Loa Avalon Indra: Sống động cùng thời gian

Avalon là thương hiệu thiết bị âm thanh Hi-end nổi tiếng được thành lập vào thập niên 80 của thể kỷ XX. Mỗi dòng loa Avalon đều có sự kế thừa phẩm chất âm thanh của các dòng lớn hơn và mẫu loa Avalon Indra cũng không nằm ngoài quy luật này. Avalon Indra có thiết kế thùng loa, kết cấu của hệ thống củ loa hay bộ phân tần … đều mang bóng dáng của những đôi Avalon Sentinel hay Isis. Avalon Indra được nhà sản xuất ưu ái tích tựu trọn vẹn những công nghệ kỹ thuật của hãng loa vùng Colorado (Mỹ), cùng khả năng tái tạo âm hình đáng nể nhờ có độ động tốt và tái tạo pha chính xác.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của mẫu loa Avalon Indra

Loa Avalon Indra mau vang

Avalon Indra là mẫu loa đứng thứ 5 trong dòng sản phẩm của Avalon Acoustics. Song lại lại chiêc loa gặt hát được nhiều giải thưởng với chất âm mà chúng mang lại có thể so sánh với dòng loa đầu bảng Avalon Sentinel bởi đặc tính âm thanh chuẩn xác, cân bằng, dải trầm sâu và trung âm rất chuẩn với độ méo cực thấp. Mỗi chiếc loa Avalon Indra đều được Avalon sản xuất có cấu trúc thùng đa cạnh đặc trưng của hãng, và chúng được các nghệ nhân gia công hoàn toàn bằng tay từ khâu chọn các lớp gỗ MDF, dán keo, định hình, tạo và dán lớp veneer ngoài và đánh bóng cho đến sơn hoàn thiện. Chính vì vậy, khi đến tham quan nhà máy chế tạo thùng loa của Avalon, chúng ta có thể thấy hàng trăm loại dụng cụ dùng trong ngành sản xuất đồ mộc được treo trên giá

mat truoc Loa Avalon Indra

Avalon Indra là cặp loa kết tinh những thành công mà Avalon đã đạt được về tốc độ đáp ứng các dải tần số với độ động tốt và cân bằng âm thanh. Avalon Indra có khả năng tái hiện âm nhạc một cách vượt trội mang đến âm thanh trung thực, trong trẻo, giàu chi tiết và mạnh mẽ, âm nhạc. Điểm nổi bật của dòng loa Avalon Indra so với hầu hết các mẫu loa khác ở chỗ chúng có khả năng tạo ra một không gian âm thanh ba chiều hoàn toàn tự do, vượt qua mọi giới hạn của vị trí đặt loa. Nhờ vậy, người nghe dễ dàng cảm nhận được những chi tiết nhỏ nhất và tinh tế nhất của âm thanh cùng với độ động tuyệt vời và độ méo tiếng nhỏ đến bất ngờ.
Giống như các mẫu loa khác của Avalon, Avalon Indra có kết cấu thùng loa rất đặc biệt được ép trong một khuôn ép được thiết kế bởi VP Lucien Pichette, phó giám đốc của Avalon Acoustics. Thùng loa của Avalon Indra được kết cầu từ nhiều lớp ghép MDF khác nhau, chính vì vậy, chúng có trọng lượng lên đến trên 50kg. Khi nhìn vào chiếc Avalon Indra, bạn sẽ thấy chúng được thiết kế có mặt loa hơi nghiêng về phía sau giúp tạo nên độ cân bằng và hoà hợp về pha giữa các củ loa bên trong thùng loa. Bên cạnh đó, các mặt loa được thiết kế sao cho chúng không song song với nhau cho phép giảm hiểu tối đa hiện tượng nhiễu xạ âm thanh trên mặt loa. Ngoài ra, Avalon Indra còn sử dụng thêm một loại vải đặc biệt được bố trí bên trong thùng loa có đặc tính hút âm tốt nhất hiện nay giúp giảm cộng hưởng nội bên trong thùng. Đặc biệt, Avalon Indra có cổng thoát hơi được thiết kế hướng xuống phía dưới. Loa Avalon Indra được trang bị 4 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, một củ loa midrange và hai củ loa woofer. Củ loa tweeter kích thước 25.4 mm có màng loa được làm bằng gốm Ceramic thay thế cho màng kim cương như trước đây. Gốm Ceramic mang đến cho củ loa một màng loa cứng với độ biến dạng gần như bằng 0. Ngoài ra, nhà sản xuất còn cung cấp cho củ loa này một một nam châm cực quý hiếm Nedynium có từ tính cực cao. Hai củ loa woofer được thiết kế giống nhau với kích thước 177.8 mm và màng loa được làm bằng chất liệu Nomex/Kevlar thừa hưởng từ nhiều mẫu loa đầu bảng của Avalon. Chất liệu này có đặc tính là rất nhẹ nhưng lại rất cứng cho phép đáp ứng nhanh các dải tần số ở dải tần trung và thấp. Củ loa midrange có cấu trúc giống củ loa tweeter song có kích thước bằng một nửa củ loa woofer. Toàn bộ các củ loa này được đặt hàng riêng từ 2 nhà sản xuất củ loa hàng đầu thế giới là Accuton và Eton theo tiêu chuẩn riêng với sai số cực thấp. Vì vậy, các củ loa của Avalon Indra có pha tuyến tính trong suốt dải tần nghe được và ngay cả ở các đoạn tần số cực thấp mang đến khả năng táit tạo âm hình cực tốt khó có đối thủ trong tầm giá hoặc thậm chí hoàn toàn có thể so sánh với những đôi loa đắt hơn vài lần.

cap Loa Avalon Indra

Avalon Indra có thiết kế phân tần 3 đường tiếng dùng bậc một với độ mốc mượt nhằm giảm tối đa nhiễu ù nền. Điểm nổi bật trong bộ phân tần của Avalon Indra chính là ở chỗ hai củ loa bass có pha ngược nha giúp tạo một dải trầm đều tuyến tính, hạn chế được hiện tượng chồng pha, trễ pha giữa củ loa bass và củ loa midrange, đồng thời giúp tăng độ sâu của dải trầm. Một chiếc loa Avalon Indra đều được nhà sản xuất chú trọng đầu tư vào hệ thống dây đi biên trong loa cho phép các củ loa có thể trình diễn nhanh và chính xác. Dây dẫn bên trong Avalon Indra là loại dây đồng nguyên chất có đường kính lớn được bọc giáp chống nhiễu. Loại dây này có kết cầu là 3 dây bện xoắn lại với nhau và được đảm bảo các đầu dây sẽ không bị oxy hoá, trước khi hàn vào các cực của củ loa và phân tần, các đầu dây còn được nhúng trực tiếp vào hỗn hợp chì lỏng.
Với những công nghệ, kỹ thuật mà nhà sản xuất trang bị cho Avalon Indra, chúng có thể diễn tả nhiều cảm xúc nhưng vẫn luôn tuân thủ về mặt độ động. Avalon Indra đen đêbs một cảm giác hoàn toàn khác lạ với thiên hướng tái tạo một cách dứt khoát hạ những âm trầm xuống thấp dưới mức 60Hz.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Aria 900 series