Lịch sử hình thành thương hiệu Dali – Một chặng đường dài đi đến thành công

Dali – một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Đan Mạch. Thương hiệu Dali được ra đời và phát triển nhờ vào niềm đam mê của âm nhạc và mong muốn tạo ra những kiệt tác âm thanh có chất lượng tốt của những người sáng lập ra. Hãng đã mang đến cho thị trường âm thanh những sản phẩm âm thanh hi end với công nghệ vượt trội cùng với chất âm vô cùng tinh tế và ấn tượng.

Giới thiệu chung về thương hiệu Dali

Thương hiệu Dali là tên viết tắt của cụm từ “ Danish Audiophile Loundspeaker Industries” tạm dịch là “ Ngành công nghiệp loa của Audiophile Đan Mạch” với tên gọi này, hãng đã ngầm mang đến một lý tưởng là sản xuất chủ yếu các sản phẩm loa phục vụ cho những tín đồ âm thanh tại đất nước Đan Mạch .

Loa Dali Fazon F5 black an tuong

Hãng loa Dali được phát triển từ chuỗi bán lẻ của Sandunavia vào năm 1983 và đó chính là thời điểm thương hiệu Dali chính thức có mặt trên thị trường công nghệ âm thanh, bởi Peter lyngdorf – người đồng hành sáng lập những thương hiệu loa như NAD. Dali là một phần trong 3 phân nhánh của tập đoàn AudioNord International A/S.
Những sản phẩm đầu tiên của hãng đều là những mẫu loa có thiết kế khá nhỏ trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm. Sau đó, chỉ đến năm 1986, nhờ những thành công ban đầu thương hiệu chuyển đến cở sở mới đặt tại Noerager, Hobro và những sản phẩm đầu tiên phải nói đến ở giai đoạn này Dali 40 và Dali 40SE. Nhờ sự thành công của các sản phẩm đã mang đến bước tiến mới cho Dali và cho ra mắt các sản phẩm khác những năm sau đó.

loa dali helicon 400 mk2

Đến năm 1990, Dali đã xuất khẩu sản phẩm đầu tiên ra thị trường thế giới. Những năm sau đó thương hiệu này tiếp tục phát triển không ngừng, vào năm 1996 Dali mở chi nhánh tại Đức và đến năm 2005 thì mở thêm chi nhánh tại Anh. Trong giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2004, Dali đã trình làng một loạt các sản phẩm cao cấp thuộc dòng Euphonia và bắt tay xây dựng Helicon & Concept. Cho đến hiện tại thì Dali đã có mặt ở hơn 65 quốc gia, mang những trải nghiệm âm nhạc và phim ảnh đa dạng, chân thực và chính xác từng chi tiết, đến với nhiều phòng nghe gia đình.
Từ khi ra đời cho đến nay, hãng luôn đi theo một triết lí kinh doanh là phát triển những sản phẩm loa có khả năng tái tạo âm thanh với khả năng trình diễn âm thanh ấn tượng, tự nhiên, mà mức giá lại phải chăng. Để làm được điều đó, hãng đã dành ra rất nhiều tâm huyết và sức lực để nghiên cứu và nâng cấp những công nghệ cho sản phẩm của mình như công nghệ củ loa Tweeter hybrid, woofer màng sợi gỗ và đặc biệt là sử dụng hệ thống nam châm tuyến tính SMC.

loa dali rubicon 8 white

Tuy mới có hơn 30 năm phát triển nhưng hãng loa Dali đã đem tới cho thị trường âm thanh nhiều mẫu sản phẩm loa chất lượng và đa dạng nhận được sự công nhạn và đánh giá cao từ người chơi âm thanh, những mẫu sản phẩm của hãng là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi phòng nghe gia đình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Loa Dali Opticon 5

Doãn Phương