Loa Avalon Compas: Lựa chọn trong tầm giá

Người chơi âm thanh hi-end thường biết tới cái tên Avalon Acoustics với những mẫu loa đẳng cấp đứng đầu bảng hi-end. Bắt đầu xây dựng từ những thập niên 80, Avalon Acoustics đã đưa người nghe tiến gần đến thế giới âm thanh trung thực giúp mang lại những cảm xúc dạt dào khi thưởng thức âm nhạc. Nằm giữa hai model Avalon Indra và Avalon Time, mẫu loa Avalon Compas được đánh giá rất tốt qua các kỳ triển lãm âm thanh thế giới bởi khả năng tái tạo âm thanh độ động cao, âm hình chính xác và một dải cao được cải thiện đến mức tối ưu.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của mẫu loa Avalon Compas

mat truoc Loa Avalon Compas

Avalon Compas là mẫu loa đứng được thiết kế với 3 đường tiếng nằm trong bộ sưu tập loa hi-end của thương hiệu Avalon. Song khác với các mẫu loa khác thuộc bộ sưu tập, Avalon Compas được làm hoàn toàn bằng thủ công theo một quy trình sản xuất tỉ mỉ và chặt chẽ mang đến cho khách hàng một tác phẩm điêu khác độc đáo với thiết kế thùng loa được cắt vát không song song và hệ thống crossover đặc biệt. Avalon Compas vẫn được thiết kế giữ nguyên kiểu thùng loa có các cạnh được vát chéo với các mặt không song song tạo hình giống như các viên kim cương. Đồng thời, nhà sản xuất còn sử dụng hệ thống những vách ngăn không để phẳng đan vuông góc với nhau ở bên trong thùng loa nhằm tăng cường độ vững chắc của thùng và đem lại hiệu quả xử lý âm thanh đặc biệt đảm bảo triệt tiêu mọi sóng đứng. Tuy nhiên, với chiếc Avalon Compas, nhà sản xuất còn có thêm thiết kế mới ở phần diện tích xung quanh củ loa tweeter giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu xạ gây lệch pha và méo âm. Thùng loa của Avalon Compas được làm bằng loại gỗ MDF được ép với nhau thành nhiều lớp rất dày. Sau khi các tấm gỗ này được lắp ráp nhà sản xuất đã làm mịn chúng bằng thủ công, phủ thêm một lớp verneer đặc biệt và cuối cùng phủ thêm các lớp sơn để hoàn thiện. Không những vậy, nhà sản xuát còn sử dụng thêm một loại vải với mục đích hút ẩm để giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng âm.

Loa Avalon Compas mau vang

Mỗi chiếc loa Avalon Compas được trang bị những củ loa hoàn toàn mới so với những dòng sản phẩm trước đó với màng loa được cải tiến có màu đen giúp cải thiện độ chính xác cao nhất mang đến một buổi trình diễn hoàn toàn mới lạ với cường độ lớn. Avalon Compas có 4 củ loa gồm một củ loa tweeter làm bằng chất liệu gốm Ceramic có kích thước 25.4 mm và sử dụng nam châm Neodymium giúp tái tạo âm thanh ở dải tần số cao lên đến 24 kHz; củ loa midrange cũng được làm bằng chất liệu gốm Ceramic giống củ loa tweeter, song có mặt lõm và đường kính 101.6 mm; và hai củ loa wooter có đường kính 228.6 mm được làm bằng chất liệu gốm Ceramic và được kết cấu theo dạng sandwich mặt tổ ong đảm nhiệm các dải âm bass, đồng thời tăng cường độ ổn định. Gốm Ceramic có khả năng chịu được công suất rất cao và bền bỉ hơn so với các vật liệu làm loa khác mang đến âm thanh các dải âm tần chúng đảm nhiệm trong nhất, sống động, chân thực và chi tiết nhất. Nhờ vậy, âm thanh được tại tạo một cách hoàn hảo. Cả bốn củ loa này đều được Avalon đặt hàng độc quyền của nhưng thương hiệu nổi tiếng trong ngành chế tạo củ loa. Loa Avalon Compas có bộ phân tần được hãng thiết kế lại để đảm bảo tập trung vào khả năng trình diễn âm thanh trên sân khấu với độ phân giải cao ngay cả khi chạy mức công suất lớn. Tất cả các củ loa này đều được kiểm soát kỹ thông qua số series, đề phòng trường hợp cần có củ loa mới thay thế.
Mỗi chiêc loa Avalon Compas có kích thước 1140 x 280 x 430 mm, nặng 72 kg. Avalon Compas có khả năng tái tạo âm thanh trong dải tần từ 27 Hz – 24 kHz ở độ nhạy 91dB và trở kháng 4 Ohm dễ dàng phối ghép với hầu hết các ampli có công suất từ 30 w đến 750 w.

chup nghien Loa Avalon Compas

Âm thanh mà Avalon Compas mang đến cho người nghe có tiếng tweeter rất mượt, dải trung giàu chi tiết, tiếng bass xuống sâu, âm thanh hoàn hảo, trong trẻo và đầy đặn, xuyên suốt dải âm và trong toàn bộ không gian nghe nhạc được mở rộng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu JBL ES Series