Lịch sử hình thành Audio Physic – Quá trình hình thành hãng âm thanh danh tiếng của Đức

Audio Physic được biết đến là một trong những thương hiệu âm thanh hàng đầu đến từ nước Đức. Hãng âm thanh này đã thành lập được hơn 30 năm, quá trình này đã đem đến cho Audio Physic sự tin tưởng từ người chơi âm thanh bởi các sản phẩm của hãng đều rất đa dạng và chất lượng thì miễn chê.

Loa Audio Physic Cardeas plus+ hay

Giới thiệu chung về thương hiệu Classic

Thương hiệu Audio Physic được thành lập vào năm 1985 bởi Joachim Gerhard, ông đã nghiên cứu nhằm mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt và hài hòa cả về thiết kế lẫn chất lượng âm thanh. Nhưng sau đó, thời đại công nghệ còn hạn chế, kỹ thuật chưa tân tiến, sức khỏe của ông cũng không ổn định, ông đã quyết định quay lại trường đại học để nghiên cứu sâu sắc và kỹ lưỡng hơn.

Ngay sau đó hãng đã được tiếp quản bởi kỹ sư tài ba Manfred Diestertich – một cộng sự lâu năm của Joachim Gerhard nên hiểu khá rõ nguyên lý thiết kế của hãng. Thiết kế đầu tiên của Diestertich là cặp loa Avanti III, tiếp sau đó là Virgo III, Padua và cặp loa Kronos.

Các thùng loa được trang bị chất liệu gỗ cao cấp với những đặc tính cứng chắc, có khả năng chống mối mọt, chống ẩm. Cùng với đó, Audio Physic trang bị cấu trúc các thanh giằng chắc chắn cho sản phẩm của mình. Tất cả làm nên một cấu trúc thùng loa vững chãi, ổn định, tạo điều kiện hoàn hảo cho các củ loa trong quá trình hoạt động.

Loa Audio Physic Cardeas plus+ tot

Hãng âm thanh Audio Physic đã áp dụng công nghệ màng loa tiên tiến, được làm bằng kim loại có độ cứng nhất định, nhằm hạn chế tối đa rung chấn hay cộng hưởng bề mặt không cần thiết. Củ loa tweeter có thiết kế Hyper Holographic Cone – HHCT III, thiết kế này được xem là một trong những kiến trúc đi đầu trong công nghệ sử dụng khung củ loa bằng nhựa, nó có tác dụng giúp ổn định các rung chấn cơ học, đồng thời tản nhiệt và làm mát hiệu quả. Bên cạnh đó, các củ loa cũng được trang bị nam châm siêu từ tính neodymium giúp cho việc tái tạo âm thanh được chính xác và tự nhiên nhất.

Ngoài ra, hãng thiết bị âm thanh này còn có màng loa được sản xuất độc quyền chính là màng loa chống rung chủ động ACD với phần nón loa khá cứng được làm bằng kim loại mang đến khả năng loại bỏ hiện tượng nhiễu động sinh ra bởi các tác động từ các vật liệu khác mà bộ lọc điện từ không thể khử một cách triệt để được. Màng loa chống rung chủ động ACD đã trở thành màng loa được ứng dụng trên các cặp loa của Audio Physic.

Các sản phẩm mang thương hiệu Audio Physic gây ấn tượng với khách hàng ở thiết kế khác biệt được tạo ra nhờ dáng vẻ gọn gàng, thanh thoát với các thiết kế thùng loa được cắt ép sát viền củ loa, song vẫn đảm bảo tái hiện được không gian với độ mở rộng, độ động cao cùng với chất âm chân thực đến khó tin, cho phép người nghe có những phút giây thư giãn thú vị và trải nghiệm mới mẻ nhất.

Loa Audio Physic Cardeas plus+ dep

Trong suốt quá trình từ khi thành lập cho đến nay, Audio Physic chỉ có duy nhất một slogan: “No loss of fine detail” – không bỏ sót bất kỳ chi tiết đáng giá nào. Theo đó, toàn bộ sản phẩm từ đầu đến nay đều bám sát câu Slogan này, để lại một ấn tượng cực kì rõ nét trong lòng người chơi nhạc.

Trước khi xuất xưởng và đến tay người dùng, mỗi sản phẩm loa của Audio Physic đều phải trải qua những quy trình kiểm tra, thử nghiệm nghiêm ngặt về cả hình thức bên ngoài lẫn khả năng trình diễn âm thanh hàng trăm giờ đồng hồ.

Các sản phẩm loa của hãng được thiết kế như một thể thống nhất và trọn vẹn từ chất liệu màng loa, mạch phân tần, tới các linh phụ kiện được trang bị bên trong loa.

Một số sản phẩm tiêu biểu của hãng Audio Physic

Loa Audio Physic Cardeas plus+

Hãng Audio Physic đã đem đến cho người dùng những sản phẩm ấn tượng, góp phần làm cho thị trường thiết bị âm thanh trên thế giới thêm phần sôi động. Luôn biết cách đổi mới và sáng tạo, các sản phẩm của hãng luôn được ưa chuộng trên thị trường.

DòngTên sản phẩm
CardeasLoa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition
Loa Audio Physic Cardeas plus+
AvanteraLoa Audio Physic Avantera plus+
CodexLoa Audio Physic Codex
AvantiLoa Audio Physic Avanti
VIRGO 25 plus +Loa Audio Physic Virgo 25 plus+
Tempo plusLoa Audio Physic Tempo plus
Step plusLoa Audio Physic Step plus
ClassicLoa Audio Physic Classic 30
Loa Audio Physic Classic 20
Loa Audio Physic Classic 10
Loa Audio Physic Classic Compact
Loa Audio Physic Classic Center
Loa Audio Physic Classic On-Wall

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Doãn Phương