Làm thế nào để xem phim 3D

  1. .TV 3D?

TV 3D là dòng TV phát được hai khung hình cùng một lúc, một khung hình cho mắt trái và một khung hình cho mắt phải. TV 3D tạo ra những ảo ảnh làm cho bạn giống như đang nhìn thấy một cái gì đó từ nhiều góc độ. Khi xem TV 3D bạn cần có kính 3D, kính 3D giúp kết hợp các hình ảnh trên TV thành hình ảnh 3D. Ví dụ, kính 3D cổ điển màu đỏ và màu xanh “anaglyph” tạo ra hiệu ứng này bằng cách sử dụng ống kính màu để lọc ánh sáng màu đỏ một mắt và ánh sáng màu xanh đến từ mắt khác.

lam-the-nao-de-xem-phim-3D

Thay vì sử dụng một bộ lọc ánh sáng, hiện tại kính 3D làm việc bằng cách kết hợp một cặp kính được hỗ trợ (được gọi là “hoạt động màn trập kính”). Khi TV chiếu một bộ phim 3D, nó xen kẽ giữa việc hiển thị một hình ảnh cho mắt trái và hiển thị một hình ảnh cho mắt phải; tia hồng ngoại của nó chỉ thị kính của bạn làm mờ ống kính trái rồi khi mờ ống kính bên phải để tạo ra những ảo ảnh của 3D. Hầu hết các phim 3D sử dụng thủy tinh được phân cực (loại giống như kính râm) một cách khác nhau trong các ống kính trái và bên phải; một bộ lọc đặc biệt được trang bị với máy chiếu phim cho phép nó để chuyển đổi nhanh chóng giữa các hình ảnh cho mắt trái của bạn và hình ảnh cho mắt phải của bạn.

xem-phim-3D

  1. Thiết bị gì tôi cần để có thể xem nội dung 3D ở nhà?

Với tiêu chí hiện nay người tiêu dùng muốn thưởng thức các bộ phim 3D tại nhà mà không cần phải đến rạp, điều này vô cùng tiện lợi và thoải mái. Để thưởng thức phim 3D tại nhà bạn sẽ cần: một TV HD có khả năng 3D, một cặp kính 3D, và (nếu bạn muốn xem đĩa Blu-ray phim 3D) một đĩa Blu-ray player, cáp HDMI…

Tổng chi phí để đầu tư rơi vào khoảng 2000$ (đã bao gồm 220-400$ cho một đĩa 3D Blu-ray, 150$ cho kính 3D).

Hiện nay có rất nhiều dòng TV 3D như TV 3D Samsung, TV 3D LG, TV 3D Sony…để bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và mức tiền phù hợp cho bạn. HIện nay TV 3D đã được các nhà sản xuất tối ưu hóa giá thấp nhất cho thể cho người tiêu dùng. Sở hữu một chiếc TV 3D không còn là ý định quá viển vông với bạn nữa.

lam-the-nao-de-xem-phim-3-D

  1. Vậy làm sao tôi biết TV của tôi hiển thị hình ảnh 3D?

Cho đến nay, chỉ có một số nhà sản xuất lớn có thể sản xuất TV 3D: Samsung, LED-backlit LCD (8000-7000-9000 series), plasma (7000, 8000), và TV LCD (750) mà có thể xử lý 3D; Sony Bravia XBR-LX900, LG với TV LX6500 và LX9500, Panasonic Viera VT25.

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi TV của bạn có thể hiển thị hình ảnh 3D hay không, bạn chỉ cần lên trang web của nhà sản xuất để tra cứu thông tin. Với mỗi một sản phẩm các nhà sản xuất đều đưa ra các thông tin chi tiết và cụ thể.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 5600

Linh Trúc