Dòng loa Wharfedale Home Cinema – Hệ thống xem phim tại gia ấn tượng

Wharfedale được các audiophile biết đến là một thương hiệu loa nổi bật và cá tính đến từ Anh Quốc. Hãng âm thanh Wharfedale mang đến cho thị trường những sản phẩm loa là sự kết hợp độc đáo, hài hòa và sáng tạo từ vóc dáng đến công nghệ củ loa. Trong đó dòng loa Wharfedale Home Cinema có sự cải tiến trong công nghệ và cả thiết kế so với những dòng sản phẩm tiền nhiệm trước. Hiện nay dòng sản phẩm này có 7 bộ loa: bộ loa Wharfedale DX-1SE, bộ loa Wharfedale Obsidian 600 HCP, bộ loa Wharfedale Axis Series, bộ loa Wharfedale DX-1 HCP, bộ loa Wharfedale MS-100 HCP, bộ loa Wharfedale Vista 100 và bộ loa Wharfedale 150.

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale Home Cinema

Dòng loa này đều là các bộ dàn âm thanh 5.1, mỗi bộ dàn đều được phối ghép tùy theo ý đồ của nhà sản xuất và đặc biệt chúng mang đến âm thanh riêng biệt, mang cá tính và màu sắc riêng.
Bên cạnh đó, thùng loa của Wharfedale Home Cinema series là sự kết hợp tinh tế giữa chất liệu gôc và composite, với tấm composite màu đen ở mặt trước, được sơn mài bóng sang trọng, giúp hạn chế rung chấn cho loa được hoạt động ổn định trong thời gian dài mà không gây ra tiếng ồn. Phần hai bên hông loa được làm bằng gỗ MDF có độ bền cơ học cao, hạn chế sóng đứng hình thành bên trong thùng loa, đồng thời giúp triệt tiêu những cộng hưởng nội các, cho âm sạch và trong hơn.
Mỗi một hệ thống sẽ có những mẫu sản phẩm loa và cấu trúc loa khác nhau, đảm nhiệm những nhiệm vụ riêng.

Những đặc điểm tính năng nổi bật của dòng loa Wharfedale Home Cinema

Hệ thống Wharfedale DX-1SE

Wharfedale DX-1SE là hệ thống đa kênh 5.1 gồm 4 model khác nhau là: 4 loa DX-1SE Satellite, 1 loa DX-1SE Centre và 1 loa WH-D8 Subwoofer.
Các mẫu loa nằm trong hệ thống Wharfedale DX-1SE đều là những mẫu loa sở hữu kích thước và trọng lượng khá nhỏ gọn. Những mẫu loa này đều được trang bị một tấm ê-căng ở mặt trước thùng loa giúp bảo vệ các củ loa khỏi bụi bặm hay côn trùng xâm nhập ảnh hưởng tới chất lượng của loa.
Hệ thống củ DX-1SE gồm củ loa tweeter hình vòm bằng lụa mềm có đường kính 19mm cùng củ loa midbass hình nón có kích thước 75mm sử dụng chất liệu PP.

Loa Wharfedale DX-1SE

Loa Wharfedale DX-1SE Satellite được thiết kế 2 đường tiếng với thùng loa dạng kín, là sự kết hợp của 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass, loa có thể xử lí âm thanh trong dải tần từ 100Hz – 22kH với độ nhạy 86dB. Loa DX-1SE Satellite có kích thước ba chiều lần lượt là 190 x 110 x 123mm với trọng lượng 1.5kg.
Loa Wharfedale DX-1SE Center được trang bị công nghệ Aperiodic với 2 đường tiếng. Loa DX-1SE Center có cấu trúc 1 củ loa tweeter và 2 của loa mid-bass. Mẫu loa này có độ nhạy 87dB và xử lí âm thanh trong dải tần từ 80Hz – 22kHz. Loa có trọng lượng 2.2kg vô cùng nhẹ, giúp người dùng dễ dàng di chuyển loa mọi vị trí.
Loa Wharfedale WH-D8 Subwoofer là mẫu loa cuối cùng của hệ thống DX-1SE. WH-D8 được trang bị một củ loa duy nhất có đường kính 200mm đảm nhiệm dải âm trong khoảng từ 40Hz – 120Hz với một ampli được tích hợp có công suất 120W giúp mang đến những âm bass sâu chắc và rõ ràng.

Hệ thống Wharfedale Obsidian 600 HCP

Wharfedale Obsidian 600 HCP là hệ thống 5.0 bao gồm 1 cặp loa đứng Obsidian Tower, 1 loa center Obsidian Center và 1 cặp loa surrounnd Obsidian Surround.
Thùng loa Wharfedale Obsidian 600 HCP được chế tác bởi composite và gỗ MDF giúp tăng tính thẩm mĩ cũng như độ chắc bền của toàn bộ sản phẩm. Thùng loa đều được thiết kế dạng hở với các cổng thông hơi được thiết đặt phía sau giúp cân bằng không khí bên trong thùng loa đồng thời hỗ trợ âm bass chắc chắn và nội lực hơn.
Hệ thống cấu trúc củ loa Wharfedale Obsidian 600 HCP gồm: củ tweeter dome lụa mềm có đường kính 25mm. Về củ loa midrange, woofer, màng loa làm từ những chất liệu riêng, kết hợp với một chi tiết hình nón ngược ở chính giữa củ loa có tác dụng định hướng và tăng độ tuyến tính cho dải âm thanh.

Loa Wharfedale Obsidian 600 HCP

Loa center Obsidian Center có kích thước 140 x 400 x 225mm và trọng lượng mỗi loa là 5,3kg khá gọn gàng và dễ set up. Là loa center 2 đường tiếng với thiết kế củ loa tweeter ở chính giữa, hai bên là 2 củ loa midbass có kích thước 100mm. Loa có dải tần đáp ứng từ 75Hz – 20kHz, độ nhạy 88dB, trở kháng 6 Ohms, dễ dàng tương thích với nhiều ampli hiện có trên thị trường.
Loa surround Obsidian Surround là loa 2 đường tiếng với thiết kế 1 củ loa tweeter đường kính 19mm và 1 củ loa midbass cũng có đường kính 100mm. Loa Obsidian Surround đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 80Hz – 20kHz. Loa có kích thước khá nhỏ gọn 250 x 140 x 225mm và trọng lượng mỗi loa là 3.1kg.
Obsidian Tower là cặp loa đứng khá lớn với thiết kế 3 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm, 2 củ loa midrange có đường kính 130mm và 1 củ loa woofer có đường kính 200mm. Loa Obsidian Tower đáp ứng dải âm tần trong khoảng 30Hz – 20kHz với độ nhạy lên 89dB.

Hệ thống loa Wharfedale Axis Series

Hệ thống bao gồm: 1 cặp loa sàn Axis-T1 Tower, 2 mẫu loa center lớn – nhỏ Axis-C1 Centre small, Axis-C2 Centre large2 cặp loa surround lớn – nhỏ Axis S-2 Surround large và Axis – S1 Surround Small.
Thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF, được phủ lên trên bề mặt lớp veneer bóng với 2 màu sắc chính là piano black và black wood, giúp người dùng dễ dàng kết hợp và bài trí loa cho căn phòng nghe của gia đình bạn.

Loa Wharfedale Axis

Hệ thống cấu trức gồm: củ loa woofer kích thước 80mm với màng loa làm bằng chất liệu polypropylene dạng nón vòm, đem đến những âm bass chắc chắn, mạnh mẽ. Củ loa tweeter có kích thước 25mm màng loa làm bằng chất liệu dome lụa mềm, dạng mái vòm, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải cao chính xác tới từng chi tiết, cung cấp âm treble tự nhiên, trong trẻo với độ méo tiếng cực thấp. Ở mỗi một mẫu loa, hãng sẽ bài trí vị trí và số lượng củ loa woofer khác nhau, nhằm phục vụ mục đích của từng mẫu loa.

Hệ thống Wharfedale DX-1 HCP

Wharfedale DX-1 HCP là hệ thống đa kênh hỗ trợ xem phim bao gồm 1 loa center DX-1 Centre, 4 loa surround trước sau DX-1 Satellite và 4 loa subwoofer DX subwoofer.
Hệ thống Wharfedale DX-1 HCP có thiết kế thùng loa cong loại bỏ sự hình thành sóng đứng bên trong thùng loa ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Thùng loa được làm từ chất liệu MDF và composit cao cấp rất bền và có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, các mẫu loa đều được tích hợp mạch khuếch đại Class D cùng công nghệ củ loa được cải tiến vượt trội, mang đến người chơi nhạc những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

Loa Wharfedale DX-1 HCP

Hai mẫu loa center và surround có củ loa tweeter dome lụa mềm kích thước 19mm cung cấp âm treble trong trẻo với độ méo tiếng cực thấp. Củ loa woofer với màng loa sử dụng chất liệu PP kích thước 75mm (loa center có 2 củ woofer và ở mẫu surround có 1 củ woofer)
Loa subwoofer được trang bị duy nhất một củ loa woofer có đường kính 200mm và được tích hợp một ampli công suất có mạch Class D. Loa đáp ứng âm thanh trong dải âm tần ở khoảng 20Hz – 20kHz.

Hệ thống Wharfedale MS-100 HCP

Wharfedale MS-100 HCP là hệ thống 5.1 có kích thước nhỏ gọn nhất trong dòng Home cinema gồm 4 loa surround MS-100 Satellite, 1 loa center MS-100 Centre và 1 loa siêu trầm MS-100 Subwoofer.
Các mẫu loa của dòng có thùng loa được làm từ gỗ MDF chuyên dụng rất bền và còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm

Loa Wharfedale MS-100 HCP

Các mẫu loa vệ tinh có kích thước rất nhỏ gọn 98 x 100 x 107mm và trọng lượng mỗi loa chỉ 0.66kg, dễ dàng cho quá trình vận chuyển cũng như bài trí loa trong căn phòng gia đình bạn. Loa có độ nhạy 88dB, đáp ứng âm thanh trong dải tần 130Hz-20kHz.
Mẫu loa siêu trầm được trang bị một củ loa woofer có đường kính 200mm mang đến âm thanh đầy nội lực trong dải tần đáp ứng.

Hệ thống Wharfedale Vista 100

Wharfedale Vista 100 là một thanh soundbar là hệ thống đa kênh 5.1 với âm thanh vòm, toàn dải và vô cùng ấn tượng. Thiết kế của loa khá thon gọn và trông rất thanh lịch. Loa có kích thước 110 x 810 x 98mm và trọng lượng mỗi loa là 3.36kg. Vỏ loa được làm bằng chất liệu hợp kim đặc biệt, mang đến độ bền và chắc chắn, để đảm bảo khi loa treo lên tường tránh được các hiện tượng xấu xung quanh môi trường xâm nhập vào bên trong.
Loa Wharfedale Vista 100 được trang bị công nghệ Sonic Emotion Absolute 3DTM cho củ loa, để mang đến trải nghiệm âm thanh stereo sống động và có thể phối ghép dễ dàng với các thiết bị khác qua kết nối có dây hoặc không dây (Bluetooth). Ngoài ra, loa được cấu tạo từ 6 củ loa con với lõi âm nam châm từ tính neodymium giúp tái tạo dải âm thanh trong dải tần 65Hz – 18kHz mượt mà và chân thực nhất.

Hệ thống Wharfedale Vista 150

Hệ thống Wharfedale Vista 150 là sự kết hợp giữa 1 thanh soundbar Vista 100 và 1 củ loa siêu. Loa Vista 100 thiết kế 6 củ loa trong đó có 2 củ loa tweeter có đường kính 20mm và 4 củ loa midbas có đường kính 70mm. Mẫu loa subwoofer có trọng lượng 5kg và được cấu tạo từ một củ loa siêu trầm có đường kính 165mm màng loa sử dụng chất liệu Ferrite. Hệ thống có thể xử lí âm thanh trong dải tần từ 40Hz – 20kHz hứa hẹn sẽ mang đến những âm thanh chân thực, có độ phủ rộng rãi và chất âm tuyệt hảo.

Loa Wharfedale Vista 150

Nếu bạn là một người đam mê hi-fi muốn tìm kiếm chất lượng âm thanh vượt trội trong một cấu hình 5.1, Wharfedale Home Cinema series chắc chắn sẽ mang đến những giờ phút giải trí ấn tượng và khó quên ngay tại gia đình mình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Focal Aria 906

Doãn Phương