Dòng loa Triangle Esprit EZ series – Dòng loa Hi-end mang đậm chất Pháp

Thương hiệu Triangle nổi tiếng với giới audiophile bởi các dòng sản phẩm loa cao cấp của hãng, luôn được người dùng bình chọn và đánh giá cao. Hãng đã có gần 40 phát triển, từ khi ra mắt đến nay Triangle đã đem đến nhiều dòng sản phẩm loa cao cấp với chất âm và hiệu suất tuyệt vời, không chỉ thế mà thiết kế của các mẫu sản phẩm của hãng khá ấn tượng.
Dòng loa Esprit EZ series là một trong số những dòng loa để lại ấn tượng sâu sắc với người chơi âm thanh. Hiện nay, dòng loa này có tất cả 7 model là: loa Triangle Esprit EZ Australe, loa Triangle Esprit EZ Antal, loa Triangle Esprit EZ Gaia, loa Triangle Esprit EZ Comete, loa Triangle Esprit EZ Titus, loa Triangle Esprit EZ Heyda và loa Triangle Esprit EZ Voce.

Giới thiệu chung về dòng loa Triangle Esprit EZ series

Các mẫu loa trong dòng có thùng loa được làm từ chất liệu gỗ cao cấp được gia công bằng tay khá tỉ mỉ, cẩn thận và chi tiết mang đến tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Phía bên ngoài thùng loa được phủ một lớp veneer bóng với 3 màu sắc cơ bản cho khách hàng lựa chọn đó là: Piano trắng, piano đen và vân gỗ, đem đến nhiều lựa chọn hơn để phù hợp với sở thích cũng như kết hợp với nội thất căn phòng nghe của mình một cách hiệu quả nhất.
Thùng loa của các sản phẩm trong dòng được thiết kế theo dạng thùng bass-reflex mang đến hiệu ứng âm bass mạnh mẽ, thêm phần nội lực và vượt trội hơn cả. Bên cạnh đó, mặt phía trước thùng loa được thu gọn đến mức tối đa, nhà sản xuất thiết kế bề rộng mặt trước sát đến viền củ loa, giúp giảm thiểu các tán xạ âm thanh từ mặt trước loa đến không gian nghe nhạc.

Dong loa Triangle Espri EZ series

Ngoài ra, các chân đế được trang bị cho loa thiết kế dạng chân nhọn, làm hạn chế tiết diện tiếp xúc với mặt sàn giúp giảm thiểu rung chấn một cách tối đa nhất, đảm bảo âm thanh không bị rè tiếng và biến dạng.
Hệ thống cấu trúc củ loa của các sản phẩm trong dòng bao gồm: củ loa tweeter họng kèn TZ2500B sử dụng củ nén nổi tiếng của Triangle. Loa có đường kính 25 mm với màng loa làm bằng titanium mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải tần cao lên đến 22 kHz với độ tự nhiên và chi tiết, giàu nhạc tính mà không hề méo tiếng hay chói tiếng. Củ loa này được đặt trên bề mặt chassis nhôm đúc kết hợp với chi tiết hình viên đạn giúp loa định hướng âm thanh đến đúng vị trí nghe. Củ loa midrange có màng loa được làm bột cellulose trắng 100% tự nhiên, viền loa được thiết kế thành các nếp gấp nhỏ giúp màng loa hoạt động linh hoạt, đảm bảo cho quá trình tái tạo âm thanh được tự nhiên, trung thực.

Dong loa Triangle Esprit EZ series hay

Ngoài ra, những mẫu loa 3 đường tiếng của dòng còn có thêm củ loa woofer với màng loa sợi thủy tinh mỏng, nhẹ mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở tần số thấp chính xác tới từng chi tiết.

Những tính năng đặc biệt của dòng loa Triangle Esprit EZ series

Đầu tiên là 3 mẫu loa bookshelf của dòng: loa Triangle Esprit EZ Comete, loa Triangle Esprit EZ Titus và loa Triangle Esprit EZ Heyda. Cả 3 model đều sở hữu những đặc trưng của dòng với hệ thống củ loa gồm: 1 củ loa tweeter kèn họng kèn TZ2500B có đường kính 25 mm với màng loa làm bằng titanium và sử dụng chassis làm từ nhôm đúc khối và khác nhau về kích thước củ loa midrange. Hai loa Triangle Esprit EZ Titus và loa Triangle Esprit EZ Heyda có đường kính củ midrange là 130mm, và loa Triangle Esprit EZ Comete có kích thước 165mm. Màng loa làm từ bột cellulose trắng 100% tự nhiện giúp tái tạo âm thanh chính xác tới từng chi tiết, mang đến những màn trình diễn âm thanh vượt trội với âm bass mạnh mẽ và đầy nội lực.

Dong loa Triangle Esprit EZ series tot

Loa Esprit EZ Antal với hệ thống củ loa bao gồm: củ loa tweeter họng kèn, củ loa midrange có màng loa bột cenlulose tự nhiên và 2 củ woofer với màng loa sợi thủy tinh, mang đến khả năng tái tạo âm thanh hoàn hảo trong dải tần đáp ứng từ 40Hz – 22kHz ở độ nhạy khá cao lên đến 92 dB và trở kháng 8 Ohm. Loa có thể dễ dàng phối ghép với nhiều ampli trên thị trường đặc biệt là các ampli có công suất từ 120W-400W.
Tiếp đến là loa Triangle Esprit EZ Gaia là mẫu loa đứng được thiết kế với 3 đường tiếng với kiểu dáng thanh lịch, chất lượng âm thanh trình diễn cực kỳ ấn tượng. Hệ thống củ loa được thiết kế gồm 4 củ loa. Trong đó, củ loa tweeter họng kèn TZ2500B có đường kính 25 mm với màng loa làm bằng titanium và sử dụng chassis làm từ nhôm đúc khối, củ loa midrange đường kính 130 mm sử dụng màng làm từ bột cellulose trắng 100% tự nhiên và 2 củ loa woofer kích thước 130 mm với màng loa làm bằng sợi thủy tinh mang đến khả năng tái tạo âm thanh trong dải tần đáp ứng từ 47Hz – 22kHz. Loa có độ nhạy 89.5 dB và trở kháng 8 Ohm, dễ phối ghép với hầu hết các ampli trên thị trường.
Loa Triangle Esprit EZ Voce là mẫu center duy nhất của dòng khi sở hữu kích thước gọn nhẹ là 510 x 290 x 176 mm và nặng 9.5 kg, giúp người dùng dễ dàng di chuyển cũng như đặt loa trên kệ sách hoặc trên sàn. Loa được thiết kế với 2 đường tiếng, với trang bị 3 củ loa gồm: củ loa tweeter họng kèn TZ2500B có đường kính 25 mm với màng loa làm bằng titanium và 2 củ loa midrange đường kính 130 mm giúp đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 60 Hz – 22 kHz. Loa có độ nhạy khá cao 91 dB và trở kháng 8 Ohm, dễ phối ghép với hầu hết các ampli trên thị trường.

Loa Triangle Esprit EZ Antal

Cuối cùng là mẫu loa đứng Triangle Esprit EZ Australe, có thiết kế không hề cầu kì, rất đơn giản và hiện đại. trọng lượng 43,4kg bao gồm cả bệ đỡ mang đến sự chắc chắn cho sản phẩm, nó có kích thước 1170 x 300 x 460mm. Loa có hệ thống củ loa với 5 củ loa con gồm: 3 củ loa woofer có đường kính 165mm, 1 củ loa mid-bass đường kính 165mm và 2 củ loa tweeter đường kính 25mm. Loa tích hợp công nghệ DPS (Dynamic Pulse System), hệ thống được bổ sung thêm một củ loa tweeter thứ hai ở phía sau thùng loa, tái tạo lại các âm thanh tần số cao nhất (với độ phủ rộng rãi hơn ở cả 2 mặt của thùng loa). Hai củ loa midbass và woofer đều được sử dụng chất liệu màng loa làm từ bột gỗ và sợi carbon, chất liệu bảo đảm độ cứng cao để tạo nên âm bass nhanh và mạnh hơn cả.
Loa Triangle Esprit EZ Austral được trang bị lõi âm gồm nam châm ferit và cuộn dây âm thanh có đường kính lớn. Loa có thể xử lí ngọt ngào dải âm tần từ 29Hz – 22kHz với độ nhạy lên đến 92,5dB.
Dòng loa Triangle Esprit EZ series với các mẫu sản phẩm đem đến chất âm ấn tượng, với những màn trình diễn âm thanh đặc sắc, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người chơi nhạc.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Chario Academy Serendipity

Doãn Phương