Lịch sử hình thành thương hiệu âm thanh nổi tiếng Accuphase

Auccuphase được giới audiophile biết đến như là một thương hiệu âm thanh hàng đầu về các thiết bị âm thanh cao cấp, hiện đại. Trải qua nhiều năm phát triển, hãng âm thanh đến từ Nhật Bản này đã tạo dựng được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường với nhiều mẫu và nhiều dòng sản phẩm đa dạng về chất âm cũng như mẫu mã. Để có được những thành công này, hãng đã không ngừng nỗ lực và sáng tạo hết mình để đem đến cho người dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, và được người chơi âm thanh đón nhận nồng nhiệt.

dau CD Accuphase DP-430 dep

Quá trình hình thành và phát triển của Accuphase

Shigemasa Saito được biết đến là một kĩ sư trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết, ông làm việc tại Kenwood – hãng sản xuất điện máy nổi tiếng của Nhật thời điểm đó. Ở nhà máy Kenwood, ông phụ trách bộ phận sản xuất ampli đèn, ông thường xuyên tìm tòi và không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những thương hiệu đang chiếm lĩnh thị trường lúc đó như Marantz, Fisher.

Từ những bất đồng về dòng sản phẩm hi-end với Kendwood ông đã rời khỏi Trio-Kenwood Corporation (hiện nay là JVC Kenwood) và thành lập ra thương hiệu riêng của mình lấy tên là Kensonic Laboratory. Vào cuối năm 1972, thương hiệu Accuphase được thành lập tại quận Ota, Tokyo bởi hai anh em Nakaichi và Jiro Kasuga. Thương hiệu Accupphase được lấy tên từ ghép của 2 từ “accu” (accurate – chính xác) và “phase” (giai đoạn) như đúng với mục tiêu ban đầu của những người sáng lập là tạo ra những thiết bị âm thanh cao cấp được đáng giá tốt nhất thế giới.

Vào giai đoạn đầu tiên, Kensonic Laboratory đã phát hành các sản phẩm của mình dưới tên Accuphase và 10 năm sau khi thành lập, công ty đổi tên thành Accuphase Laboratory và giữ tên từ đó đến nay.

dau CD Accuphase DP-430 hay

Vào tháng 6 năm 1973, một năm sau khi thành lập, Accuphase chuyển đến cơ sở mới được xây dựng ở quận Aoba, Yokohama. Dòng sản phẩm đầu tiên được ra đời là power / pre ampli P-300 và C-200, ngay sau đó là bộ AM/FM tuner T-100. Hầu hết các mẫu sản phẩm của nhà Accuphase được chế tác bằng tay khá tỉ mỉ có độ chính xác khá cao và có hiệu suất làm việc “tuyệt vời”. Những năm tiếp theo, các mẫu sản phẩm này tiếp tục được duy trì sản xuất và cung cấp thị trường với trung bình 6 mẫu mỗi năm.

Sau thành công tại Nhật, Accuphase đã dần tiếp cận thị trường Mỹ và nhận được nhiều đánh giá tích cực và được giới audio ở đây chào đón nồng nhiệt, rất được tin dùng. Bên cạnh sự phát triển về ampli, Accuphase cũng rất phát triển công nghệ digital và cũng là thương hiệu đặt nền móng đầu tiên cho công nghệ này trên trường âm thanh, Accuphase giới thiệu đến thị trường các mẫu sản phẩm đầu CD DP-80 Transport và DC-81 DAC. Tiếp đến, Accuphase đưa ra khá nhiều dòng sản phẩm khác với những bước đột phá mới trong lĩnh vực âm thanh như Pre ampli DC-330, Digital Graphic Equalizer DG-38, Digital DF-45, …

dau CD Accuphase DP-430

Hiện nay, các sản phẩm của Accuphase đã có mặt tại trên 187 quốc gia và sở hữu một đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, hãng luôn đổi mới mình, và đem đến công nghệ âm thanh mới tích hợp trên các dòng sản phẩm nhằm mang đến độ bền, chắc chắn, tạo được ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc với người dùng bởi chất lượng âm thanh của nó.

Bên cạnh đó, Accuphase còn cho ra mắt những bộ D/A chuyển đổi nhạc số, đầu đầu phát CD/SACD. Nhưng dòng sản phẩm chủ lực của hãng vẫn là ampli, luôn được giới chuyên môn đánh giá cao. Các sản phẩm của Accuphase từ pre ampli đến power ampli đều được nhà sản xuất trang bị công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất, tiên tiến nhất mang đến những model ấn tượng và có chất lượng ổn định đến tay người dùng.
Ampli thương hiệu Accuphase giống với các thương hiệu khác đều có các sản phẩm nằm trong 3 dòng lớn là: Power ampli, Pre ampli và Integrated ampli.

STTDòngTên
1Power ampliPower Ampli Accuphase M-6200
2Power Ampli Accuphase P-7300
3Power Ampli Accuphase P-4200
4Power Ampli Accuphase P-6100
5Power Ampli Accuphase A-200
6Power Ampli Accuphase A-70
7Power Ampli Accuphase A-47
8Pre ampliPre Ampli Accuphase C-3850
9Pre Ampli Accuphase C-2850
10Pre Ampli Accuphase C-2420
11Pre Ampli Accuphase C-2120
12Pre Ampli Accuphase C-37
13Integrated ampliAmpli Accuphase E-600
14Ampli Accuphase E-470
15Ampli Accuphase E-370
16Ampli Accuphase E-260

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Doãn Phương