khả năng tái hiện đầy đủ các cũng bậc cảm xúc của chúng.

chup nghieng Loa Avalon Isis

Avalon Isis được biết đến là cặp loa 3 đường tiếng đầu tiên trong lịch sử chế tạo loa trên thế giới sử dụng công nghệ nam châm neodymium trong tất cả các củ loa. Màng loa của các củ loa này đều được làm từ vật liệu Nomex/Kevlar và gốm. Đặc biệt hơn khi kỹ thuật, công nghệ này được kết hợp với kết cấu nhiều lớp nhiều tầng của thùng loa cùng những vật liệu cao cấp nhất đem đến cho khách hàng một mẫu loa loại bỏ hoàn toàn nhược điểm của những mẫu loa “single material” phổ thông.
Sự kết hợp độc đáo giữa thiết kế bên ngoài và công nghệ tiên tiến bên trong, mang đến cho người dùng những chiếc loa Avalon Isis thật sự ấn tượng với khả năng trình diễn độc đáo, trung thực kết nối tâm hồn bạn với âm nhạc khi không gian và thời gian được hòa vào nhau.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Delphinus